Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 13)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 53)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 50)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 54)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 44)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 48)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 68)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 57)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 67)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 51)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

CN 6417: SỐNG TRONG ÂN SỦNG

Saturday, September 30, 20231:23 PM(View: 172)

fatima 25CN 6417: SỐNG TRONG ÂN SỦNG

https://www.catholicworldreport.com/2023/09/29/on-archangels-and-the-greatest-miracle/


Đây là nội dung bài giảng của LM Peter M. J. Stravinskas, Ph.D., S.T.D., vào ngày Các Tổng Lãnh Thiên Thần tại tiểu bang New Jersey.

Giây phút hiện tại trong lịch sử đã cho chúng ta hàng trăm hiện tượng siêu nhiên. Người Công Giáo được nuôi dưỡng với bao nhiêu là ơn sủng, chẳng hạn như có giáo lý tốt lành, có những bài giảng sâu sắc, có những sự cử hành các bí tích Thánh, có những chứng nhân làm chứng cho một Chúa Giêsu đang sống. Chúa Giêsu cảnh cáo chúng ta rằng:

"Có một thế hệ dữ và ngoại tình đang đi tìm dấu lạ. Nhưng sẽ không có một dấu hiệu nào được ban cho trừ một dấu hiệu của tiên tri Jonah." (Mt 12:39)

Dấu hiệu của tiên tri Jonah là lời kêu gọi thống hối. Dấu hiệu của ngài là ở trong bụng con cá voi trong suốt 3 ngày và 3 đêm. Đó là hình ảnh tiên báo cho Cuộc Khổ Nạn, cái chết và sự phục sinh của Chúa Kito.

Rồi sau đó, Đức Mẹ Maria là Nữ Vương Các Tiên Tri, hướng dẫn chúng ta đến với dấu lạ Jonah khi Mẹ xin chúng ta hãy ăn năn thống hối qua việc xưng tội và tham dự các Thánh Lễ và rước Lễ.

Trong các cuộc hiện ra của Đức Mẹ tại Fatima, chúng ta cần phải tin theo các thông điệp mà Đức Mẹ ban cho. Chúng ta thường nghe người ta nói rằng:

“Nếu tôi được sống trong thời mà Chúa Giêsu đã sống và đi giảng dạy. Nếu tôi được nhìn thấy những hành động chữa lành mạnh mẽ của Ngài thì đức tin của tôi sẽ mạnh mẽ nhiều hơn hẳn bây giờ."

Đức Hồng Ý Newman đã nói:

"Chúng ta được hồng ân nhiều hơn là những chứng nhân của thời Thánh Kinh. Họ có những phép lạ bên ngoài còn chúng ta có những phép lạ bên trong.

Những phép lạ mà chúng ta chứng kiến rất có quyền năng và có tầm ảnh hưởng. Đó là những điều bí mật và tuyệt vời. Những phép lạ thời xưa là hiện tượng thiên nhiên bên ngoài như mặt trời đứng yên, biển chia cắt ra làm hai. Còn những phép lạ của chúng ta bây giờ thì không thể nhìn thấy được và có tác dụng sâu đậm trong linh hồn chúng ta. Đó là những phép Bí Tích Thánh và các Bí Tích Thánh thật sự đụng chạm tới trái tim, dù chúng ta thường hay chống lại lợi ích ấy. Chúng ta làm chứng và được hưởng ơn ích từ những phép lạ lớn lao này. Vậy chúng ta hãy cầu xin ơn lành để không bao giờ từ chối sự hiện diện của Chúa."

Trong các cuộc Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, các trẻ thị nhân đã nhận được sự hiện ra của các thiên thần. Trong một lần hiện ra cuối cùng, vị thiên thần cầm trong tay trái của ngài một cái Chén Thánh và trên Chén Thánh là một Mình Thánh Chúa đang nhỏ máu vào trong Chén Thánh. Vị Thiên Thần dạy cho các trẻ ấy cầu nguyện như sau:

Lời kinh của Thiên Thần

“Ôi Chúa Ba Ngôi Chí Thánh, Cha, Con và Thánh Thần, con tôn thờ Ngài sâu thẳm. Con xin dâng lên Ngài Máu Cực Thánh, Mình Thánh, Linh Hồn và Thần Tính của Chúa Giê-su Ki-tô, đang hiện diện trong tất cả các nhà Tạm trên thế giới, để đền bù cho những xúc phạm, báng bổ và thờ ơ đã làm buồn lòng Chúa. Nhờ công đức vô hạn của Thánh Tâm Chúa Giê-su và Trái Tim Vô nhiễm Mẹ Maria, con cầu xin cho các tội nhân được ăn năn trở lại.”

Đây là một lời kinh khác mà thiên thần dạy cho các em. Lúc ấy trên không có một Bánh Thánh và Chén Thánh treo lơ lửng. Thiên thần bảo các em hãy quỳ xuống trước hiện tượng ấy và đọc lời kinh này.

Sau đó, vị Thiên Thần bảo các trẻ nhỏ hãy bắt chước việc ngài chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Chúng ta cần phải nghe thông điệp của thiên thần vào ngày hôm nay khi mà có hàng ngàn người Công Giáo đã đển rước Chúa Giêsu Thánh Thể một cách bất kính và bất xứng. Người ta lên rước Chúa giống như đang xếp hàng mua đồ ở các siêu thị. Người ta không hề nghĩ gì đến Đấng mà họ đang rước Lễ. Có những linh mục nói rằng họ thấy người ta rước Mình Thánh Chúa trong tay, rồi vứt đi trong sách kinh, trong bồn nước phép và thậm chí trong phòng vệ sinh nữa.

Như Thiên Thần nước Bồ Đào Nha hướng dẫn 3 trẻ thị nhân hãy cung kính quỳ chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng ta nên cầu nguyện lên toàn thể triều thần Thiên Quốc do sự hướng dẫn của Đức Mẹ, thì các ngài sẽ làm điều tương tự cho chúng ta khi chúng ta bước vào phép lạ của những phép lạ trong vài phút ngắn ngủi. Chúng ta hãy lập lại những lời đẹp đẽ trong Lời kinh Byzantine Liturgy:

“Chúng ta hãy giống như các Thiên Thần Cherubim và hát 3 lần lời kinh dâng Lên Thiên Chúa Ba Ngôi, đặt tất cả những sự đời xuống và chúng ta có thể đón chào Vua của muôn loài, được các Thiên Thần hộ tống cách vô hình. Alleluia, alleluia, alleluia.”

Lạy Nữ Vương các Thiên Thần, xin cầu cho chúng con. Amen.

Kim Hà, 30/9/2023