Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 13)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 53)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 50)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 54)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 44)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 48)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 68)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 57)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 67)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 51)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

CN 6416: CÁC TỔNG LÃNH THIÊN THẦN

Friday, September 29, 20239:32 PM(View: 194)

CN 6416: CÁC TỔNG LÃNH THIÊN THẦN

https://www.catholicworldreport.com/2023/09/29/on-archangels-and-the-greatest-miracle/

Đây là nội dung bài giảng của LM Peter M. J. Stravinskas, Ph.D., S.T.D., vào ngày Các Tổng Lãnh Thiên Thần tại tiểu bang New Jersey.

Để có thể chống cự lại sự tấn công của Satan vả về mặt tinh thần và thể xác thì chúng ta cần có sự cầu bầu mạnh thế của Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Michael.

Có một vị linh mục già vốn là một Đức Ông đã từng phục vụ rất nhiều năm cho một cộng đoàn các nữ tu. Khi ngài hấp hối thì Mẹ Bề Trên đã hỏi ngài liệu ngài có lời trăn trối gì không. Ngài nói:

“Tôi muốn chôn với các nữ tu."


Mẹ Bề Trên bèn nói với ngài rằng theo luật lệ của Dòng bà thì điều này không thể thực hiện được. Ngài vặn hỏi:

“Tôi đã phục vụ rất nhiều năm, tôi nghĩ tôi đáng được có một đặc ân chứ?"

Nghe vậy thì Mẹ Bề Trên đến gặp các vị Bề Trên của Mẹ. Cuối cùng mọi ngưồi đồng ý rằng:

"'Đức Ông có thể được chôn cất ở một lô đất ngay trước cửa của nghĩa địa dành cho các nữ tu."

Câu hỏi kế tiếp là:

“Xin Đức Ông cho chúng con biết ngài muốn chúng con viết gì trên mộ bia của ngài ạ?"

Vị linh mục già trả lời:

“Có phúc lạ giữa mọi người nữ."

Hôm nay, toàn thể giáo hội mừng kính 3 Vị Tổng Lãnh Thiên Thần (TLTT) được kể tên trong Phúc Âm, đó là các Tổng Lãnh Thiên Thần Michael, Gabriel và Raphael. Chúng ta đều biết rõ rằng TLTT Michael là Đấng Bảo Vệ chúng ta trong chiến trận với lời kinh nổi tiếng như sau:

Lạy ơn Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, xin giúp chúng con trong cơn giao chiến, đánh phá sự hiểm ác mưu sâu quỉ dữ. Chúng con sấp mình nguyện xin Chúa chế trị nó cùng xin nguyên soái cơ binh trên trời lấy quyền phép Chúa mà hạ Satan cùng các quỉ dữ đang rong ruổi khắp thế làm hại các linh hồn
bắt chúng giam cầm trong hỏa ngục. Amen.

Các thiên thần bản mệnh cũng luôn bảo vệ chúng ta. Chúng ta cần siêng năng đọc kinh Kính Thánh Thiên Thần:

Con thân Đức Thánh Thiên Thần, tính thiêng liêng sáng láng, con cám ơn Đức Thánh Thiên Thần giữ con từ thuở mới sinh đến nay cho khỏi tay quỉ. Đức Thánh Thiên Thần là thầy con, mở lòng cho con biết được đạo thánh Chúa Trời đất. Vì vậy con cầu cùng Đức Thánh Thiên Thần giữ con ban ngày, xem con ban đêm, cho đến trọn đời, kẻo ma quỉ dữ cám dỗ được con. Con lạy Đức Thánh Thiên Thần khấn nguyện cho con thông minh sáng láng, giữ mười sự răn, chừa mọi sự dữ, đến khi con lâm chung, xin cùng Đức Chúa Trời cho linh hồn con được lên ở cùng Đức Chúa Trời và Thánh Thiên Thần hằng sống vui vẻ đời đời chẳng cùng. Amen.

Chúng ta hãy luôn cầu cùng TLTT Michael vì Ngài là Đấng bảo vệ và tôn vinh Chúa. Ngài cũng là Đấng bảo vệ các tín hữu của Giáo Hội để chống cự lại sự tấn công của kẻ dữ trong nhiều cách thức khác nhau.

Cũng có nhiều lúc dân Chúa bị tấn công bởi những kẻ ghét Chúa và ghét Giáo Hội của Ngài. Các giáo dân đang chịu đau khổ trong các nước Cộng Sản, đặc biệt là tại Trung Hoa, trong các nước ở vùng Trung Đông, trong những nước sống theo chủ nghĩa trần tục ở khắp nơi trên thế giới.

Rồi cũng có những cuộc tấn công ở ngay trong lòng Giáo Hội, bởi những kẻ đang cố tạo ra một giáo hội mới và một tôn giáo mới. Họ đang cố canh tân, giảng dạy những điều sai lạc và làm mất đi sự thánh thiêng. Satan đang dùng sự hèn yếu của con người để làm cho kể hoạch của hắn được thành công.

Để có thể chiến đấu với Satan cả trong nội tâm và ngoài thể xác, chúng ta cần phải cầu xin liên lỉ sự trợ giúp và cầu bầu mạnh thế của Thánh TLTT Michael. Ngài là Đấng đã chiến thắng Lucifer và đồng bọn của hắn vào buổi bình minh của cuộc sáng tạo. Thật sự, Sách Khải Huyền báo cho chúng ta biết chính Thánh Michael sẽ hướng dẫn chúng ta đến chiến thắng cuối cùng.

Kim Hà, 29/9/2023