Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 13)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 53)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 50)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 54)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 44)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 48)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 68)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 57)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 67)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 51)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

CN 6415: HÃY LÀ SỰ THẬT CỦA MEDJUGORJE (3)

Thursday, September 28, 20238:42 PM(View: 146)

medjugorje-apparition-hill-pilgrimage1CN 6415: HÃY LÀ SỰ THẬT CỦA MEDJUGORJE (3)

https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle

Bà Cathy Nolan ghi lại cảm nghiệm này:

Cha Rory kể tiếp:

Trong nhiều năm tháng qua đã có nhiều cuộc nói chuyện về sự thật ở Medjugorje. Có nhiều ý kiến, nhiều tin đồn, tin nhảm, tin vô căn cứ, tin bịa đặt, và tin không thật.

Câu chuyên mà tôi kể cho các bạn nghe đều là sự thật về Medjugorje. Bởi vì đó là sự thật mà một cậu thanh niên trẻ đến đây vào 28 năm trước và nay anh ấy đã được ơn gọi làm linh mục. Anh ấy đã từ bỏ cuộc đời cũ và để lại sau lưng. Anh ấy đã mặc lấy những điều mới. Đó thật là sự thật của Medjugorje.

Tôi biết có nhiều anh em linh mục ở đây. Nhiều người đang ngồi ngày này sang ngày khác để nghe người ta xưng tội trong giáo xứ. Chúng ta cũng nghe nhiều câu chuyện và nhiều cảm nghiệm mà người ta được đổi mới và thay đổi hoàn toàn. Người ta được ơn chữa lành, hoán cải và nhận các phép lạ cả thế.

Chúng ta đều nhận biết sự thật về Medjugorje. Chúng ta cảm nhận được sự thật qua những câu chuyện và cảm nghiệm mà chúng ta đã được nghe kể lại.

Tôi biết rằng có nhiều người trong chúng ta đã đến thăm trung tâm cai nghiện Cenacolo ở Medjugorje. Các bạn đã từng nghe nhiều cảm nghiệm về những cuộc đời rách nát, hư hỏng mà nay được chữa lành và sửa đổi.

Có những cảm nghiệm của những người trẻ đang đi trên đường dẫn đến sự chết. Thế mà họ được ơn gọi để đi con đường đến với sự sung mãn của cuộc đời. Đó cũng là sự thật về Medjugorje. Không ai có thể phủ nhận hay từ chối về sự thật của Medjugorje.

Vậy thưa các bạn thân mến, vai trò của chúng ta bây giờ là trở về nhà và trở thành một sự thật của Medjugorje. 

Vai trò của bạn là về nhà, về với gia đình, về với quốc gia, về với người thân, và về với một cuộc đời thay đổi. Như thế thì bạn trở nên sự thật của Medjugorje.


Không ai có thể phủ nhận rằng những ai đã đi hành hương Medjugorje và trở về thì bỗng dưng ngày Lễ Chúa Nhật trở thành điều quan trọng nhất trong cuộc đời của họ.


Ngày nào họ cũng chăm chỉ cầu nguyện. Họ không thể không cầu nguyện. Họ không thể để một tháng trôi qua mà không đi xưng tội.


Vai trò của bạn, công việc làm của bạn, tất cả những gì mà Đức Mẹ đã ban cho bạn là: Hãy trở về nhà và là người chứng chân thực cho Medjugorje.


Tôi nhìn những người trẻ hôm nay đang ở đây và tôi nhận thấy họ có một ơn gọi đặc biệt.


Đức Mẹ đặc biệt kêu gọi các bạn tới nơi này. Điều tuyệt vời nhất mà tôi đã nghe từ các bậc cha mẹ kể với tôi rằng:


"Cha biết không? Chúng con không phải là những người siêng năng đi lễ, nhưng con trai, con gái của chúng con, khi họ đi hành hương từ Medjugorje trở về thì họ không bao giờ bỏ lễ nữa."


"Họ rất chăm chỉ đi dự lễ vào mỗi ngày Chúa Nhật, cho dù là vào buổi chiều Chúa Nhật."


"Khi con cháu chúng con từ Medjugorje trở về thì họ có chuỗi tràng hạt trong tay và trong túi. Họ cầu nguyện cả ngày lẫn đêm."


"Đó là sự làm chứng lớn lao nhất. Giới trẻ là những người chứng cho thế giới hơn là chúng ta là những người lớn tuổi."


Vậy hỡi những người trẻ, chúng con cần phải trở lại nhà và trở nên sự thật cho Medjugorje. Đó là sự thật mà không ai có thể từ chối được.


Lạy Chúa, dù sự gì có xẩy ra tại Medjugorje, con sẽ nghe người cha và người mẹ nói rằng:


"Con của con là lời sống động của Chúa, bởi vì con của con đến Medjugore như là một con người và khi họ trở về nhà thì họ giống như người phụ nữ
trong Phúc Âm, vì họ đã được đến gần với Chúa Giêsu hơn."

Đây quả thật là một bài giảng hùng hồn. Cám ơn cha Rory! Cảm ơn cha đã giải thích rõ ràng mọi sự. Tạ ơn Chúa!

Hết

Kim Hà, 28/9/2023