Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 13)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 53)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 50)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 54)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 44)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 48)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 68)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 57)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 67)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 51)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

CN 6413: SỰ THẬT VỀ MEDJUGORJE (1)

Thursday, September 28, 20237:13 PM(View: 155)

FrRoryODonnell
LM Rory O' Donnell

CN 6413: SỰ THẬT VỀ MEDJUGORJE (1)

https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle

Bà Cathy Nolan ghi lại:

Có rất nhiều điều đáng nói về Medjugorje. Tôi đã ghi lại một bài giảng vào ngày 28/6/2015 trong Thánh Lễ tiếng Anh ở Medjugorje. Bài giảng này sẽ trả lời cho nhiều câu hỏi. Bài giảng cho tôi sự bình an. Tôi mong sẽ chuyển tải sự bình an ấy đến với các bạn. Sau đây là nội dung bài giảng của LM Rory O' Donnell:

Năm nay đã là 28 năm kể từ khi tôi lần đầu tiên đặt chân đến giáo xứ Medjugorje. Khi ấy, tôi chỉ là một cậu thanh niên 17 tuổi. Một trong những linh mục và cũng là thầy giáo của tôi đã thách thức tôi đến hành hương Medjugorje.

Lớp học tôn giáo đã là đề tài thảo luận giữa thầy của tôi và tôi. Lúc ấy thì tình hình chính tri ở nước Ái Nhĩ Lan rất căng thẳng, nhất là ở miền Bắc.

Vị linh mục cũng là thầy giáo của tôi nói với tôi rằng:

"Em đã có bao giờ nghe nói về linh địa Medjugorje chưa? Nếu em đến nơi ấy thì em sẽ thay đổi cách nhìn của em."

Giờ đây tôi mới nhận ra rằng những điều mà thầy giáo tôi đã nói thì đều là sự thật mà còn lớn lao hơn nhũng giấc mơ phiêu lưu nhất của tôi. Mỗi lần mà tôi đến hành hương tại Medjugorje thì tôi đều ngừng lại để quỳ xuống trên mặt đất. Tôi cúi xuống và kính cẩn hôn trên mặt đất của nơi thánh thiêng này.

Tôi cũng hôn kính những viên sỏi đá ở Medjugorje, bởi vi tại đây vào 28 năm trước, tôi được tái sinh vào lứa tuổi 17.

Bài đọc 1, sách Khôn Ngoan 1:13-15 nhắc nhở cho chúng ta rằng có sự chết và sự sống. Chúa mong muốn cho chúng ta được sống đời đời. Nhưng kẻ thù của linh hồn chúng ta thì lại ghen ghét. Hắn muốn đưa chúng ta đến sự chết. Kẻ dữ có một chương trình cho tôi. Hắn khiến cho tôi bước đi trên một con đường lạ. Nhưng Đức Mẹ Maria đã bước vào và Mẹ cướp tôi ra khỏi tay của kẻ dữ.

Và qua sự hưởng dẫn của Mẹ, tôi giống như người phụ nữ bị xuất huyết trong Phúc Âm ngày hôm nay (Mark 5:25-34]. Tôi đã đến gần với Chúa Giêsu hơn điều mà tôi có thể tưởng tượng ra.

Vào ngày thứ 3 của cuộc hành hương ở Medjugorje, tôi cảm thấy rất vui mừng và bình an trong hồn tôi. Lúc ấy, người ta thường tụ tập ở văn phòng giáo xứ. Tất cả mọi người quỳ xuống ở bên ngoài và đón chào sự hiện ra của Đức Mẹ Maria.

Vào ngày thứ 3, khi tôi vừa quỳ xuống và đứng lên thì có một người phụ nữ tiến đến bên cạnh tôi. Bà ấy đang khóc, rồi bà ấy nói với tôi rằng:

"Rory, mới vài phút này, khi chúng ta cùng quỳ xuống thì tôi nhìn về phía của cháu. Bỗng dưng, tôi thấy cháu được bao bọc bởi một luồng ánh sáng và mọi sự khác trở nên tốt tăm. Và tôi nghe có một giọng nói của người phụ nữ. Bà ấy nói một cách đơn sơ:

"Em ấy sẽ trở thành một vị linh mục."

Khi nghe người phụ nữ kể lại thì tôi bị sốc và kinh ngạc. Tôi bước đi nhưng lòng vẩn vơ vì nghĩ rằng giống như có ai đó đặt lời vào cuộc sống của tôi. Rồi tôi cảm thấy có một niềm vui lớn lao. Tôi nhớ mình đã đi xưng tội. Lúc đó, cha Svet đang giải tội. Tôi kể cho ngài nghe về các tội lỗi của tôi. Rồi ngài hỏi tôi:

"Con sẽ làm gì với cuộc đời của con?"


Rồi tôi kể cho ngài nghe về câu chuyện mà người phụ nữ kể. Ngài nói:


"Được lắm, con biết mà, Giáo Hội của nước Ái Nhĩ Lan đang cần con đó."


Kim Hà, 28/9/2023