Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 12)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 52)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 49)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 53)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 43)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 47)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 67)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 56)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 66)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 50)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

CN 6411: KHI CHO ĐI THÌ ĐÓ LÀ MÓN QUÀ DÂNG CHÚA

Thursday, September 28, 20236:20 AM(View: 102)

medu1CN 6411: KHI CHO ĐI THÌ ĐÓ LÀ MÓN QUÀ DÂNG CHÚA

https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle

Hôm ấy, tôi tham dự Thánh Lễ tại nhà thờ của tôi. Bỗng dưng tôi ngửi thấy mùi hương thơm trong suốt Thánh Lễ. Tôi cảm thấy rất vui vì ngày hôm trước đó, tôi có một ngày rất buồn.

Sau Thánh Lễ, tôi nói chuyện với người phụ nữ thường ngồi bên cạnh tôi. Tôi nói rằng tôi nhớ bà ấy vì không thấy bà ấy đi chầu Chúa Giêsu Thánh Thể trong mấy tuần vừa qua.

Bà ấy nói rằng vì bà phải chăm sóc cho chồng của bà đang đau nặng nên bà không thể đi chầu như thường lệ được. Tôi bèn lục bóp lấy ra một cỗ tràng hạt mà tôi đã chuộc ở Medjugorje và đưa tặng cho bà ấy. Bà vui mừng và cảm ơn tôi rối rít. Bà có cảm tưởng như vừa nhận được cả triệu đô la.

Vào tháng 11, tôi đến nhà thờ để ghi danh một số thân nhân đã qua đời trong cuốn sách cầu cho người chết của giáo xứ. Lúc ấy có một hàng dài những người đứng chờ cho đến phiên mình để viết tên người thân vào sổ.

Có một người phụ nữ đứng trước tôi kể rằng mẹ của bà vừa mới chết khoảng 3 tháng trước. Còn bà ấy thì có tư tưởng muốn tự tử. Tôi lập tức cầu nguyện xin Chúa Thánh Thần ban cho tôi một lời nói nào mà có thể làm cho bà ất cảm thấy được an ủi. Rồi tôi lục lọi trong bóp xem liệu mình còn có chuỗi tràng hạt nào mà mình chuộc từ Medjugorje hay không.

Thật là không may, tôi không có cỗ tràng hạt ở trong bóp. Nhưng tôi còn giữ một cái thẻ nhỏ trong đó có một cái mề đay của Đức Mẹ Medjugorje và hàng chữ như sau:

"Nếu các con biết rằng Mẹ yêu thương các con nhiều như thế nào thì các con sẽ khóc vì vui mừng."


Khi tôi đưa tặng cái thẻ ấy cho bà ta, bà nhìn vào thẻ và nói:

"Bây giờ Đức Mẹ là mẹ ruột của tôi."

Bà ấy cảm ơn tôi và cảm thấy lòng được an ủi.

Tôi biết rằng qua hồng ân của Chúa, tôi đã tặng những niềm vui lớn cho hai người phụ nữ đang đau buồn. Tôi đã an ủi họ qua tình yêu của Mẹ Medjugorje.

Ở chung quanh ta có biết bao nhiêu người đau khổ đang cần sự an ủi và quan tâm của chúng ta?

Trong một xã hội đầy gian nan và có nhiều biến cố lớn nhỏ, chúng ta đều cần sự bình an, niềm vui và tình thương.

Chúng ta hãy cầu nguyện để Chúa ban cho chúng ta trở nên những làn hương thơm có thể xoa dịu nỗi đau của người khác và toả lan hương thơm ấy cho mọi người trong cộng đoàn của chúng ta.

Mẹ Medjugorje đã ban thông điệp ngày 2 tháng 1 năm 2020 như sau:

"Hỡi các con của Mẹ, hãy ban tình yêu của Con Mẹ cho những người bạn của con. Các con hãy nói những lời an ủi, tỏ lòng trắc ẩn và làm việc tốt cho những người lân cận. Những gì mà các con ban tặng cho người khác, hỡi các tông đồ của tình yêu Mẹ, thì Con của Mẹ nhận lấy như là món quà mà các con dâng lên Chúa."

Kim Hà, 28/9/2023