Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 13)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 53)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 50)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 54)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 44)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 48)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 68)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 57)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 67)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 51)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

CN 6409: THÁNH GIUSE CUPERTINO

Wednesday, September 27, 20233:21 PM(View: 252)

giusecupertinoCN 6409: THÁNH GIUSE CUPERTINO

Nguồn: Spiritdaily.com

Thánh Giuse Cupertino là người nước Ý. Ngài nổi tiếng là sùng đạo, hy sinh, khiêm nhường và làm nhiều phép lạ. Ngài thuộc dòng Capuchin. Ngài học rất chậm. Sở dĩ ngài được thụ phong linh mục là nhờ qua sự can thiệp của Thiên Chúa. Ngài sống nhiều năm ở Assisi và theo bước chân của Thánh Phanxico Assisi.

Ngài sinh năm 1603, tức là 4 thế kỷ sau Thánh Phanxico. Ngài là một nhà thần bí. Ngài được ơn bay bổng lên cao với cả con người của mình khi ngài được ơn ngất trí. Ngài có thể bay cao khoảng hơn 20 feet khỏi mặt đất. Có vị giám mục, rất nhiều linh mục và nhiều giáo dân đều có thể nhìn thấy ngài bay lên cao. Đây là điều khó tin nhưng Thánh Giuse bay cao. Ngài được ơn bay cao khi tham dự Thánh Lễ.

Hôm ấy là ngày 4 tháng 10 năm 1630, Chúa đã chọn ngài và trao cho ngài một sứ mệnh.

Tại vùng Cupertino khi đang có một cuộc diễn hành tôn vinh Thánh Phanxico thì Thánh Giuse lúc đó đang giúp lễ bỗng bay cao lên không khí và ở đó trong tình trạng ngất trí. Ngài không cử động được trước bao nhiêu đôi mắt tò mò và ngạc nhiên của một đám đông dân chúng. Có một tiếng nói bảo ngài hãy tuân theo những gì mà Chúa muốn làm.

"Việc bay bổng trong Thánh Lễ là việc rất thường hay xẩy ra. Có khi trong ngày, nếu tâm hồn ngài bỏng cháy với lòng yêu mến Chúa thì ngài bay lên cao và ở yên trên không khí, trên bàn thờ hay trên cái cây. Ngài có thể bay khi ngài nhìn thấy một hình ảnh thánh hay một tượng thánh."


Người ta nhận được ơn chữa lành và người ta đến xưng tội với ngài. Giống như Thánh Phanxico Assisi, ngài thương súc vật, ngay cả những con côn trùng. Chim chóc thích đậu trên vai ngài.

Khi có trận bão gồm mưa đá đến giết chết một đàn cừu ở môt trang trại gần đó thì thánh Giuse đã lượm một con cừu chết lên và ngài ra lệnh:

"Nhân Danh Chúa, mày hãy sống lại."


Rồi cứ thế, ngài truyền lệnh cho từng con cừu chết rồi để rồi chúng sống lại hết. Đây là khoảng 400 năm sau thời của Thánh Phanxico.

Ngài còn đọc được linh hồn người ta. Thánh Giuse thành Cupertino cũng giống như Thánh Padre Pio là từng nói tiên tri về những điều sẽ xẩy ra. Ngài biết được những gì xẩy ra ở cách xa nơi đó, kể cả cái chết của vị Giáo Hoàng. Ngài có thể nhìn được sự giống nhau của một bức hình.

Khi các tu sĩ khác đi ngủ thì ngài lén ra Vương Cung Thánh Đường tại Assisi để cầu nguyện trước mộ của Thánh Phanxico Assissi hay trước tượng của Đức Mẹ Vô Nhiễm. Nhưng trong Thánh Lễ thì quyền năng của ngài tỏ ra rất mạnh mẽ.

“Hiện tượng ngất trí của ngài tiếp tục, ngay ở trong và ở ngoài Thánh Lễ. Trong nhiều năm, hiện tượng này lớn mạnh hơn. Thánh Giuse Cupertino không chú ý đến hiện tượng này nhưng người ta rất tò mò và thích thú. Có nhiều lúc ngài báo tin cho mọi người biết rằng ngài không cảm thấy khoẻ nên cần phải đi ngủ."

Tại vùng Assisi, ngài toả ra mùi hương thơm thánh thiện, có khi mùi hương thơm này kéo dài hơn 20 ngày.

Trước khi dọn đến vùng Assisi, ngài đã đi hành hương đến Đền Thánh Loreto. Ở đây có một bức tường còn lại của ngôi nhà mà Đức Mẹ đã cư ngụ tại vùng Nazareth. Bức tường ấy ở trong Đền Thánh lớn. 

Thánh Giuse Cupertino dạy mọi người rằng:

“Hãy đi vào nội tâm của mình. Điều quan trọng là nội tâm vì nơi này là nơi quyết định."

Ngài qua đời vào ngày 18 tháng 9 năm 1663. Trước khi tắt hơi thở, ngài ca ngợi Chúa:

“Ngợi khen Chúa. Xin cho Thánh Ý Chúa thể hiện!"

“Tôi sẽ mãi luôn hát khen lòng thương xót Chúa! Hãy yêu mến, yêu mến! Hãy vâng lời, vâng lời!"

Đó là thông điệp cần thiết cho thời đại của chúng ta, trong mỗi một ngày đời. Amen.

Lạy Thánh Giuse Cupertino, xin ngài cầu bầu cho gia đình chúng con được ơn sống đạo tốt lành, được ơn luôn biết ngợi khen Chúa và được ơn luôn biết thần phục Thánh Ý Chúa. Amen. 

Kim Hà, 27/9/2023