Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 12)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 52)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 49)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 53)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 43)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 46)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 67)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 56)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 66)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 50)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

CN 6389: MEDJUGORJE, TRÁI TIM VÀ TRUNG TÂM CỦA MỌI SỰ (2)

Sunday, September 24, 20239:40 PM(View: 110)

medu10CN 6389: MEDJUGORJE, TRÁI TIM VÀ TRUNG TÂM CỦA MỌI SỰ (2)

Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle

Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy:

Bà Marie kể rằng bà đi hành hương khoảng 1 năm rưỡi sau các biến cố. Rồi bà đọc Thánh Kinh, lần chuỗi Mân Côi và ăn chay. Trong cuộc hành hương ấy bà đi nghe cha Danko giảng ở toà nhà mầu vàng phía đàng sau nhà thờ. Lúc đó, bà không biết cha sẽ nói về điều gì. Bà kể:

"Thế rồi có một vị linh mục cao to lên nói chuyện. Mặt của cha rất nghiêm. Tôi nghĩ mình sẽ sẵn sàng ghi bài viết. Tuy nhiên tôi không sẵn sàng để nghe cha Danko nói về môn Chiêm Tinh học. Cha nói đó là điều sai lầm, việc thiền Đông Phương, bài tarot cũng sai luôn. Đó là Phái Kỷ Nguyên Mới. Cha nói về nhiều điều mà tôi đang làm, vì thế tôi rất ngạc nhiên."

"Dù rằng tôi đang sống theo các thông điệp của Đức Mẹ nhưng tôi chưa sẵn sàng từ bỏ Phái Kỷ Nguyên Mới. Tôi vẫn còn cảm thấy vui vẻ. Dường như tôi nghiện môn này. Tôi chưa sẵn sàng để từ bỏ."

Khi bà Marie trở lại phòng trọ ở Medjugorje, bà nhìn thấy cuốn sách chiêm tinh mà bà đã mang theo với mình. Vì thế bà có mặc cảm tội lỗi nên bà dấu nó trong cái hộc bàn để khỏi nhìn thấy nó. Bà nghĩ trong lòng:

"Liệu điều ấy có xấu không, có sai lạc không? Mình đâu có phải là người xấu đâu?"

Bà cứ tự hỏi trong vài tuần sau khi bà trở về nhà. Bà vẫn luôn đặt câu hỏi cho mình. Dù lấn cấn trong đầu nhưng bà cứ tiếp tục hành nghề theo Phái Kỷ Nguyên Mới bởi vì bà cảm thấy nó cho bà một điều gì vui. Bà Marie hỏi ý kiến một vị linh mục tài giỏi. Ngài nói rằng đàng sau Phái Kỷ Nguyên Mới là một sự "vinh quang tối tăm." Bà Marie không hề biết về sự tối tăm ấy, nhưng bà nhận rằng có sự "vinh quang."

"Tôi cảm thấy rằng Phái Kỷ Nguyên Mới thật sự là" "Một ánh sáng tối tăm, ánh sáng giả tạo, ánh sáng sai lầm." Nếu tôi tiếp tục đọc cuốn sách chiêm tinh để xem đó là ngày tốt hay ngày xấu thì đó là một lối sống kỳ quái. Vì tôi không tin tưởng nơi Chúa và tôi chưa quy phục Ngài."

Sau cuộc nói chuyện với vị linh mục thì bà Marie quyết định thay đổi.

"Lần đầu trong đời, tôi đã quyết định vâng lời. Tôi ý thức được rằng tôi đã bất tuân Chúa trong nhiều thập niên. Tôi đã không hạnh phúc."

Bà cảm thấy niềm vui lớn khi vứt cuốn sách ấy đi. Người ta hỏi bà về lý do tại sao mà bà vứt cuốn sách mà không bán nó đi thì bà nói rằng:

"Tôi cảm thấy Chúa Giê su là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống, chứ không phải môn chiêm tinh."

Bà Marie nói rằng đây là thời điểm hạnh phúc nhất trong đời của bà. Nếu như bạn xem cảm nghiệm của bà ấy thì sẽ thấy bà ấy mỉm cười trong toàn thời gian. Bà ấy thực sự vui mừng chứ không phải là đóng kịch.

Giờ đây bà ấy phổ biến việc Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể bằng cách đi thăm các giáo xứ và có chiếu những phim ảnh. Bà nói:

"Tôi không thể tưởng tượng được làm cách nào mà tôi sống nếu như thiếu sự đẹp đẽ của Thánh Lễ và Thánh Thể. Tôi luôn đi tìm những vẻ đẹp, nhưng lại đi tìm những vẻ đẹp ở những nơi sai lầm."

Kim Hà, 24/9/2023