Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 12)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 52)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 49)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 53)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 43)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 47)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 67)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 56)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 66)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 50)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

CN 6385: GIỚI TRẺ HOA KỲ LÀ KẺ VÁC ĐUỐC CỦA NỮ VƯƠNG HOÀ BÌNH (23)

Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 133)

lady-americaCN 6385: GIỚI TRẺ HOA KỲ LÀ KẺ VÁC ĐUỐC CỦA NỮ VƯƠNG HOÀ BÌNH (23)

Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity

Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:

"Đức Mẹ cho tôi biết rằng Mẹ rất quan tâm nơi giới trẻ của Hoa Kỳ là đất nước của chúng ta. Trong tương lai, họ sẽ là những người lãnh đạo của phong trào canh tân bộ mặt của trái đất. Sẽ có những giới trẻ của các quốc gia khác cùng gia nhập vì Đức Mẹ cũng kêu gọi tất cả giới trẻ để hoàn thành việc canh tân trái đất lớn lao này."

"Nhưng giới trẻ phải được chuẩn bị. Họ cần phải học biết về Sự Ngự Trị của Thiên Chúa và họ phải có mối giây liên kết cần thiết với Ba Ngôi Thiên Chúa trong cuộc sống hàng ngày của họ. Từ đó sẽ có một tình yêu lớn lao. Điều này sẽ bao bọc thế giới trong lửa của Tình Yêu Thánh Thiện."

"Đó là điều mà Đức Mẹ đang làm việc bởi vì đó cũng là niềm mong ước lớn của Con Chí Thánh Mẹ là Chúa Giêsu. Đức Mẹ kỳ vọng và có sự thách đố nhiều ở giới trẻ Hoa Kỳ."

Sr. Mildred nói thêm rằng Đức Mẹ mong vinh danh những ai, đặc biệt là giới trẻ, là những người đi theo Mẹ trong trận chiến lớn chống lại kẻ dữ với danh hiệu là: "Những Người Vác Đuốc cho Nữ Vương".

Mẹ nói rằng cái đuốc là Tinh Yêu Thánh Thiện, bởi vì chỉ có tình yêu thôi cũng sẽ chiến thắng sự hận thù và sự dữ. Đức Mẹ muốn thấy có một sự sùng kính và Mẹ sẽ che chở họ để chống lại kẻ dữ.

Vì giới trẻ là tương lai của Giáo Hội và thế giới. Thế hệ của họ là những kẻ đầu tiên chịu đau khổ bởi hậu quả của những cuộc cách mạng kỹ nghệ làm mất tính con người. Bản chất của sự tiêu thụ và cạnh tranh thị trường làm khổ cho các linh hồn và làm cho thế giới có nhiều ngẫu tượng.

Chúa Giêsu nói về sự vô tội của loài người, trong sự đơn sơ của trẻ thơ vì chúng không chịu nhiều ảnh hưởng từ thế giới. Chúa đã nói:

"Những ai không nhận Vương Quốc Nước Trời như một đứa trẻ thì không bao giờ có thể vào được Thiên Đàng.' (Luca 18:17)

Đức Mẹ Maria nói với Sr. Mildre Mary Neuzil về ân huệ của Chúa đối với những kẻ bé nhỏ của thế giới này. Mẹ cũng bảo đảm với Sr. Mildred rằng Chúa làm nhiều phép lạ qua những điều bé nhỏ. Đức Mẹ nói về mề đay của Đức Mẹ Mỹ Quốc và sứ mệnh của Sr. Mildred vì có sự không chấp nhận thông điệp của Mẹ trong nhiều năm.

"Con ơi, Chúa thường làm việc qua những điều nhỏ bé và khiêm nhường. Những khí cụ này không bao giờ bị coi thường nhưng được chấp nhận và sử dụng với tình yêu và lòng biết ơn."


"Con gái thân yêu của Mẹ, con sẽ không được chấp nhận bởi vì con là người nhỏ bé. Nhưng cuối cùng thì tất cả mọi sự sẽ đến như lòng Mẹ mong muốn. Những ai chống đối con thì sẽ nhận được ánh sáng để hiểu vấn đề." (Nhật Ký)


Thật sự, Nữ Tu Mildred là người đầu tiên có tước hiệu "Người Vác Đuốc chân thật của Nữ Vương". Bà là một người khiêm nhường, đơn sơ và hoàn toàn tín thác vào quyền năng của Thiên Chúa.

Chúa làm cho tất cả mọi sự trở nên tốt đẹp đối với những ai yêu mến Ngài, và trong ơn lành của Ngài thì họ sẽ chiến thắng mọi sự dữ với tình yêu và lòng nhân hậu. Mong rằng tất cả chúng ta bắt chước tinh thần trẻ thơ và tín thác của Sr. Mildred để bước vào Vương Quốc Thiên Đàng vì đó là điều hiển nhiên đối với bà.

Chúa ban cho ta tất cả các ơn lành để trở nên những đứa trẻ nhỏ trong đôi mắt của Chúa, là những kẻ luôn nương tựa nơi đôi tay của Chúa Cha và dựa vào Thánh Tâm Chúa Giêsu để hiểu được Tình Yêu của Thiên Chúa.

Kim Hà, 21/9/2023