Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 12)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 52)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 49)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 53)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 43)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 46)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 67)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 56)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 66)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 50)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

CN 6377: CHÁY LỬA TÌNH YÊU

Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 124)

20-9aCN 6377: CHÁY LỬA TÌNH YÊU

https://catholicstand.com

Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.

Chúng ta càng tín thác thì Ngài càng hướng dẫn bước đường đời của chúng ta cho đến khi nào mà Ngài thấy thích hợp. Có khi Ngài ban phép lạ để can thiệp trong cuộc sống của chúng ta.

Điều cần nhất là Trái Tim của Giáo Hội phải cháy lửa của tình yêu.


Một trong những sự cảm dỗ của kẻ dữ là cố gắng làm cho chúng ta suy nghĩ rằng:


"Những lời cầu nguyện mà chúng ta dâng lên Chúa để cầu nguyện cho hoà bình trên thế giới thì không quan trọng."


Chắc chắn rằng chúng ta phải khiêm nhường nhận ra sự hư vô của mình trước mặt Chúa. Vì thế mà chúng ta cần khiêm cung cầu nguyện, ý thức rằng Chúa làm được mọi sự, như khi xưa, Chúa Giêsu đã ban lương thực nuôi 5 ngàn người, không kể phụ nữ và trẻ thơ.

Chúng ta cần trung thành với Chúa và với những điều mà Chúa muốn nơi chúng ta. Chúa Giêsu đã bảo các môn đệ rằng hãy đưa cho Ngài tất cả những gì mà các môn đệ có khi mà Chúa ban lương thực cho 5 ngàn người. Khi các môn đệ tìm được bánh và cá thì Ngài đã làm mọi sự để ban lương thực cho loài người.

Đó là lý do mà chúng ta được kêu gọi để cầu nguyện và hoán cải. Chúng ta cần làm mọi sự thật tốt với những gì mà chúng ta có. Trong đức khiêm nhường, chúng ta hãy để cho Chúa lo lắng về kết quả của mọi việc. 

Chúng ta cần chăm sóc cho gia đình và cộng đoàn. Hãy truyền bá những chân lý của Giáo Hội.

Hãy trở nên những người có tiếng nói chống lại những sự bất toàn và vô luân.
Chúng ta cần phải có sự bình an trong nội tâm, sự chân thật, sự quan tâm về an ninh và hạnh phúc của nhân loại.


Ngày nay người ta đi tìm những điều gì để hưởng thụ. Vì thế mà người ta không muốn nghe lời giảng dạy.

Vậy cái giỏ trái cây của bạn đã đầy chưa? Bạn có trái cây gì để dành cho những người khác được ăn không?

Tóm lại, cuộc đời của chúng ta cần phải có tràn đầy những hoa trái thiêng liêng. Chúng ta cần phải có cuộc sống khiêm hạ, có tình yêu chân thành.

Hãy cố gắng sống thánh thiện, yêu thương, hy sinh và cầu nguyện cho nhu cầu của thế giới. Amen.

Kim Hà, 19/9/2023