Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 12)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 52)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 49)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 53)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 43)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 47)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 67)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 56)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 66)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 50)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

CN 6375: NGƯỜI VÁC ĐUỐC CHO NỮ VƯƠNG (22)

Tuesday, September 19, 20237:55 PM(View: 118)

pentecost-scaledCN 6375: NGƯỜI VÁC ĐUỐC CHO NỮ VƯƠNG (22)


https://catholicstand.com/will-you-be-known-as-a-torchbearer-of-the-queen


Thư thứ nhất 1 Corinthians 14:1 dạy: “Bạn phải muốn tình yêu hơn mọi sự khác."

Đó là điều đẹp đẽ và chân thật. Tuy nhiên đó là điều nói dễ mà khó làm. Chúng ta có nhiều việc để làm nhưng rồi cuối cùng thì tất cả sẽ có kết quả tốt đẹp. Tình yêu phải đi đôi với việc thực hành đức mến, kiên nhẫn và kiên trì.

Chúng ta cần phải đáp trả lời kêu gọi của Nữ Vương Hoà Bình để hoán cải và làm nhiều việc thiện. Lời đáp trả có thể tìm thấy trong những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria và của Thánh Michael với nữ tu Mary Ephrem vào thập niên 1950.

Nữ tu Mary mô tả những lần hiện ra cuối cùng của Tổng Lãnh Thiên Thần Michael như sau:

"Thánh Michael hiện ra với tôi vào một buổi tối, sau cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria. Lần ấy, Thánh Michael cầm một cái đuốc sáng rực. Ngài giơ cao đuốc lên và hướng về phía tôi và nói:

“Em gái nhỏ của ta ơi, con phải vác cái đuốc này đến toàn thế giới."


"Tối hôm sau, ngài lại đến cũng theo cách thức của ngày hôm trước. Ngày sau đó, tôi cảm thấy trong nội tâm tôi được toả sáng và rực sáng ở trong Thánh Lễ.

Tôi hiểu ra rằng những người trẻ là những người đi theo Mẹ Maria hết lòng ở trong trận chiến lớn chống lại kẻ dữ thì họ sẽ có một tước hiệu đặc biệt là: "Những Người Vác Đuốc của Nữ Vương."

Dĩ nhiên, cái đuốc này là Tình Yêu Thánh Thiện, đó là tình yêu sẽ chiến thắng sự hận thù và tất cả những sự ganh ghét đi chung với nó. Đó là một hình ảnh đầy quyền thế.

Thánh Kinh đã nói rằng: "Vào những ngày sau hết, tình yêu trong nhiều trái tim sẽ trở nên lạnh lẽo." (Matthew 24:12)

Thánh Kinh còn mô tả Chúa là Ngọn Lửa Toàn Thiêu. (Do Thái 12:29)

Chúa Giêsu đã nói rằng Ngài đến để đốt lửa trên trái đất và Ngài mong muốn lửa ấy cháy sáng. (Luke 12:49). Ngài nói về một ngọn lửa cháy trong lòng chúng ta. Liệu chúng ta có thể cùng đốt lửa trong linh hồn mình không?

Liệu chúng ta có thể gom tất cả những vật liệu bắt lửa, chẳng hạn như lời cầu nguyện, ăm chay, xưng tội, việc chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, khiêm nhường và những đức tính khác không?

Như thế thì chúng ta sẽ giúp cho thế giới cháy lên lửa của sự Thánh Thiện.

Chúng ta đều biết rằng cuối cùng thì Chúa luôn chiến thắng. Tuy vậy đối với tương lai của thế giới, đối với những câu hỏi có những ai chiến thắng với Chúa và với mức độ nào thì điều này chắc chắn còn ở trong những đôi tay của từng người. Tuỳ theo lời xin vâng hay lời khước từ của mỗi người mà thôi.

Liệu bạn có muốn cuộc đời của bạn cho đến vĩnh cửu thì bạn được mang tên: "Những Người Vác Đuốc cho Nữ Vương" hay không?

Kim Hà, 19/9/2023