Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 13)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 53)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 50)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 54)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 44)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 48)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 68)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 57)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 67)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 51)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

CN 6373: CẢM TẠ CHÚA LUÔN MÃI

Monday, September 18, 202312:19 PM(View: 162)

loichua2CN 6373: CẢM TẠ CHÚA LUÔN MÃI 

https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/


Liệu bạn có biết cách nào để đếm ơn sủng của Chúa như lời Thánh Kinh đã mời gọi chúng ta không? Xin hãy nhìn lại tất cả những ơn lành nào mà chúng ta đã nhận được từ Thiên Chúa. Những ơn lành này bao gồm cuộc đời chúng ta, gia đình, bạn hữu, sức khoẻ, công ăn việc làm, những môn giải trí, và tất cả những cảnh đẹp ở chung quanh chúng ta.

Xin đừng hành xử như những người con hư hỏng mà luôn tỏ ra không hài lòng và bất mãn về cuộc đời mình.

Trong gia đình của tôi, tôi luôn giữ một cuốn nhật ký để ghi lại tất cả những biến cố vui vẻ, những buổi tiệc, những kỷ niệm sinh nhật, hôn phối, những cuộc du lịch, picnic, những hình ảnh và hình vẽ.

Chúng ta hãy cố gắng ghi chép lại những điều tuyệt vời để nhớ lại những điều gì làm cho chúng ta cảm thấy vui vẻ.

Những điều ghi chú này có thể là một câu nói mà chúng ta đọc được, một bài giảng của linh mục đã đánh động chúng ta, một lời đáp trả từ Thiên Chúa cho lời cầu nguyện của chúng ta, một nơi chốn đã để lại nhiều kỷ niệm trong lòng chúng ta, hoặc một cá nhân đã xây dựng nên nhân cách của chúng ta, một lời giảng dạy, một bài hát...

Khi đám mây che kín mặt trời, khi thời giờ chậm rãi qua đi, khi mây xám đen kéo đến. Cũng có thể là khi ta có một điều thú vị để nhớ lại bầu trời xanh tươi, khi điều gì đó làm cho chúng ta lên tinh thần...

Điều quan trọng là chúng ta cần phải có thái độ biết ơn bởi vì Chúa chẳng hề mắc nợ chúng ta. Mọi điều mà chúng ta có đều là một món quà từ Chúa mà đến. Mọi điều là ơn lành từ Trời Cao ban cho.

Vì thế nên lời ca ngợi và cảm tạ là điều cần thiết để cảm ơn Chúa vì những phúc lành của Ngài. 

Cảm tạ là điều cần thiết, nhưng ngợi khen Chúa là điều tốt hơn. Lời ngợi khen cũng là một hình thức của cầu nguyện. Lời ngợi khen là điều nhận thức rằng chình Chúa là Vua muôn loài. Chúa là Vua các Vua.

Lời ngợi khen là lời tán dương Chúa và vinh danh Chúa vì những ơn lành cao cả mà Chúa đã làm. Chúa là Đấng Hằng Hữu.

Chúng ta được chúc phúc để có hạnh phúc, để có trái tim thanh sạch, để yêu mến Chúa với đức tin trước khi được nhìn thấy Chúa trong vinh quang.

Bằng lời ngợi khen, Thánh Thần hiệp thông với linh hồn chúng ta để làm chứng rằng tất cả chúng ta là con của Thiên Chúa. (1 Cor. 8:6). (CCC 2639)

Chúng ta chúc tụng Chúa bằng những lời ngợi khen Chúa với những bài thánh ca và những lời ca ngợi vinh quang Chúa qua cuộc đời của ta.

Thánh Elizabeth Ba Ngôi Thiên Chúa đã từng nói rằng:

“Một lời ngợi khen vinh quang Chúa từ một linh hồn thinh lặng thì giống như một nhạc cụ dưới sự tác động của Chúa Thánh Thần để Ngài có thể gửi đến với những âm thanh du dương thánh thiêng."

Hãy bắt chước các Thiên Thần vì các ngài không ngừng ca ngợi và tán dương Thiên Chúa. 

Ngay từ hôm nay, thay vì chúng ta dùng miệng lưỡi để phê bình, chỉ trích và nói xấu những người khác thì hãy bắt đầu ca ngợi Chúa với những bài thánh ca, những lời nguyện tắt, những lời chúc tụng và cảm tạ Chúa về những ân sủng mà chúng ta lãnh nhận, cho dù đó là những điều dường như là bất hạnh đã từng xẩy ra trong cuộc đời của chúng ta.

Lạy Chúa, con xin chúc tụng, ngợi khen, thờ lạy, tôn vinh và cảm tạ Chúa vì biết bao nhiêu ơn phúc mà Chúa đã tuôn đổ trong cuộc đời của chúng con, trong gia đình và gia tộc của chúng con.

Chúng con tạ ơn Chúa vì chúng con có không khí trong sạch để hít thở, có nước sạch để uống và có thực phẩm để dùng.

Con tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con có một gia đình êm ấm và hạnh phúc.

Xin hãy tiếp tục ngợi khen Chúa ngay cả khi chúng ta gặp những sự khốn khó và bất hạnh vì đó có thể là những ân phúc trá hình mà con người không thể nhìn thấy được hay ý thức được. 

Xin Chúa thương xót chúng con để suốt đời chúng con sẽ là lời ngợi khen và cảm tạ Chúa không ngừng nghỉ. Amen.

Kim Hà, 18/9/2023