Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 13)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 53)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 50)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 54)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 44)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 48)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 68)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 57)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 67)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 51)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

CN 6372: CẢM NGHIỆM CỦA THÁNH HILDEGARD

Monday, September 18, 202311:37 AM(View: 162)

Hildegard_von_BingenCN 6372: CẢM NGHIỆM CỦA THÁNH HILDEGARD

https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/

Thiên Chúa hỏi ông Job:

“Con ở đâu khi Ta tạo thành trái đất, khi các ngôi sao mai cùng nhau ca hát và tất cả các con cái của Chúa kêu lên vì vui mừng?" (Job 38:4, 7)

Các Thiên Thần mời gọi chúng ta hãy ngợi khen Đấng Sáng Tạo trời đất. Giáo Lý Công Giáo dạy chúng ta:

“Những lời nhạc và tiếng ca hát của những Thánh Vịnh được linh hứng, được đi đôi với những nhạc cụ thường kết hợp với thánh ca của Giao Ước Xưa. Giáo Hội tiếp tục và phát triển truyền thống này." (1156)

Có nhiều người được hoán cải bởi những nét đẹp của những lời thánh ca. Thánh Augustine đã viết:

"Tôi đã khóc và xúc động bởi những lời nhạc, tiếng hát và tiếng vọng qua Giáo Hội của Ngài. Tôi cảm thấy lòng mình rất xúc động. Những âm thanh này du dương bên tai của tôi và làm cho tôi cảm nhận được chân lý trong trái tim mình. Tôi cảm thấy lòng mình bừng lên lửa sùng kính, và nước mắt tôi chẩy dài trên khuôn mặt tôi, nước mắt làm cho tôi thêm tốt lành."

Thánh Hildegard thành Bingen là một vị Tiến Sĩ của Giáo Hội. Ngài là một vị Bề Trên của Dòng Benedictine, một nhà thần bí, một nhà ngoại giao, một nhà trí thức và cũng là một nhà ngôn ngữ học. Ngài còn là một nhà soạn nhạc.

Ngài để lại cho chúng ta 77 bài thánh ca, thánh nhạc và hoạt cảnh: Những Thứ Tự của Đức Tính (The Order of the Virtues).

LM Pierre Dumoulin đã viết những lời này để có thêm âm nhạc phong phú của Thời Trung Cổ. Những lời nhạc không chỉ là hoa quả của công việc mà còn là những lời ngợi ca của Thiên Thần mà vị Thánh Hildegrad đã nhận được qua các thị kiến thiêng liêng của bà. Thánh Hildegard đã được Thiên Đàng linh hứng cho bà vô số điều kỳ diệu.


“Có những thị kiến sáng chói như lửa. Có những thị kiến rõ ràng. Có những thị kiến lấp lánh như ánh sao. Có những tiếng hát dường như tiếng của biển khơi."

Bà nghĩ rằng tiếng của các Thiên Thần là gương mẫu cho con người. Vị Thiên Thần nhắc nhở Thánh Hildegard rằng lời ca ngợi Chúa là công việc của bà:

“Loài người vốn là thụ tạo của Thiên Chúa. Họ phải ca ngợi Chúa bởi vì linh hồn con người được tạo thành để sống mà ca ngợi Chúa, giống như các Thiên Thần."

Chúng ta cần phải khám phá những điều sau: 

“Lời ca ngợi và tán dương Chúa bắt nguồn từ Giáo Hội và là từ Chúa Thánh Thần."

Thánh Gregory đã nói trước khi có Thánh Hildergard rằng:

"Âm nhạc là một trong những hoạt động của con người nhằm mục đích đưa con người hướng lên cao hơn."

Thánh Hildegard tin rằng:


“Khi tinh thần con người được hướng dẫn tốt thì họ sẽ được nghe những bài hát của các Thiên Thần." 

“Linh hồn con người tự nó là một bài nhạc giao hưởng. Nó sẽ làm hài hoà với mọi điều khác."


Bà Thánh Hildergard viết rằng:


“Đội quân các Thiên Thần ao ước và mong mỏi Thiên Chúa. Họ nhận ra Chúa qua những bài hoà tấu để ca ngợi Ngài. Họ cử hành những mầu nhiềm vĩnh cửu trong quá khứ và hiện tại."

Lạy Chúa, xin Ngài mở miệng lưỡi con ra để con biết ca ngợi, tán dương, chúc tụng, cầu nguyện và vinh danh Chúa trong  suốt đời con.

Con xin hiệp thông lời cầu nguyện của con với lời khen ngợi của các Thiên Thần và mọi tạo vật trên Trời, dưới đất và trong luyện ngục để luôn biết tôn vinh Chúa đời đời. Amen.

Kim Hà, 18/9/2023