Thursday, June 8, 20238:58 PM(View: 20)
Hôm nay là ngày sinh nhật của cháu ngoại tôi là cháu Daniel. Tôi nhớ cách đây 3 năm, lúc đó là lúc mà cao trào bịnh COVID-19 đang lên rất cao. Vào ngày 8/6/2020, ngày sinh nhật thứ 21 của cháu tôi, cả gia đình tôi vẫn rủ nhau đến mừng sinh nhật cháu nhưng phải triệt để tuân thủ theo luật giãn cách của tiểu bang California.
Thursday, June 8, 20238:19 PM(View: 22)
Sáng hôm nay vợ chồng tôi và em gái tôi cùng nhau đi chợ Costco. Đây là một siêu thị lớn mà mọi người phải mua thẻ hội viên hàng năm mới được vào mua đồ theo giá sỉ.
Thursday, June 8, 20238:05 AM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi có nói chuyện với cha Daniel Reehill. Trước đây cha là một người làm ở ngân hàng tại phố Wall Street nhưng rồi cha trở thành linh mục sau một chuyến hành hương tới Medjugorje vào năm 1998.
Wednesday, June 7, 20234:28 PM(View: 26)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Vào lúc 14 tuổi, thầy Juan phải chịu một cuộc giải phẫu ở vùng lưng để có thể làm cho thầy cử động được cái cổ. Sau cuộc giải phẫu, thầy gặp nhiều sự khó khăn và trái tim của thầy đã ngừng đập. Trong lúc đó, thầy có một cảm nghiệm cận tử...
Wednesday, June 7, 20231:08 PM(View: 32)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Đã có nhiều phép lạ làm biến đổi cuộc đời của một vị tu sĩ tên là Juan Maria Crisostomo. Ngài đã chú trọng đến việc nghèo khó và sống rất đơn sơ trong mục vụ làm tu sĩ nhỏ bé của Chúa Kito và Mẹ Maria. Ngài kể rằng ngài đã luôn đi quá giang...
Monday, June 5, 20236:31 PM(View: 48)
From: Msgr. Stephen Rossetti Exorcist Diary #243: Demons Divide Families Cô N. là người sử dụng ma tuý. Mẹ ruột của cô là một mụ phù thuỷ. Khi bà ấy cho cô ấy bú sữa thì bà ấy cho ma tuý vào sữa của con gái nhỏ. Cô N. còn bị ma quỷ quấy phá bởi vì mẹ của cô đã luôn ...
Monday, June 5, 20235:46 PM(View: 52)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum: Một phụ nữ tên Michelle kể lại cảm nghiệm của bà ấy: Gần đây tôi tham dự một cuộc tĩnh tâm thinh lặng tại Dòng Opus Angelorum. Vào ngày thứ Bẩy tức là ngày thứ ba của cuộc tĩnh tâm, nhóm chúng tôi có một buổi tối Chầu Thánh Thể suốt nguyên một đêm để đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu...
Wednesday, May 31, 20232:00 PM(View: 56)
Today is May 31, 2023, the last day of the month of May, the end of The Blessed Mother's Flower month. It is also the day that Our Blessed Mother visits St. Elizabeth. Today is also the date that 38 years ago we moved into our new home in the city of Garden Grove, California.
Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 83)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 69)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:

CN 6149: QUYỀN NĂNG CỦA CHUỖI KINH MÂN CÔI

Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 162)

giuse4CN 6149: QUYỀN NĂNG CỦA CHUỖI KINH MÂN CÔI

Nguồn: https://www.ncregister.com

Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.

“Khi nay và trong giờ lâm tử là hai thời điểm quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Hiện tại là tất cả những gì mà bạn có, còn giờ hấp hối mà thời điểm mà chúng ta đặc biệt xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta. Đó là hai giờ quan trọng nhất cho mỗi linh hồn, nhất là giờ hấp hối của mỗi người."

Thánh Faustina nói về các phép lạ của Lòng Thương Xót Chúa, vì trong những thời điểm dường như vô hy vọng thì Chúa sẽ cứu ta.

Cha Walshe giải thích rằng ma quỷ rất thất vọng khi hắn không thể cướp linh hồn con người ra khỏi Thiên Đàng trong giờ chết của họ.

“Đó là lý do mà chúng ta cần cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi. Chúng ta luôn khẩn khoản nài van và cầu xin Đức Mẹ Maria cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta. Như thế Mẹ luôn yểm trợ và cứu giúp chúng ta. Mẹ yêu thương chúng ta nhiều hơn người mẹ trần thế của chúng ta. Chúa cũng yêu thương chúng ta nhiều hơn người cha trần thế của chúng ta."

"Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện lớn lao nhất mà chúng ta có thể cầu nguyện cho sự hoán cải của chính mình và cho những người khác."


Lòng Thương Xót vào giờ Hấp Hối


Có một vị nữ tu thánh thiện tên là Bậc Đáng Kinh Nữ Tu Mary Potter (1847-1913). Bà sáng lập một Dòng tu để chuyên môn cầu nguyện cho những người hấp hối. Bà viết một tác phẩm có tên là Devotion for the Dying: Mary's Call to her Loving Children, tạm dịch là Cầu Nguyện cho Người Hấp Hối: Đó là Lời Kêu Gọi của Mẹ Maria đối với Các Con Thân Yêu của Mẹ. Bà nói:

“Không có việc làm nào lớn lao hơn là việc cầu nguyện cho những người hấp hối. Chúng ta cứu các linh hồn, nhờ thế mà họ được vào Thiên Đàng."

Nữ Tu Potter đề nghị chúng ta hãy dâng hiến những việc hy sinh và hãy cầu xin cho những kẻ tội lỗi được ở trong Trái Tim Vô Nhiễm của Đức Mẹ Maria.

"Xin hãy cầu nguyện với Mẹ, cầu nguyện với Chúa Thánh Thần và cầu xin Máu Thánh Cực Châu Báu của Chúa Giêsu Kito."

Lúc ấy thì Nữ Tu Potter chưa biết về Chuỗi Kinh Lòng Thương Xót Chúa vì sau đó thì Thánh Faustina mới nhận được Kinh này từ Chúa Giêsu. Vì bà sinh ra và chết trước Thánh Faustina.

Trong Nhật Ký của Thánh Maria Faustina Kowalska chúng ta đã đọc được lời Chúa Giêsu nói với Thánh Faustina về tầm quan trọng của việc cầu nguyện cho các linh hồn hấp hối. Chúa dạy cho Thánh Faustina về chuỗi Kinh Lòng Thương Xót Chúa. Chúa cũng nói rằng chúng ta nên cầu nguyện cho những kẻ tội lỗi và những kẻ hấp hối. Chúa nói:

“Con hãy viết rằng khi họ cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Lòng Thương Xót trước sự hiện diện của người hấp hối thì Ta sẽ đứng giữa Cha của Ta và người hấp hối ấy, không phải là một Vị Thẩm Phán nhưng là một Đấng Cứu Thế Nhân Lành." (NK 1541)

Chúng ta có thể cầu nguyện chuỗi Kinh Lòng Thương Xót ở bất cứ nơi nào, không nhất thiết là cha mẹ cầu cho con cái. Đôi khi các con cầu nguyện chuỗi kinh Lòng Thương Xót để chỉ cho cha mẹ của mình như trong tác phẩm: “Deathbed Victories: Three Accounts of How Grace Conquers Sin, Even in Life’s Final Moments.”

Ở trong tác phẩm: “Get to Heaven with the Help of Our Lady, St. Joseph and the Holy Eucharist”, LM Joseph Aytona cũng đã chia sẻ vinh quang chiến thắng dành cho người hấp hối vì tiếng nói của Satan cố gắng can thiệp.

Cha giải thích rằng trong lúc chúng ta chuẩn bị cho sự vĩnh cửu của đời mình, thì chúng ta cần phải cầu xin Mẹ Maria. Mẹ là người đã sinh ra Chúa Giêsu.

Hãy cầu xin Thánh Giuse vì Ngài đã cứu cuộc đời Chúa Giêsu khỏi tay tàn độc của Vua Herodr. Thánh Giuse có quyền năng lớn lao để cứu rỗi chúng ta.

Khi chúng ta đến với Thánh Giuse là chúng ta đi con đường dễ dàng nhất để lên Thiên Đàng.

Cũng có thêm một lối khác để lên Thiên Đàng là qua Thánh Lễ qua Bí Tích Thánh Thể.

Trong tinh thần ấy, Giáo Hội Công Giáo Hoa Kỳ đã bắt đầu 3 năm Canh Tân Bí Tích Thánh Thể, đã bắt đầu vào ngày 19/6, đó là ngày lễ Mình và Máu Thánh Chúa.

Chúa Giêsu mời gọi tất cả chúng ta hãy đến với suối nguồn và đỉnh cao của đức tin Công Giáo: Đó là sự Hiện Diện Thật của Chúa Thánh Thể.

Hãy đến gần hơn với Chúa Giêsu và rước Lễ. Như thế thì chúng ta được Chúa chữa lành linh hồn. Chúng ta cũng cầu nguyện cho linh hồn những người khác để rồi tất cả mọi người sẽ quy tụ trên Thiên Đàng sau này. Amen.

Kim Hà, 31/3/2023