Thursday, June 8, 20238:58 PM(View: 18)
Hôm nay là ngày sinh nhật của cháu ngoại tôi là cháu Daniel. Tôi nhớ cách đây 3 năm, lúc đó là lúc mà cao trào bịnh COVID-19 đang lên rất cao. Vào ngày 8/6/2020, ngày sinh nhật thứ 21 của cháu tôi, cả gia đình tôi vẫn rủ nhau đến mừng sinh nhật cháu nhưng phải triệt để tuân thủ theo luật giãn cách của tiểu bang California.
Thursday, June 8, 20238:19 PM(View: 19)
Sáng hôm nay vợ chồng tôi và em gái tôi cùng nhau đi chợ Costco. Đây là một siêu thị lớn mà mọi người phải mua thẻ hội viên hàng năm mới được vào mua đồ theo giá sỉ.
Thursday, June 8, 20238:05 AM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi có nói chuyện với cha Daniel Reehill. Trước đây cha là một người làm ở ngân hàng tại phố Wall Street nhưng rồi cha trở thành linh mục sau một chuyến hành hương tới Medjugorje vào năm 1998.
Wednesday, June 7, 20234:28 PM(View: 26)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Vào lúc 14 tuổi, thầy Juan phải chịu một cuộc giải phẫu ở vùng lưng để có thể làm cho thầy cử động được cái cổ. Sau cuộc giải phẫu, thầy gặp nhiều sự khó khăn và trái tim của thầy đã ngừng đập. Trong lúc đó, thầy có một cảm nghiệm cận tử...
Wednesday, June 7, 20231:08 PM(View: 32)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Đã có nhiều phép lạ làm biến đổi cuộc đời của một vị tu sĩ tên là Juan Maria Crisostomo. Ngài đã chú trọng đến việc nghèo khó và sống rất đơn sơ trong mục vụ làm tu sĩ nhỏ bé của Chúa Kito và Mẹ Maria. Ngài kể rằng ngài đã luôn đi quá giang...
Monday, June 5, 20236:31 PM(View: 48)
From: Msgr. Stephen Rossetti Exorcist Diary #243: Demons Divide Families Cô N. là người sử dụng ma tuý. Mẹ ruột của cô là một mụ phù thuỷ. Khi bà ấy cho cô ấy bú sữa thì bà ấy cho ma tuý vào sữa của con gái nhỏ. Cô N. còn bị ma quỷ quấy phá bởi vì mẹ của cô đã luôn ...
Monday, June 5, 20235:46 PM(View: 52)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum: Một phụ nữ tên Michelle kể lại cảm nghiệm của bà ấy: Gần đây tôi tham dự một cuộc tĩnh tâm thinh lặng tại Dòng Opus Angelorum. Vào ngày thứ Bẩy tức là ngày thứ ba của cuộc tĩnh tâm, nhóm chúng tôi có một buổi tối Chầu Thánh Thể suốt nguyên một đêm để đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu...
Wednesday, May 31, 20232:00 PM(View: 56)
Today is May 31, 2023, the last day of the month of May, the end of The Blessed Mother's Flower month. It is also the day that Our Blessed Mother visits St. Elizabeth. Today is also the date that 38 years ago we moved into our new home in the city of Garden Grove, California.
Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 83)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 69)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:

CN 6148: NGƯỜI HẤP HỐI TRỞ LẠI ĐẠO

Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 158)

15-5ssCN 6148: NGƯỜI HẤP HỐI TRỞ LẠI ĐẠO

https://www.ncregister.com

Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:

“Là một linh mục, tôi rất lạc quan khi nói chuyện với một số cha mẹ mà các con của họ mất đức tin Công Giáo và dường như không còn niềm hy vọng nào cả. Ơn lành của Chúa có thể đổ xuống trên con người trong giờ hấp hối."

“Sở dĩ tôi lạc quan vì tôi đã nhìn thấy nhiều điều kỳ diệu xẩy ra. Tôi đã từng thăm viếng nhiều người hấp hối và câu chuyện cuối đời của họ thật là phấn khởi. Người bịnh kể cho tôi nghe như sau:

"Thưa cha, con không đi nhà thờ trong suốt 40 năm trời. Con không thực hành đạo Công Giáo khi con là một thiếu niên."

"Nhưng Chúa luôn kêu gọi trong trái tim của họ. Khi họ gần chết thì ơn lành hoán cải đến với họ. Có rất nhiều lần, người ta hoàn toàn biến đổi và ăn năn thống hối."

Cha Sebastian kể câu chuyện hoán cải của người bạn thời thơ ấu của ngài là bà Cynthia. Bà đã hoán cải nhờ vào tình bạn của bà với một gia đình Công Giáo có đông con. Đó là gia đình Grimms. Mẹ của bà Cynthia chết, cha của bà đi mất tích, vì thế bà nội của bà phải nuôi dưỡng bà. Mỉa may thay, người bà nội này lại chống đối đạo Công Giáo một cách kịch liệt.

Nhưng khi người bà nội được 100 tuổi thì sức khoẻ suy yếu. Bà cụ có một giấc mơ là bà được mời tới dự một bữa tiệc nhưng bà không thể đi được.

Vì thế bà Cynthia xin cha Sebastian đến thăm người bà nội 100 tuổi của bà. Cha nói rằng những giấc mơ tái diễn có thể là điều mà bà cụ được mời gọi đến Thiên Đàng với tính cách là người Công Giáo. Nhưng bà cụ phải là người Công Giáo với Bí Tích Rửa Tội. Do đó, cha hỏi bà cụ rằng:


“Thưa bà, bà có muốn được rửa tội không?"


Bà cụ đáp:


“Vâng, con muốn rửa tội ạ."


Vài ngày sau đó, một vị linh mục ở trong một tu viện gần đó đến rửa tội và ban Bí Tích Thêm Sức cho bà cụ. Vì thế bà cụ có thể dự Thánh Lễ và rước Lễ một lần trước khi bà cụ qua đời. 

“Khi bà cụ được gia nhập đạo Công Giáo thì bà kể rằng mẹ của bà sẽ hạnh phúc về điều này."

Bà Cynthia hỏi người bà nội:

"Thưa bà, tại sao lại như vậy ạ. Bà luôn luôn là người chống đạo Công Giáo mà."

Người bà nội đáp lại:

“Bà chưa bao giờ kể cho cháu nghe rằng mẹ của bà là người Công Giáo. Còn ba của bà là người vô thần. Ba của bà cấm mẹ của bà không được theo đạo Công Giáo, cũng không được loan truyền đạo Công Giáo cho các con là thế hệ của bà."

“Thế là người phụ nữ ấy đã chết trong 40 năm. Con gái của bà (bà nội của Cynthia) cuối cùng cũng đã bước vào đức tin vào lúc được 100 tuổi."

Sau đó, ngoài người bà nội 100 tuổi thì người mẹ của bà Cynthia cũng hoán cải và được rửa tội khi hấp hối.

Một thời gian ngắn sau đó, khi cha Sebastian Walshe đến thăm gia đình Grimms family thì gia đình này vừa nói chuyện với người anh của bà Cynthia. Ông ấy ở trong bịnh viện và sắp phải qua một ca mổ vào ngày hôm sau đó. Chính ông ấy cũng muốn xin cha Sebastian Walshe đến thăm ông ở bịnh viện. Ông tâm sự rằng:

“Tôi không sống một cuộc đời tốt lành. Tôi muốn xin được rửa tội." 


Vì ông ấy có ca mổ vào ngày hôm sau, ông ta không thể được rửa tội và thêm sức. Ông ta không còn phục hồi sức khoẻ nhưng ông đã đọc giáo lý Công Giáo mà cha đưa cho ông đọc vào những ngày cuối đời của ông. Cuối cùng ông ta chết vào đúng ngày Đức Mẹ Sầu Bi.

Bà Cynthia là người phụ nữ mà chồng bà là người vô thần. Tuy nhiên bà đã làm cho mỗi người trong nhà bà trở thành người Công Giáo trước khi họ chết.

Cha  Sebastian kết luận:

“Đó là một điều tuyệt diệu. Vì thế khi tôi nghe các bậc cha mẹ phàn nàn về con cái của họ mất đức tin Công Giáo. Họ lo lắng và sợ hãi về việc các con và các cháu của họ xa lìa đức tin Công Giáo. Tôi luôn khuyên họ rằng:

"Này các bà ơi, tôi có tin tốt cho các bà. Xin các bà cứ cầu nguyện, khóc than, làm mọi sự cần phải làm, Chúa sẽ nghe lời các bà cầu nguyện. Ngài sẽ đáp lời cầu nguyện của các bà trong giờ của Ngài."

Kim Hà, 31/3/2023