Thursday, June 8, 20238:58 PM(View: 18)
Hôm nay là ngày sinh nhật của cháu ngoại tôi là cháu Daniel. Tôi nhớ cách đây 3 năm, lúc đó là lúc mà cao trào bịnh COVID-19 đang lên rất cao. Vào ngày 8/6/2020, ngày sinh nhật thứ 21 của cháu tôi, cả gia đình tôi vẫn rủ nhau đến mừng sinh nhật cháu nhưng phải triệt để tuân thủ theo luật giãn cách của tiểu bang California.
Thursday, June 8, 20238:19 PM(View: 19)
Sáng hôm nay vợ chồng tôi và em gái tôi cùng nhau đi chợ Costco. Đây là một siêu thị lớn mà mọi người phải mua thẻ hội viên hàng năm mới được vào mua đồ theo giá sỉ.
Thursday, June 8, 20238:05 AM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi có nói chuyện với cha Daniel Reehill. Trước đây cha là một người làm ở ngân hàng tại phố Wall Street nhưng rồi cha trở thành linh mục sau một chuyến hành hương tới Medjugorje vào năm 1998.
Wednesday, June 7, 20234:28 PM(View: 26)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Vào lúc 14 tuổi, thầy Juan phải chịu một cuộc giải phẫu ở vùng lưng để có thể làm cho thầy cử động được cái cổ. Sau cuộc giải phẫu, thầy gặp nhiều sự khó khăn và trái tim của thầy đã ngừng đập. Trong lúc đó, thầy có một cảm nghiệm cận tử...
Wednesday, June 7, 20231:08 PM(View: 32)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Đã có nhiều phép lạ làm biến đổi cuộc đời của một vị tu sĩ tên là Juan Maria Crisostomo. Ngài đã chú trọng đến việc nghèo khó và sống rất đơn sơ trong mục vụ làm tu sĩ nhỏ bé của Chúa Kito và Mẹ Maria. Ngài kể rằng ngài đã luôn đi quá giang...
Monday, June 5, 20236:31 PM(View: 48)
From: Msgr. Stephen Rossetti Exorcist Diary #243: Demons Divide Families Cô N. là người sử dụng ma tuý. Mẹ ruột của cô là một mụ phù thuỷ. Khi bà ấy cho cô ấy bú sữa thì bà ấy cho ma tuý vào sữa của con gái nhỏ. Cô N. còn bị ma quỷ quấy phá bởi vì mẹ của cô đã luôn ...
Monday, June 5, 20235:46 PM(View: 52)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum: Một phụ nữ tên Michelle kể lại cảm nghiệm của bà ấy: Gần đây tôi tham dự một cuộc tĩnh tâm thinh lặng tại Dòng Opus Angelorum. Vào ngày thứ Bẩy tức là ngày thứ ba của cuộc tĩnh tâm, nhóm chúng tôi có một buổi tối Chầu Thánh Thể suốt nguyên một đêm để đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu...
Wednesday, May 31, 20232:00 PM(View: 56)
Today is May 31, 2023, the last day of the month of May, the end of The Blessed Mother's Flower month. It is also the day that Our Blessed Mother visits St. Elizabeth. Today is also the date that 38 years ago we moved into our new home in the city of Garden Grove, California.
Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 83)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 69)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:

CN 6123: BẬC TÔI TỚ CHÚA, EDVIGE CARBONI (1880-1952) #1

Saturday, March 18, 20234:49 PM(View: 150)

Edvige Carboni
Nhà Thần Bí Edvige Carboni

CN 6123: BẬC TÔI TỚ CHÚA, EDVIGE CARBONI (1880-1952) #1

https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html


Bà Edvige Carboni là một nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân.

Vào ngày 8/11/2018 ĐGH Phanxico đã chấp nhận phép lạ qua lời cầu bầu của Bậc Tôi Tớ Chúa là bà Edvige Carboni. Như thế bà có thể được phong chân phước trong tương lai. Bà Edvige Carboni là một nhà thần bí phi thường. Bà sống một cuộc đời bình thường và siêu nhiên, giữa loài người và Đấng Thánh. Bà được nhận nhiều hiện tượng siêu nhiên xẩy ra hàng ngày. Chúa Giêsu, Mẹ Maria và các Thánh hiện ra với bà thường xuyên. Bà cũng nhận được Dấu Thương Thánh, và có nhiều ơn lành đặc biệt như: ơn ngất trí, lưỡng tại, được nâng lên cao, đọc được linh hồn người khác, phân biệt thần khí. Bà cũng được các linh hồn ở luyện ngục đến thăm.

Bà Edvige chỉ là một giáo dân sống trong một gia đình. Những năm cuối đời của bà thì bà sống với người em gái là bà Paulina tại Roma. Bà có lòng bác ai, giúp đỡ những người nghèo, đi thăm những người bịnh tật, cầu nguyện và chịu nhiều đau khổ để cho những kẻ tội lỗi được ơn hoán cải và cho các linh hồn ở luyện ngục được lên Thiên Đàng.

1. Thời thơ ấu và thiếu niên: Mình Thánh Chúa chói sáng.


Bà Edvige sinh ngày 2 tháng 5 năm 1880 tại vùng Sardinia, nước Ý. Bà là người con lớn thứ hai trong gia đình gồm 6 người con của gia đình Carboni.
Trong ngày mà bà được sinh ra thì có một số điều lạ thường xẩy ra. Mẹ của bà kể rằng vào ngày sinh của bà thì người mẹ thấy một Mình Thánh Chúa sáng rực rỡ trong Mặt Nhật. Bởi vì điều lạ thường ấy nên mẹ của bà, lúc đó thường đau ốm, đã nói với bà rằng:

“Nếu mẹ chết thì con phải rước Mình Thánh Chúa mỗi ngày và con phải ngoan ngoãn. Chúa Giêsu đã cho mẹ thấy Mình Thánh Chúa sau khi con vừa được sinh ra.”

Có một biến cố quan trọng nữa xẩy ra khi bà được sinh ra là một cây thánh giá xuất hiện nơi da thịt, ở vùng ngực của bà. Đó là dấu hiệu đã cho thấy rằng Chúa Giêsu muốn xem bà là vị hôn thê của Ngài.

Bà được rửa tội hai ngày sau khi sinh. Lúc bà được 5 tuổi thì bà tuyên hứa sẽ giữ đức đồng trinh. Tại nhà của người bà ngoại của bà có một bức hình của hoạ sĩ Raphael vẽ về Đức Mẹ bồng Chúa Giêsu nơi đôi tay Mẹ. Khi bà Edvige ở một mình thì bà thường hay leo lên một cái ghế và thưa chuyện với Đức Mẹ rằng:

"Lạy Mẹ của con, con yêu mến Mẹ. Xin Mẹ ban cho con người Con của Mẹ để con có thể chơi với Ngài."


Bà kể lại rằng:

"Đã có nhiều lần mà Mẹ Maria đã cho tôi chơi với Chúa Giêsu Hài Đồng. Ngài đối xử rất tốt với tôi."

Mỗi buổi trưa thì mẹ của bà đưa bà đi viếng Chúa Giêsu Thánh Thể. Bà Edvige luôn canh tân lời thề hứa giữ mình đồng trinh. Chúa Giêsu đã dạy bà lời kinh nguyện này khi cả hai cùng chơi đùa với nhau:

“Lạy Chúa, con xin tuyên hứa là con sẽ giữ mình mãi mãi đồng trinh, con thánh hiến sự đồng trinh của con cho Chúa."

Bà chỉ được học đến lớp ba. Mẹ của bà rất yếu và bịnh nên bà Edvige phải đi chợ vào ban đêm. Bà Edvige luôn vâng lời cha mẹ nhưng bà rất sợ khi phải đi bộ một mình trong đêm tối. Có lần bà nhìn thấy Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Thiên Thần bảo bà rằng:

“Con đừng sợ. Ta ở với con và luôn là người bạn đồng hành của con."


Bà kể rằng Thiên Thần Bản Mệnh của bà luôn đợi chờ bà ở bên ngoài tiệm tạp hoá, rồi ngài cùng với bà đi về nhà, sau đó ngài biến đi.

Bà học cách thêu thùa để có thể kiếm tiền chi tiêu cho gia đình. Khi bà lên 11 tuổi thì bà rước Lễ lần đầu. Trong lúc ấy thì Chúa Giêsu hỏi bà rằng:

“Con có yêu mến Ta không?"


Bà đáp:


“Dạ có, con yêu mến Chúa nhiều ạ."


Sau đó bà thường cầu nguyện liên lỷ. Bà thường đi đến một chỗ nuôi súc vật để cầu nguyện. Như thế thì gia đình bà không thể nhìn thấy bà. Có một lần khi bà đang cầu nguyện sốt sắng thì bà nhìn thấy một vị linh mục trẻ tuổi. Ngài mỉm cười với bà và hỏi bà:

“Con có biết ta là ai không?"


Bà trả lời:


"Dạ không."


Vị linh mục ấy nói:


“Ta là Thánh Luis Gonzaga. Ta đến để nói cho con biết rằng ta yêu thương con nhiều. Con nên luôn luôn yêu mến Chúa Giêsu nhiều."

Bà Edvige kể rằng Thánh Luis Gonzaga đã hiện ra với bà nhiều lần để dạy bà cách cầu nguyện. Khi bà được 15 tuổi thì bà Edvige muốn trở thành nữ tu nhưng mẹ của bà không cho bà đi tu. Bà chấp nhận điều này và xem như đó là Thánh Ý của Chúa. Trong cùng một năm, người em của bà là Paulina được sinh ra.

Cho đến lúc đó, bà Edvige chỉ có những người anh em trai mà thôi. Vì thế bà phải luôn giúp đỡ người mẹ làm việc nhà và chăm sóc người bà ngoại luôn ốm đau. Khi bà lên 16 tuổi thì Chúa Giêsu, Đức Mẹ Maria, các Thánh và các Thiên Thần luôn xuất hiện nhiều hơn với bà.

(Còn tiếp)

Kim Hà, 18/3/2023