Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 13)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 18)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 22)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 32)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 28)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 44)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 34)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 56)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 45)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 42)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 6079: THÁNH CHARBEL MỔ CỔ CHỮA LÀNH BỊNH LIỆT (2)

Tuesday, February 7, 20239:24 PM(View: 110)

charbell1CN 6079: THÁNH CHARBEL MỔ CỔ CHỮA LÀNH BỊNH LIỆT (2)

Nguồn: Forums of the Virgin Mary (Dịch từ tiếng Bồ Đào Nha, Portugual)

Có nhiều người được ơn chữa lành của Thánh Charbel nhờ lời cầu nguyện. Có nhiều người được ơn chữa lành nhờ xức dầu hay hương thơm. Có những người khác được ơn chữa lành nhờ đụng đến cái thắt lưng hay vạt áo của Thánh Charbel. Cũng có những người tham gia đọc kinh cầu nguyện trước mộ của Thánh Charbel hay trong hang động mà ngài đã sinh sống. Cũng có những người khác được ơn chữa lành nhờ đọc kinh Tuần Cửu Nhật Thánh Charbel.

Một phép lạ cả thể xấy ra qua lời cầu bầu của Thánh Charbel vào năm 1993. Từ đó mà hàng ngàn người tụ họp trên thế giới vào ngày 22 tháng 1 để cảm tạ Chúa và Cha Thánh.

Bà Nohad El Shami là một phụ nữ 55 tuổi. Bà có 12 người con. Bà được ơn chữa lành khỏi bịnh liệt nửa người phía bên trái. Ơn chữa lành này xẩy ra vào ngày 9/1/1993. Bà được chữa lành chân, cánh tay và miệng. Các bác sĩ làm chứng rằng không có thuốc men hay việc chữa trị nào có thể chữa lành được bịnh của bà ấy. Giới Y Khoa chỉ còn một cách là giải phẫu cho bà để mong chữa lành cho bà.

Khi ấy, con trai lớn của bà Nohad là anh Saad, đã đến hang động của Thánh Phero và Thánh Phaolo ở vùng Annaya, trên núi Libăng ngay sau khi mẹ của anh ta bị tai biến để cầu xin Thánh Charbel chữa lành cho bà mẹ. Anh Saad cầu nguyện cách sốt sắng với Thánh Charbel để xin ngài chữa lành cho mẹ của anh. Rồi anh đem về dầu Thánh và đất đá từ mộ của Thánh Charbel.

Trong lúc đó thì con gái của bà Nohad xức dầu Thánh và xoa đất lên thể xác của bà Nohad. Lập tức, bà cảm thấy có một luồng điện chạy trong tay và chân của bà. Vào đêm ngày 21/1/1993 và rạng sáng ngày 22/1/1993 thì bà Nohad đang ngủ. Bà không thể tự đi đứng được một mình. Bà phải ăn bằng những cái ống dẫn thức ăn vào bụng.

Đêm hôm ấy, bà Nohad có một giấc mơ. Bà nhìn thấy hai vị tu sĩ Dòng Maronite đứng bên cạnh giường của bà. Một trong hai vị tu sĩ bảo bà rằng:

“Này con gái ơi, con đừng sợ nhé! Cha là Cha Charbel, cha đến để mổ cho con đây."

Thế rồi ngài dùng hai tay đặt lên cổ của bà và bắt đầu mổ cho bà. Trong khi đó thì vị tu sĩ thứ hai nói cho bà ta biết rằng ngài chính là Thánh Maron. Ngài đang chữa cho bà bớt đau. Ngài còn cầm một cái gối để cho cái lưng của bà được nâng lên cho bớt đau.

Khi bà Nohad thức dậy và ra khỏi cơn mơ thì bà khám phá ra rằng có hai vết mổ ở hai bên cái cổ của bà. Người ta có chụp lại hai vết mổ ấy.

Lập tức bà ta nhận thấy rằng mình có thể cử động đôi cánh tay và đi đứng cách bình thường. Bà Nohad đã hoàn toàn được ơn chữa lành khỏi bịnh liệt nửa người nhờ hai vị Thánh ấy.

Đêm hôm sau, bà Nohad lại được nhìn thấy Thánh Charbel một lần nữa trong giấc mơ. Ngài bảo bà rằng:

“Cha mổ cho con để mọi người nhìn thấy và trở lại với đức tin của họ. Cha xin con hãy đến thăm viếng tu viện và hang động của cha ở vùng Annaya vào mỗi ngày 22 của hàng tháng nhé. Xin con tham dự Thánh Lễ thường xuyên trong suốt cuộc đời của con nhé."

Tạ Ơn Chúa và tạ ơn Thánh Charbel, một vị thánh đầy lòng thương xót cho các người bịnh và người tàn tật. Amen.

Xin quý vị cầu xin với Thánh Charbel. Nếu quý vị nhận được ơn lành thì xin viết bài cảm nghiệm để làm chứng và gửi cho chúng tôi ở địa chỉ Email: kimha218@yahoo.com

Kim Hà, 7/1/2023