Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 13)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 18)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 22)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 33)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 28)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 44)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 34)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 56)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 45)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 42)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 6078: PHÉP LẠ CỦA THÁNH CHARBEL (1)

Tuesday, February 7, 20238:54 PM(View: 182)

charbellCN 6078: PHÉP LẠ CỦA THÁNH CHARBEL (1)

Nguồn: Forums of the Virgin Mary (Dịch từ tiếng Bồ Đào Nha, Portugual)

Thánh Charbel đã làm nhiều phép lạ chữa lành khi người ta cầu khấn ngài. Người ta đã ghi chép lại những cuộc hiện ra của Thánh Nhân và ngài chữa lành cho nhiều người cầu xin ngài cứu giúp. Đã có những người bịnh được ngài chữa lành ngay lập tức và các bác sĩ của họ phải tuyên bố rằng khoa học không thể giải thích được các phép lạ xẩy ra.

Sau đây là việc Thánh Charbel chữa lành cho một phụ nữ, khi bà phải qua một cơn giải phẫu cái cổ. Ngài đã chữa lành cho bà khỏi nhiều căn bịnh của bà.

Sự kiện chữa lành này quá lạ thường nên những người giáo dân Maronites đã cử hành Thánh lễ vào ngày 22 tháng 1 năm 2023 để cảm tạ Thánh Charbel. Ngài vốn là vị thánh của Dòng Maronites. Dòng Maronites là một cộng đoàn Kito giáo lớn nhất ở Phương Đông. Có khoảng 800,000 giáo dân, đa số họ sống ở nước Li Băng (Lebanon).

Có nhiều tu sĩ sống cuộc đời tu trì trong các hang động ở nước Li Băng theo gương sống đạo của Thánh Maron. Vị Thánh này chết khoảng năm 423 trong vùng Homs, nước Syria. Rồi các Kito hữu này phải chạy trốn khỏi người Hồi Giáo để đến sống tại vùng núi nước Li Băng. Giáo Hội Maronite luôn hiệp thông với Toà Thánh Vatican ở Roma.

Một trong các vị Thánh nổi tiếng của họ là Thánh Charbel, ngài sống trong hậu bán thế kỷ thứ 19. Ngài trải qua 23 năm trong cuộc sống như là một giáo dân, và 23 năm nữa là một tu sĩ và rồi là một vị linh mục. Rồi thêm 23 năm nữa là một ẩn sĩ. Ngài đã sống trong nghèo khó, thinh lặng, vâng lời, ăn chay, từ bỏ chính mình và sống hãm mình, ăn năn và thống hối.


Ngài làm nhiều phép lạ, đặc biệt là ngài chữa lành cho những bịnh nhân, người tàn tật và người hấp hối. Ngài đã làm rất nhiều phép lạ sau khi ngài qua đời. Có nhiều hình ảnh của ngài đã tuôn dầu thơm và chẩy dầu trên toàn thế giới.

Tu viện mà Thánh Charbel sống là ở vùng Annaya, nước Li băng. Nơi này ghi lại những phép lạ cả thể của ngài làm. Mỗi năm tu viện này đón chào khoảng 4 triệu khách hành hương. Họ thuộc các tôn giáo khác, có cả những người Hồi Giáo.

Thánh Charbel được 70 tuổi khi ngài bị tai biến mạch máu não lúc ngài đang dâng Thánh Lễ. Xác của ngài được chôn mà không có quan tài. Ngài mặc tu phục của nhà Dòng. Xác của ngài không được ướp theo phong tục của các tu sĩ.

Một lời tiên tri mà thế giới sẽ nghe thêm về Thánh Charbel sẽ được phổ biến sau cái chết của ngài. Mộ của ngài luôn được bao quanh bằng một luồng ánh sáng chói loà, trong suốt 45 đêm sau khi ngài chết. Sau khi ngài chết được 4 tháng thì mộ của ngài được mở ra nhưng xác của ngài lại còn y nguyên, không thối rữa.

Trong 67 năm, xác ngài còn y nguyên, lại còn có một chất lỏng được mô tả là nước và máu. Người ta dùng khăn để nhúng vào chất lỏng trong xác của ngài và chia nhau như một loại xương thánh, thì những ơn chữa lành xẩy ra rất nhiều.

Cuối cùng thì xác của Thánh Charbel cũng xẩy ra theo luật tự nhiên. Khi mộ của ngài được mở ra để làm hồ sơ phong thánh vào năm 1965, thì xác ngài có mầu đỏ tươi.

Trong hồ sơ của tu viện Thánh Maron ở vùng Annaya, thì có hơn 33,000 phép lạ chữa lành xẩy ra do lời cầu bầu của Thánh Charbel đã được ghi lại và công nhận.

Lạy Cha Thánh Charbel, xin Cha thương chữa lành cho tất cả gia đình chúng con mọi vết thương hồn xác để chúng con muôn đời tạ ơn Chúa và tạ ơn Cha. Amen.

Kim Hà, 7/1/2023