Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 13)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 18)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 22)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 33)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 28)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 44)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 34)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 56)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 45)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 42)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 6077: KỶ NIỆM 78 NĂM CỦA 30 THÁNH TỬ ĐẠO DÒNG PHANXICO

Monday, February 6, 20237:04 PM(View: 98)

chajozoCN 6077: KỶ NIỆM 78 NĂM CỦA 30 THÁNH TỬ ĐẠO DÒNG PHANXICO

Nguồn: Robert Gillespie

Vào lúc 3 giờ chiều ngày 7/2/1945, bọn lính Cộng Sản đã đến ngôi nhà thờ ở vùng Široki Brijeg gần làng Medjugorje, Bosnia và Herzegovia để bắt bớ và giết hại các tôi tớ của Chúa. Họ ra lệnh cho các tu sĩ Dòng Phanxico rằng:

“Chúa đã chết rồi. Không có Chúa ở đây. Không có Đức Giáo Hoàng, không có Giáo Hội. Vì thế không ai cần quý vị nữa. Quý vị có thể đi ra và làm việc."

Lúc đó, rất nhiều tu sĩ Dòng Phanxico là thầy giáo. Rồi lính Cộng Sản ra lệnh cho các tu sĩ phải cởi bỏ áo dòng. Các tu sĩ Dòng Phanxico đã từ chối.

Một tên lính giận dữ vứt Thánh Giá Chúa trên nền nhà. Hắn ra lệnh:

“Bây giờ thì mọi người có thể chọn sự sống hay cái chết."

Ngay lập tức, các tu sĩ Dòng Phanxico quỳ xuống, mỗi người nhặt cây Thánh Giá Chúa, ôm hôn thắm thiết và nói với Chúa rằng:

“LẠY CHÚA, NGÀI LÀ CHÚA VÀ LÀ TẤT CẢ CỦA CUỘC ĐỜI CON."

Rồi các ngài cùng hát lời Kinh Cầu Đức Bà, rồi từng người một lần lượt bị Cộng Sản giết chết.

Tất cả 30 vị tu sĩ Dòng Phanxico lần lượt bị bắn chết. Xác các ngài bị đốt cháy bằng xăng dầu rồi vứt vào một cái hang. Xác các ngài ở trong cái hang ấy trong nhiều năm trời. Ngày nay, các ngài được chôn trong nhà thờ Dòng Phanxico. Có 6 vị chỉ mới 20 tuổi.

Cộng Sản cũng giết chết 874 giáo dân, đốt xác họ trong tu viện, trong trường học và trong chủng viện. Họ cố gắng đốt cháy nhà thờ nhưng họ không thể đốt được. Vì thế họ cho nuôi đàn ngựa trong ngôi nhà thờ.

Một trong những người lính giết người ở Široki Brijeg về sau đã nói rằng:

“Khi tôi còn nhỏ tôi luôn nghe mẹ tôi nói rằng Chúa hiện hữu. Nhưng trái lại, các ông Stalin, Lenin và Tito (Lãnh đạo Cộng Sản ở Nam Tư) luôn tuyên bố và dạy chúng tôi rằng:

'Không có Chúa. Chúa không hiện hữu. Nhưng khi tôi đứng trước những vị thánh tử đạo tại vùng Široki Brijeg, khi tôi nhìn thấy cách thức mà các vị tu sĩ Dòng Phanxico đối diện với cái chết, khi các ngài cùng cầu nguyện và chúc phúc cho những kẻ bách hại các ngài, khi các ngài xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi cho những kẻ bắn giết các ngài thì lúc đó, tôi nhớ lại lời mà mẹ tôi đã dạy cho tôi. Tôi nghĩ rằng mẹ tôi đã nói đúng:

"Chúa hiện hữu."


Người lính ấy sau này hoán cải và con trai của ông ta trở thành một linh mục, còn con gái của ông trở nên một nữ tu.

Kim Hà chia sẻ:

Trong 20 cuộc hành hương của tôi, tôi đã được nghe câu chuyện cảm động này nhiều lần và được đứng trước hang động mà các Thánh Tử Đạo này đã chết tại vùng Siroki Brijeg, gần linh địa Medjugorje.

Tôi rất xúc động trước gương sáng của các Thánh Tử Đạo Dòng Phanxico này.

Xin các Thánh Tử Đạo cầu bầu cho tất cả chúng con luôn sống can đảm, bảo vệ đức tin và sẵn sàng làm mọi sự cho vinh quang của Thiên Chúa và sự cứu rỗi của các linh hồn. Amen.

Kim Hà, 6/1/2023