Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 13)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 18)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 22)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 33)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 28)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 44)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 34)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 56)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 45)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 42)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 6071: BẬC ĐÁNG KÍNH Patrick Peyton, CSC (2)

Friday, February 3, 20234:09 PM(View: 102)

cmcnhogdCN 6071: BẬC ĐÁNG KÍNH Patrick Peyton, CSC (2)

https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/

Khi nước Mỹ tham gia Thế Giới Đại Chiến II thì Cha Patrick Peyton muốn giúp đỡ, ngài nghĩ đến hàng ngàn ngày đêm mà ngài hằng cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi với gia đình của ngài.

Ngài cho rằng cách thức để có hoà bình là cầu nguyện chuỗi Mân Côi chung với gia đình. Nếu ngài có thể khuyên các gia đình cùng cầu nguyện chung chuỗi Kinh Mân Côi thì chắc chắn thế giới sẽ có hoà bình.

Ngài bắt đầu bằng cách viết thư cho các vị giám mục, thăm viếng các cơ sở Công Giáo, xin các nữ tu giúp ngài phổ biến việc đọc kinh Mân Côi chung ở trên thế giới.

Thế rồi các lá thư của ngài đã đến tay các cha xứ của cả nước. Có tất cả là 12,600 cha xứ. Thế rồi cha Peyton và phái đoàn của cha đã in ra hằng trăm ngàn bản tin về Kinh Mân Côi. Ngài bắt đầu đi khắp nước để giảng về lợi ích của việc đọc kinh Mân Côi chung trong gia đình.

Từ đó, ngài bắt đầu một chương trình radio thường xuyên. Ngài lên một xe lửa để đi từ Albany đến vùng Los Angeles. Ngài gõ cửa các tài tử và xin họ tham gia.

Ngài nhờ ca sĩ nổi tiếng Bing Crosby xuất hiện trên một chương trình radio. Rồi ngài xin các tài tử nổi tiếng như: Gregory Peck, Shirley Temple, và Maureen O’Hara cùng những tài tử khác như Jack Benny, Lucille Ball, Grace Kelly, Jimmy Stewart, Frank Sinatra, và những anh em Tin Lành giúp đỡ. Các tài tử giúp đỡ cha gần 10 năm, trong radio, phim ảnh và đài truyền hình.

Rồi cha Peyton bắt đầu du lịch khắp thế giới. Ngài gửi hàng ngàn người đi từng ngôi nhà, gõ cửa từng nhà và xin các gia đình hãy cùng cầu nguyện trong gia đình chuỗi Mân Côi hàng ngày.

Rồi ngài sản xuất những cuốn phim ngắn nói về các mầu nhiệm Mân Côi. Rồi chiến dịch Mân Côi Gia Đình được truyền bá trên toàn thế giới. Cha Peyton xin người ta cho những giờ phát thanh miễn phí, xin quảng cáo trong các tờ báo và chương trình TV.

Ngài tích cực quảng cáo qua báo chí, truyền thanh và truyền hình, qua các bài giảng để có thể liên lạc với hàng triệu người ở khắp các thành phố. Cha Peyton kể câu chuyện của đời ngài, của gia đình ngài ở County Mayo. Cha kể về phép lạ chữa lành qua lời cầu bầu của Đức Mẹ Maria. Cha nói rằng quyền năng của Chuỗi Kinh Mân Côi Gia đình sẽ cứu gia đình và thế giới.

Câu nói nổi tiếng của cha là:


“Gia đình cầu nguyện chung thì sẽ ở chung với nhau."


Mọi người tin tưởng lời Ngài. Hàng triệu người cùng hứa sẽ cầu nguyện Chuỗi Mân Côi chung với gia đình. Dù mục vụ của cha nhấn mạnh nơi các quốc gia nói tiếng Anh, nhưng cha Peyton cũng đi đến các nước Nam Á và Phi Châu. Ở những nơi đó, ngài cần những thông dịch viên. Cuối cùng ngài đã đến vùng Châu Mỹ La Tinh, sau khi đi khắp nơi trên thế giới sau 10 năm. Ngài giảng với cộng đồng nói tiếng Tây Ban Nha.

Tài tử Loretta Young là người ủng hộ cha Peyton về tài chánh. Cô ấy đã nói thẳng về tài năng của ngài là:

“Cha là người nói dở quá."


Tuy nhiên ngài lại thành công thì đó là món quà của Chúa qua bàn tay của Đức Mẹ. Qua lời cầu bầu của Mẹ, một người nói chuyện đơn giản và thành thật đã làm cho hàng triệu người hứa cầu nguyện chung trong gia đình. Nhưng cha Peyton còn làm nhiều hơn là việc khuyến khích các gia đình. Cha nói rằng cầu nguyện chuỗi Mân Côi trong gia đình thì là con đường dẫn đến hoà bình và sẽ đánh bại nạn Cộng Sản. Cha tuyên xưng rằng:

“Chuỗi Mân Côi là vũ khí chống lại và phá huỷ chủ nghĩa Cộng Sản."

Nhiều người đồng ý với cha và để cha hướng dẫn chiến dịch. Năm 1948, Cha James Gillis, CSP, một người phê bình nói rằng chiến dịch Mân Côi Gia Đình của cha Peyton sẽ giúp quét sạch thế giới Cộng Sản. Cha Declan Flynn, OFM, cũng đồng ý, Cha nói rằng:


“Cha Patrick Peyton là một hiệp sĩ của thế kỷ 20 đã đẩy lui chế độ Cộng Sản ác độc với lưỡi gươm là Chuỗi Mân Côi."

Kim Hà, 3/1/2023