Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 13)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 18)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 22)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 33)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 28)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 44)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 34)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 56)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 45)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 42)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 6070: BẬC ĐÁNG KÍNH Patrick Peyton, CSC (1)

Friday, February 3, 20232:50 PM(View: 101)

fr paytongCN 6070: BẬC ĐÁNG KÍNH Patrick Peyton, CSC (1)

https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/

Cha Patrick Peyton là một vị linh mục rất thân quen với mọi người. Đã có nhiều lần mà ngài nói chuyện trước những đám đông có cả triệu người. Người ta xếp hàng để được cha cầu nguyện cho. Những trái tim khô khan nguội lạnh được cứu rỗi và chữa lành do bàn tay cha đụng đến.

Thế rồi Toà Thánh Vatican ở Roma bảo cha phải dừng lại. Và cha vâng lời tuyệt đối mà không ly giáo. Ngài cũng không bao giờ phàn nàn với báo chí.

Khi Roma cất tiếng thì cha thinh lặng.

Bậc Đáng Kính Patrick Peyton (1909­1992) sinh ra tại nước Ái Nhĩ Lan (Ireland). Cha là người con thứ 6 trong một gia đình có 9 con. Nhà của cha chỉ có 3 phòng trong một nông trại ở County Mayo. Ngài làm việc nặng nhọc nhưng lại sống trong niềm vui. Cha của ngài đau ốm thường xuyên. Cha mẹ và cả gia đình của ngài sống nhờ một miếng đất nhỏ nhoi.

Tuy nhiên họ làm việc cực nhọc và họ luôn cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi hàng ngày. Ngay khi còn thơ ấu thì cha Patrick Peyton luôn cùng gia đình cầu nguyện chuỗi Mân Côi. Việc đạo đức này dẫn đưa cha đến rất nhiều nơi trên thế giới và làm cho ngài giảng đạo cho 28 triệu người trong cuộc đời của ngài.

Patrick là một cậu bé 15 tuổi, trốn học. Thế mà cậu đã giảng đạo lần đầu về đề tại cầu nguyện chuỗi Mân Côi chung với gia đình. Cậu giảng cho một người chủ khi cậu làm thuê cho ông ta. Đó là lần đầu tiên mà cậu ở với một gia đình không có truyền thống cầu nguyện chung. Sau một tuần lễ lo âu về gia đình này, cuối cùng thì cậu cũng quyết định nói ra.

Rồi sau đó, cậu luôn nói về việc cầu nguyện chung trong gia đình. Dần dần cậu tham gia chiến dịch Cầu Nguyện Chuỗi Mân Côi trong gia đình cho toàn thế giới. Patrick phải làm ăn vất vả để kiếm sống.

Cuộc sống của cậu chật vật. Khi còn nhỏ, cậu bỏ học vì cậu bực mình với ông thầy dạy học. Cậu gây gổ với người cha bịnh tật vì ông luôn phê bình công việc của cậu. Cậu bị đuổi việc vì cãi nhau với người xếp của mình.

Lúc 18 tuổi, cậu và người anh là Tom đã đi nước Mỹ, sống ở tiểu bang Pennsylvania với những người chị lớn trong gia đình. Dù cậu có ý định đi tu từ khi còn nhỏ nhưng vì cậu không có tiền để đi học. Vả lại, tính tình của cậu làm cho mọi sự thêm phiền toái. Vì quá thất vọng, cậu Patrick bỏ rơi giấc mộng đi tu vì nghĩ rằng mình có thể làm Chúa vui lòng với những cách khác.

Nhưng những người chị lớn cứ mong mỏi cậu vào tu viện. Khi cậu đến tiểu bang Pennsylvania thì các chị của cậu giới thiệu cậu với một vị linh mục.

Vị linh mục này thuê cậu làm người gác cổng. Đó là một nghề mà cậu miễn cưỡng phải làm vì có nhiều tuần thất nghiệp.

Cậu chán nản nhưng Chúa có chương trình khác. Khi Patrick chùi dọn Thánh Đường Scranton thì sự thinh lặng ở đó làm cho cậu nghe tiếng Chúa gọi.

Cậu bỏ việc làm và tìm đến văn phòng của vị linh mục. Cậu nói to lên:

“Con muốn làm linh mục!"

Thế rồi vị linh mục gửi cậu Patrick đi học ở trường trung học. Thế là cậu thanh niên 19 tuổi bắt đầu đi học. Anh của cậu là Tom cũng đi học lại. Sau khi làm quen với những nhà truyền giáo Dòng Holy Cross vào cuối năm ấy, hai anh em cậu vào Dòng Holy Cross và đi học ở vùng miền Tây, Notre Dame.

Sau 3 năm học trung học ở vùng South Bend, hai anh em Patrick và Tom vào chủng viện Holy Cross. Họ đậu bằng cử nhân vào năm 1937, khi mà Patrick được 28 tuổi. Rồi họ đi vào đại chủng viện. Nhưng Patrick bị bịnh ho lao trước ngày được thụ phong linh mục. Các bác sĩ không có hy vọng Patrick được lành bịnh. Họ cho anh ta một sự chọn lựa:

Một là giải phẫu để được cứu, nhưng việc giải phẫu này sẽ làm cho anh ta bị tàn tật vĩnh viễn, hai là cầu nguyện.

Patrick cảm thấy đau khổ nên anh dâng sức khoẻ mình lên Đức Mẹ Maria. Sau một năm bị bịnh nặng, anh cảm thấy nhận được một phép lạ chữa lành. Anh được chữa lành hoàn toàn.

Anh biết rằng chính Đức Mẹ Maria cứu chữa anh. Vì thế anh tự nguyện phục vụ Mẹ suốt đời. Anh Patrick trở lai chủng viện để học tiếp và được thụ phong linh mục cùng với người anh là Tom vào năm 1941, tại Vương Cung Thánh Đường Sacred Heart ở trong khuôn viên của Notre Dame.

Kim Hà, 3/1/2023