Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 13)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 18)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 22)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 33)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 28)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 44)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 34)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 56)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 45)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 42)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 6068: NGHE CHIM HÓT TỐT CHO SỨC KHOẺ TÂM THẦN

Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 104)

chim hótCN 6068: NGHE CHIM HÓT TỐT CHO SỨC KHOẺ TÂM THẦN

https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/

Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.

Một trong những điều tốt lành nhất đối với gia đình tôi và tôi, đó là khi chúng tôi dọn nhà ra khỏi nơi thị tứ để đến ở một vùng quê. Tại đó, hàng ngày thì gia đình tôi luôn nghe được những tiếng chim hót líu lo.

Tôi say sưa ngắm những con chim bay nhẩy tự do nơi sân vườn sau của nhà. Tôi có cảm tưởng rằng chúng tôi sống trong một cung thánh của bầy chim. Cảm tưởng này làm cho cuộc sống chúng tôi phong phú và vui vẻ hơn.

Đó không phải chỉ có cảm tưởng của gia đình tôi. Những đó là kết quả của những cuộc điều nghiên. Được nghe tiếng chim hót ríu rít là một điều rất tích cực cho cuộc sống tinh thần và cho sự an sinh của con người.

Một cuộc điều nghiên tại Đại Học England’s University of Exeter cho thấy khi người ta nhìn  ngắm những con chim trong cuộc sống hàng ngày thì người ta bớt những sự trầm cảm, bớt áp lực cuộc sống và bớt lo âu.

Một tổ chức người Anh Quốc điều tra thì bắt đầu năm 1889, họ cho biết rằng có 88% người lớn ở Anh Quốc nói rằng nếu họ sống với thiên nhiên, ngắm nhìn thiên nhiên thì đó là điều quan trọng đối với cuộc sống của họ. Có 53% người cho là rất quan trọng, có 91% đồng ý rằng nhìn ngắm đàn chim và nghe chim hót líu lo thì có ảnh hưởng tích cực và vui vẻ trong cuộc sống tinh thần của họ.

Năm ngoái, có khoảng 700,000 người ở nước Anh đã tham gia cuộc điều nghiên về đếm các con chim. Những con chim vẹt là thú chim được người ta rất thích.

Nhìn ngắm đàn chim, nghe tiếng chim hót thì có nhiều lợi ích. Chúng ta được giải trí. Những con chim rất đẹp, những tiếng hót vui vẻ, đó là cách mà chúng ta cảm tạ Chúa vì Ngài đã sáng tạo ra chúng. Đó là một món quà của Thiên Chúa, Chúa làm cho cuộc sống chúng ta thêm phong phú và viên mãn.

Vậy chúng ta hãy lắng nghe tiếng chim hót, nhìn ngắm chúng bay nhẩy. Mong rằng cuộc đời chúng ta sẽ tốt đẹp hơn và mạnh khoẻ hơn.

1. Hãy đi thăm các loài chim trong công viên gần nhà bạn, trong đó có cả những con vịt, con ngỗng và các loài chim.

2. Treo một tổ chim trong vườn nhà vì bạn sẽ có niềm vui đích thực.

3. Tìm hiểu các loài chim ở trong vùng của bạn.

4. Hãy có một cái ống nhòm, cái viễn vọng kính để quan sát các loài chim.

5. Lượm rác trong công viên vì rác và các đồ lon nhựa sẽ làm hại cho chim chóc và thú vật hoang dã.

6. Hãy thả bộ đi chơi ở các công viên để lắng nghe tiếng chim hót, nhất là vào các buổi sáng và buổi chiều.

Đó là những thú giải trí thanh cao mà Chúa ban nhưng không. Thật là một thú vui thanh nhã và không tốn kém. Tạ Ơn Chúa!

Kim Hà, 31/1/2023