Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 13)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 18)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 22)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 32)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 28)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 44)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 34)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 56)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 45)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 42)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 6066: THAY ĐỔI CẢM NGHIỆM SỐNG

Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 93)

anhsang1CN 6066: THAY ĐỔI CẢM NGHIỆM SỐNG

Nguồn: Spiritdaily.com


Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.

1. Bà Ingrid Honkala khi còn nhỏ đã có cảm nghiệm về cái chết. Bà ở thành phố Bogota, nước Colombia. Lúc ấy bà bị chết đuối trong một cái bồn nước. Dù bà còn nhỏ, khoảng 4 tuổi nhưng bà đã thấy mình ở trong một thực thể không có tuổi tác. Bà nhớ mọi sự xẩy ra. Bà kể:

“Có một điều rõ ràng là nhân loại chúng ta đều có linh hồn."


Do đó, bà sống tách biệt ra khỏi thế giới. Bà nói:


"Tôi tìm thấy rằng có nhiều người có cảm nghiệm cận tử. Sau đó thì họ cảm thấy mình ít dính bén với cuộc sống hơn. Đó là một thực thể sâu đậm. Theo tôi thì mục đích chính của cuộc đời là hãy nhớ rằng chúng ta là ánh sáng của vũ trụ."

“Điều gì trong vũ trụ cũng không thiếu mục đích. Những điều đã xẩy ra cho tôi đã đưa tôi đến giây phút này. Mục đích và sứ mệnh thật của chúng ta là hãy chiếu sáng trong tất cả những gì mà chúng ta làm."

"Nếu bạn là bác sĩ, là thợ mộc, là người nội trợ thì hãy phục vụ và hãy trở thành những ngôi sao sáng và đem ánh sáng đến cho mọi người."

"Đó là mục đích sống. Chúng ta hiện diện để giúp đỡ những người khác. Tôi vẫn nghĩ rằng phải luôn làm cách nào trong cuộc sống hàng ngày để tôi có thể đem ánh sáng cho thế giới.”

Mục đích chính của cuộc đời chúng ta là đem ánh sáng của Chúa đến cho mọi người, qua những việc chúng ta làm, và qua cách chúng ta sống với những điều gì mà chúng ta ban cho những người khác.

2. Có một vị luật sư tên là Lucas Abbot, ông ở vùng Maryville, tiểu bang Tennessee. Ông có một cơ sở làm luật gọi là Shield Wall Legal. Ông không bao giờ ngờ rằng cuộc đời của ông và nghề nghiệp của ông lại là làm nghề luật sư. Tuy nhiên mọi sự thay đổi sau khi ông gặp một tai nạn xe làm cho tim ông bị ngừng đập. Thế là ông nhìn đời với cặp mắt khác. Ông Abbot kể lại như sau:

“Tôi chết trong vòng 40 giây. Khi tôi tỉnh lại, tôi đã quyết định rằng: "Mình phải làm một điều gì đó với cuộc đời này của mình."

Thế là ông học về luật pháp, toà án và công lý. Ông nghĩ rằng với việc làm luật sư thì ông sẽ quyết đình giúp đỡ nhiều người khác.

Ngày nay, ông Abbot đã làm mọi cách trong khả năng của mình để giúp đỡ về luật pháp cho những người không có khả năng trả tiền luật sư. Ông chia sẻ rằng:

“Tôi làm nghề này để chú tâm giúp con người. Tôi không phải là làm giầu cho tôi mà là giúp mọi người."


3. Cũng có rất nhiều người khi có cảm nghiệm chết đi sống lại thì họ luôn cố gắng giúp đỡ những ai cần giúp. Họ đều có những quyết định xả thân hơn trong cuộc sống. 

Tuy nhiên hãy luôn thận trọng và phân biện Thần Khí. Thánh Kinh có cảnh cáo rằng Satan có thể trở thành luồng ánh sáng cho dù là ánh sáng giả tạo.

Muốn trở thành ánh sáng của Chúa thì hãy cố gắng giúp đỡ những người khác biết về Chúa Kito.

Hãy luôn làm những điều tốt lành khi ta còn có thời gian ở trên trần thế này.


Kim Hà, 30/1/2023