Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 13)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 18)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 22)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 32)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 28)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 44)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 34)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 56)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 45)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 42)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 6063: CẦU NGUYỆN VÀ XIN LỄ CHO CÁC LINH HỒN

Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 202)

lhCN 6063: CẦU NGUYỆN VÀ XIN LỄ CHO CÁC LINH HỒN

Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.

Trong mấy ngày đầu năm, tôi đã tham dự việc đọc kinh, dự tang lễ, và phân ưu với hai gia đình người bạn. Cả hai người qua đời đều từ 90 tuổi đến 93 tuổi.

Tôi cho rằng khi chúng ta chia buồn, đọc kinh, tham dự Thánh Lễ để cầu nguyện cho người qua đời thì gia đình của họ nhận được sự an ủi lớn lao.

Tôi có những người quen trong giáo xứ luôn hăng say tham dự các buổi cầu nguyện cho những người qua đời. Họ nói rằng khi đi thăm người bịnh, đi cầu nguyện cho người qua đời là điều rất đáng làm và đáng quý vì người nhà của họ được an ủi và người ta cũng rất biết ơn.

Tôi cũng được mẹ tôi dạy là khi đi ngang một nghĩa địa, hãy đọc vài kinh cầu cho những người chết đang nằm nơi ấy. Biết đâu nhờ một vài kinh của mình mà có những linh hồn được cứu.

Khi học môn Công Dân Giáo Dục ở trường tiểu học, tôi nhớ rằng khi đi gặp một đám tang thì chúng ta cần lấy mũ, nón ra để chào người chết. Đó là một hành động lịch sự và kính trọng người đã chết.

Xin lễ cầu nguyện và làm các việc bác ái, việc hy sinh để cầu cho các linh hồn người chết hay các linh hồn ở luyện ngục là điều mà chúng ta nên làm.

Đức Mẹ khi hiện ra tại linh địa Medjugorje đã nói:

"Khi các con cầu nguyện cho các linh hồn ở luyện ngục là chính các con cầu nguyện cho chính mình. Vì các ngài sẽ tri ân và cầu nguyện liên lỉ cho các con. Họ là những người bạn trung thành và biết ơn các con."

Ước gì trong năm mới 2023 này, tất cả chúng ta luôn biết cầu nguyện, làm việc hy sinh cầu cho các linh hồn và xin lễ cầu cho các linh hồn ở luyện ngục. Amen.

Kim Hà, 28/1/2023