Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 13)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 18)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 22)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 33)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 28)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 44)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 34)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 56)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 45)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 42)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 6062: TRÔNG CẬY VÀ PHÓ THÁC CHO CHÚA!

Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 146)

CN 6062: TRÔNG CẬY VÀ PHÓ THÁC CHO CHÚA! 

Nguồn: Spiritdaily.com

Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.


Ngài đợi chờ bạn để ban ơn khi mà bạn tỏ ra vui mừng với sự hạnh phúc của người khác, khi bạn chia sẻ mọi sự với những người kém may mắn hơn bạn.
Chúa sẵn sàng ban ơn nếu bạn có đức tin vững mạnh, đức cậy sắt son và đức mến nồng nàn.

Khi bạn đi đúng đường lối của Chúa, đó là con đường đúng đắn và đúng hướng. Khi bạn đi trong sứ mệnh của mình, khi bạn có tình yêu tinh tuyền thì lúc ấy, ơn lành của Chúa tràn ngập, và Chúa tỏ ra rộng lượng khi ban phát mọi ơn mà bạn cầu xin Ngài.

Nếu Chúa chưa ban phát ơn lành cho bạn thì có thể là vì những ơn lành mà bạn xin sẽ làm cho bạn có thể đi sai đường, hoặc là không đúng những điều gì mà Thánh Ý Chúa dành cho bạn, cũng không phải là điều mà Chúa muốn bạn làm trên trái đất này.

Khi Chúa ban cho bạn một chương trình sống thì Ngài biết điều gì mà bạn cần nhất trong sứ mệnh của đời mình. Đó có thể là một việc làm, một sự chữa lành, một người chồng/vợ, và đó là những ơn lành mà Chúa đã dành cho riêng bạn, Chúa đã đặt tên cho bạn nơi ơn lành ấy.

Nếu bạn đi sai đường mà không làm theo Thánh Ý Chúa, thì những ơn lành không đến được. Ơn lành không biến mất nhưng sẽ đến một cách chậm trễ.


Vậy hãy cố gắng đi đúng đường thì ơn lành sẽ đến. Khi ơn lành đến, điều Chúa ban sẽ tốt hơn những điều mà bạn trông mong hay tưởng tượng. Sẽ tốt đẹp hơn những gì mà bạn đã nghĩ.


Hãy luôn vinh danh và ngợi khen Chúa đúng lúc và đúng thời. Chúa sẽ ban cho bạn những gì mà lòng bạn ao ước. Nếu bạn thân thương và gần gũi Chúa thì bạn sẽ tự động biết lúc nào thì nên thả lưới mà bắt cá.
 

Hãy suy nghĩ xem trong quá khứ, nếu lời cầu xin của bạn được Chúa nhận lời thì có thể sẽ đem lại hại cho bạn hơn là lợi cho bạn.

Có những điều làm bạn xa rời khỏi định mệnh của đời mình. Cũng có thể là người phối ngẫu, con cái, công việc là những gì mà bạn không mong chờ, mà họ cũng không phải là niềm vui đích thực của cuộc đời bạn. 

Một ơn lành không phải là một gánh nặng. Có thể là một điều mà bạn lầm tưởng là ơn phúc nhưng thật sự nó là điều giả tạo. Tuy nó lấp lánh, lung linh những nó là điều giả dối. Nếu điều gì làm cho bạn ganh ghét thì hãy thanh tẩy. Có những điều không tốt cho bạn nhưng lại tốt cho những người khác.

Điều đó không dành cho bạn, không phải là dầu của bạn nên nó không trôi chẩy (1 Samuel 16).

Có những lời cầu nguyện mà Chúa từ chối vì nó không đem lại sự tốt lành cho sự vĩnh cửu của bạn. Có đôi khi, Chúa không nhận lời cầu của bạn nhưng đó lại là một sự chúc lành!

Chúa biết sức mạnh của cái lưới mà bạn giăng ra. Ngài cũng biết khả năng của con thuyền đời bạn và hướng nào mà con thuyền đời bạn sẽ phải đi.

Ngài biết khí hậu tốt hay xấu cho bạn. Ngài cũng biết những người đồng hành mà Ngài ban cho bạn. Bởi vì Ngài có thể thấy những cơn sóng của đời bạn.

Vậy hãy luôn trông cậy, cố gắng cầu nguyện và để Chúa hướng dẫn con thuyền đời mình và đời gia đình mình.

Kim Hà, 28/1/2023