Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 13)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 18)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 22)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 32)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 28)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 44)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 34)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 56)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 45)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 42)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 6055: CHỮA LÀNH GIA TỘC (1)

Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 198)

familytrCN 6055: CHỮA LÀNH GIA TỘC (1)

Nguồn: Spiritdaily.com

Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.


Đây là một tác phẩm có giá trị. Cha ở trong một nền văn hoá mà người ta thờ phượng tổ tiên và chơi bùa ngãi. Từ đó, họ phạm những tội thiêng liêng và những tội tin dị đoan. Có những việc tin tà thần làm cho gia đình xẩy ra nhiều vấn đề, ngay cả tại nước Mỹ. Tuy nhiên không phải những bịnh tật là đều từ tội lỗi của tổ tiên gây ra. Cha viết:


"Chúa Giêsu đã từng nói rằng không phải do tội lỗi của cha mẹ mà người thanh niên bị mù. Rồi Ngài chữa lành cho anh ấy."


Tuy nhiên, tội lỗi của tổ tiên, ông bà, cha mẹ thường gây ra bịnh tật cho con cháu. Chúng ta cần phải cầu nguyện nhiều. Cha Yozefu kể một trường hợp như sau:


“Tôi biết có hai anh em bị điếc. Tôi đề nghị cha mẹ của hai cháu hãy cùng tôi cầu nguyện xin ơn chữa lành gia tộc cho gia đình. Kết quả là đôi tai của hai cháu được mở ra và hai cháu đã nghe được như người bình thường."

Sự chữa lành này cho thấy đó là sự chữa lành gia tộc. Hai người cha mẹ này đã từng cầu nguyện cho các con không còn điếc nữa kể từ khi chúng còn rất nhỏ. Nhưng họ không thành công cho đến khi cầu nguyện với vị linh mục thì được chữa lành.

Giải pháp là cầu nguyện cách cụ thế.

Hãy xin Chúa Thánh Thần cho ta thấy vấn đề một cách rõ ràng.

Hãy xin Chúa Giêsu hướng dẫn lời cầu nguyện của chúng ta.

Khi chúng ta xin Ngài hãy ở trước mặt chúng ta thì Ngài đến ngay.

Hãy cầu nguyện sốt sắng khi chịu Lễ.

Cha Yozefu viết:

“Điều đầu tiên phải nói rằng những sự dính bén trong gia đình là chính, và chiến lược của Satan là làm cho cuộc sống chúng ta trên trái đất này bị phá vỡ. Hắn làm cho đời sống của chúng ta thêm gánh nặng, thêm cay đắng để rồi cuối cùng chúng ta chán nản mà không còn tin vào Chúa nữa. Bởi vì chúng ta không còn thấy Chúa ở đâu nữa khi chúng ta đau khổ. Rồi từ đó hắn làm cho chúng ta từ bỏ Chúa. Hắn dắt chúng ta vào hoả ngục đời đời vì tội lìa xa và rời bỏ Chúa. Đó là mục tiêu của hắn."

Kim Hà, 20/1/2023