Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 14)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 17)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 79)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 57)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 81)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.

CN 5955: ĐỨC MẸ SẦU BI (15/9)

Friday, December 2, 20227:39 PM(View: 95)
CN 5955: ĐỨC MẸ SẦU BI (15/9)

Lm Bill Kiel chia sẻ:

Trong tháng 9 có 3 ngày lễ của Đức Mẹ Maria: ngày 8 tháng 9 là Sinh Nhật của Đức Mẹ, ngày 12 tháng 9 là ngày Thánh Danh Đức Mẹ Maria và ngày 15 tháng 9 là ngày Đức Mẹ Sầu Bi.

Lễ Đức Mẹ Sầu Bi có liên quan đến sự việc Chúa Giêsu Con Mẹ chịu đau khổ và chết. Đức Mẹ ở với Chúa Giêsu cho đến phút cuối cùng. Mẹ không mất đức tin. Khi chúng ta suy niệm về nỗi thống khổ của Đức Mẹ Maria:

Nơi chặng đàng thứ bốn: Đức Mẹ gặp lại Con của mình là Chúa Giêsu trên đường Ngài đến đồi Calvary.

Nơi chặng đàng thứ mười một: Quân dữ đóng đanh Đức Chúa Giêsu, Đức Mẹ đã đứng dưới chân cây thánh giá.

Nơi chặng đàng nơi thứ mười hai: Đức Chúa Giêsu sinh thì trên Thánh Giá... Chúa gục đầu xuống giã biệt Đức Mẹ mà sinh thì.

Thật là khó khăn nếu chúng ta ở vào vị trí của Đức Mẹ mà chứng kiến cái chết đau đớn và nhục nhã của con mình. Nếu mọi người đã xem phim The Passion of the Christ thì mới thấy thật là khó khăn khi chứng kiến cảnh Chúa Giêsu chịu đánh đòn.

Trong thông điệp ngày 25/2/1998, Đức Mẹ Medjugorje ban:

"Mẹ kêu gọi các con hãy từ bỏ mọi sự trong thời kỳ hồng ân này. Hỡi các con bé nhỏ, hãy suy niệm và sống qua những sự hy sinh nhỏ bé của các con. Hãy suy gẫm cuộc Khổ Nạn Chúa Kito và Cái Chết của Ngài khi Ngài hy sinh tất cả mạng sống vì các con. Chỉ khi nào các con đến gần hơn với Chúa Giêsu thì các con sẽ hiểu được tình yêu vô biên của Chúa dành cho mỗi người các con."

Thông thường, chúng ta không cảm thấy tình yêu mãnh liệt của Chúa Giêsu. Bởi vì chúng ta không suy gẫm sự đau khổ ngút ngàn mà Chúa gánh chịu cho chúng ta. Nếu chúng ta không cảm thấy sự đau đớn của Chúa thì sẽ không biết cảm tạ tình yêu Ngài dành cho chúng ta. Là con người thì chúng ta cũng có thể chịu đau khổ cho người mình yêu. Với sự đau khổ ấy thì người yêu của chúng ta hiểu được chúng ta yêu họ nhiều như thế nào. Đó là tình yêu và sự đau khổ của Chúa Giêsu.

Cho dù không phải là mùa Chay nhưng chúng ta cũng có thể được soi sáng để suy gẫm Chặng Đàng Thánh Giá và Cuộc Khổ Nạn của Chúa Kito. Rồi chúng ta sẽ cảm nghiệm được tình yêu vô bờ bến của Ngài. Đức Mẹ Maria đã cảm nhận những vết thương của Chúa Giêsu khi Mẹ gặp lại Chúa trên đường lên đồi Calvary và khi Mẹ nhìn thấy Chúa chết trên Thánh Giá.

Trong thông điệp ngày 25/3/1997 Đức Mẹ nói:

"Mẹ mời gọi các con hãy cầm cây Thánh Giá trong đôi bàn tay và hãy suy gẫm những vết thương của Chúa Giêsu. Các con hãy xin Chúa Giêsu chữa lành những vết thương của các con. Hỡi các con thân mến, trong cuộc đời của các con, các con mang nhiều vết thương bởi vì tội lỗi của các con và tội lỗi của cha mẹ các con. Bởi cuộc Khổ Nạn Và Cái Chết của Chúa Giêsu trên thánh giá, các con sẽ hiểu rằng chỉ có qua lời cầu nguyện thì các con mới trở nên các môn đệ chân chính của đức tin."

Đức Mẹ đã chịu nhiều đau khổ khi là Mẹ của Chúa Giêsu. Mẹ đã chịu đựng mọi sự vì tình yêu mà Mẹ dành cho Chúa Giêsu và để thực thi Thánh Ý của Chúa Cha. Chúng ta được hưởng nhiều lợi ích qua cuộc Khổ Nạn của Chúa Giêsu bởi vi Ngài yêu thương chúng ta. Chúng ta cũng được Đức Mẹ yêu thương khi Mẹ khuyến khích chúng ta hãy đến gần với Con của Mẹ hơn.

Vào ngày Lễ Đức Mẹ Sầu Bi, 15 tháng 9, chúng ta hãy cảm tạ Mẹ vì những sự sầu thảm mà Mẹ lãnh nhận. Chúng ta cũng cảm tạ Chúa Giêsu khi Ngài chịu đau khổ vì tình yêu Ngài dành cho nhân loại chúng ta. Amen.

Kim Hà, 2/12/2022.

No photo description available.