Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 68)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 61)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 80)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 70)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 73)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 73)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 75)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 68)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 71)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5729: BÍ TÍCH THÁNH THỂ BIẾN ĐỔI TÔI

Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 88)

linhmucteCN 5729: BÍ TÍCH THÁNH THỂ BIẾN ĐỔI TÔI

https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/

Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer:

Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi. Mẹ tôi là một người rất ngoan đạo. Bà tham dự Thánh Lễ hàng ngày. Tôi cũng nhận được nhiều ân phúc của Bí Tích Thánh Thể khi tôi còn học ở trường cấp 1 và cấp 2. Khi tôi lên đại học Gonzaga University thì có một người bạn hỏi tôi sẽ làm gì trong mùa Chay. Tôi trả lời:

“Tôi không chắc nhưng tôi nghĩ mình sẽ không ăn thịt trong nhiều ngày hay là tôi làm những việc thiện khác."

Người bạn tôi nói:

“Tôi sẽ đi Lễ mỗi ngày."

Tôi suy nghĩ và tự nhủ: Nếu anh ta có thể đi Lễ mỗi ngày thì tôi cũng có thể đi Lễ hàng này. Đó là việc hy sinh của tôi cho mùa Chay.

Thế là tôi đi lễ hàng ngày. Sau mùa Chay, tôi vẫn đi Lễ mỗi ngày. Tôi mê say nghe các bài giảng, thích cộng đoàn Dân Chúa và Chúa Giê u Thánh Thể.
Khi mùa Chay hết, tôi cảm thấy tiếc nuối vì không còn đi Lễ hàng ngày nữa. Thế rồi tôi lại tiếp tục đi Lễ.

Dần dần, cuộc đời của tôi biến đổi. Các bạn học nhận xét rằng dường như tôi bình an hơn, có lòng tốt hơn và có đức tin mạnh mẽ hơn. Mới đầu, tôi còn chống chế nhưng sau khi có rất nhiều người cùng nhận xét như thế nên tôi cũng cảm thấy dường như có điều gì tốt đã xẩy đến cho tôi.

Hình như Thánh Tâm Chúa Kito đang nói chuyện và biến đổi trái tim tôi. Chúa tiếp tục làm cho tâm trí tôi bình an. Tôi tín thác nơi Chúa và thay đổi con tim trong hai năm trời học ở đại học.

Rồi tôi bắt đầu cảm thấy có sự xung đột giữa chương trình đầu tiên của tôi là đi học luật để cộng tác với ba tôi trong công việc làm luật sư và một chương trình mới là làm linh mục. Tôi cảm thấy lòng mình ao ước phục vụ cho Vương Quốc của Chúa.

Tôi tham dự Thánh Lễ hàng ngày và có niềm xác tín rằng tôn giáo của tôi là điều quan trọng nhất trong cuộc đời mình.

Điều sốc nhất là trước đó tôi mê tiền, mê có tên tuổi và có tầm ảnh hưởng, mê quyền lực thì nay tất cả đều không còn quan trọng nữa. Tôi cảm thấy thích học hỏi về Thần Học: Từ Lời Chúa cho đến các học thuyết.

Tôi còn nghĩ rằng nếu tôi là một linh mục thì tôi sử dụng thời gian của tôi trên trái đất tốt hơn nhiều so với việc trở thành luật sư.

Nhưng tôi vẫn muốn kết hôn, có một gia đình và gia nhập nhóm luật gia của ba tôi. Lý do là vì tôi không muốn làm cho ba tôi thất vọng. Tôi bèn gọi cho mẹ tôi và giải thích mọi sự. Mẹ tôi bảo:

“Mẹ vừa đọc một bài viết trên tờ tạp chí Time. Con vẫn có thể trở thành một phó tế vĩnh viễn mà vẫn có hôn nhân, gia đình, nghề nghiệp mà vẫn có thể phục vụ Chúa Kito trong giáo hội. Tất cả những gì con cần phải làm là kết hôn trước khi gia nhập chương trinh học làm Phó Tế."

Tôi nghĩ:

"Tốt rồi, đó là một giải pháp."

Cuối cùng, tôi bở việc làm linh mục khỏi tâm trí và đi học luật. Tôi cảm thấy bình an. Tuy nhiên, Thiên Chúa không để cho tôi được bình an. Ngài tiếp tục hiện diện với tôi mạnh mẽ hơn qua Bí Tích Thánh Thể. Tôi lại phấn đấu với hai ước muốn: Lập gia đình hay đi tu làm linh mục.

Tôi cảm thấy Chúa Giêsu hiện diện mạnh mẽ trong tôi. Chúa đem lại bình an, ơn chữa lành và an ủi tôi ngay cả khi tôi đã dự lễ xong. Tôi cứ tự hỏi mãi:

“Tại sao tôi muốn dâng đời mình làm vị đại diện cho Chúa, giống như một Giêsu khác?”

Tôi cứ tranh đấu với nội tâm trong nhiều năm tháng. Rồi một ngày kia, khi tôi ra khỏi nhà thờ Thánh Aloysius Church, tôi nhìn thấy một cuốn sách mỏng nói về linh mục. Cuốn sách ấy nằm trên cái kệ cửa ra vào của nhà thờ. Một nửa trong tôi nói: “Đừng đọc cuốn sách ấy." Nhưng một nửa khác nói: "Hãy đọc cuốn sách ấy!"

Cho đến hôm nay, tôi cho rằng quyết định đi tu của tôi là do đọc cuốn sách ấy. Đó là điều mà Chúa Thánh Thần linh hứng cho tôi. Hôm đó, tôi đứng đàng sau nhà thờ và quyết đọc cuốn sách ấy. Tôi quan sát các bức hình trong đó. Tôi nghĩ rằng tôi muốn làm linh mục. Đó cũng là cách làm cho cuộc đời tôi tốt hơn. Điều quan trọng nhất là Thiên Chúa đang kêu gọi tôi làm linh mục.

Sau đó, tôi có một cảm nghiệm để xác nhận những gì mà tôi nghĩ là đúng. Thế là tôi liên lạc với vị giám đốc Ơn Thiên Triệu của Dòng Tên và tiến lên.

Từ khi tôi quyết định đi tu thì tôi cảm thấy vui vẻ hơn, bình an hơn, tín thác hơn và có đức tin mạnh mẽ và biết yêu thương mọi người hơn trước.

Tôi tin chắc rằng quyết định đi tu của tôi được linh hứng bởi việc dự Thánh Lễ hàng ngày và Rước Lễ mỗi ngày. Tôi có thêm sự hiện diện thâm sâu của Chúa Giêsu cùng với ơn Chúa Thánh Thần. Sự quan phòng của Thiên Chúa đã cho tôi niềm vui trong cuộc đời. Tôi cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa và có mục đích. Tôi đã có mối liên hệ mật thiết với Chúa Giêsu hơn. Tạ Ơn Chúa!
 

Kim Hà, 5/10/2022