Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 68)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 61)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 80)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 70)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 73)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 73)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 75)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 68)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 71)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5727: THÁNH PHANXICO VÀ THÁNH CLARA

Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 109)

4-10sCN 5727: THÁNH PHANXICO VÀ THÁNH CLARA

Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.

Khi đến thăm ngôi nhà thờ Our Lady of Angels ở Assisi, tôi được biết là hễ ai đi thăm nhà thờ ấy thì được ơn Toàn Xá. Nhóm chúng tôi được đặc ân là cha linh hướng Phero Vũ Tiến Đạt, Dòng Xito Thiên Phước dâng Thánh Lễ cầu chung với nhóm trong căn nhà nguyện nhỏ bé ở giữa nhà thờ Our Lady of Angels. Nhà nguyện ấy có tên là The Portiuncula ở giữa nhà thờ ấy. Tương truyền rằng Thánh Phanxico đã sống và tại đó, ngài thành lập Dòng Phanxico khó nghèo.

Trong nhà thờ này có một căn phòng mà Thánh Phanxico đã chết tại đó, gọi là Chapel of the Transito. Chúng tôi thường tự hỏi rằng Thánh Phanxico luôn nhấn mạnh về sự đơn sơ, thì ngài sẽ nghĩ gì về một ngôi nhà thờ gọi là Vương Cung Thánh Đường được xây dựng lên để bao bọc nhà nguyện nhỏ bé của ngài.

Ai tới đây cũng đi thăm nhà thờ Our Lady of Angels và đến thăm ngôi nhà thờ có mộ của Thánh Phanxico ở cách đó khoảng vài cây số. Tôi được nghe người hướng dẫn du lịch kể rằng:

"Khi thánh Phanxico vừa rời xa khỏi thành phố Assisi của ngài, ngài quay lại và thấy trên thành có đầy là ma quỷ, ngài bèn xin Chúa trừ quỷ cho thành ấy. Chúa đã nhận lời của ngài."

Các khách hành hương có thể nhìn thấy những bụi hoa hồng không có gai trong nhà thờ Our Lady of Angels. Khi Thánh Phanxico bị ma quỷ tấn công, ngài đã lăn mình vào bụi hoa hồng để hành hạ thân xác hầu quên đi những cám dỗ ghê gớm về xác thịt do ma quỷ bầy ra. Cho đến nay, chỉ có những bụi hoa hồng của nơi này là không có gai mà thôi.

Ở đây cũng có một tượng Thánh Phanxico đặt nơi mà ngài từng nói chuyện với bầy chim bồ câu. Cho đến nay những con chim bồ câu trắng vẫn còn làm tổ nơi thánh tượng của ngài. 

Người ta kể rằng khi Thánh Phanxio cầu nguyện tại nơi này thì Chúa Giêsu xuất hiện và ban cho ngài một điều ước. Vị Thánh khiêm nhường bèn xin Chúa ban ơn đại xá cho tất cả những ai đến thăm ngôi nhà thờ này và xưng thú tội lỗi của họ. Chúa chấp nhận lời cầu xin của vị Thánh, với điều kiện là ơn xá ấy phải được Đức Giáo Hoàng chấp nhận.

ĐGH Honorius III đã ban ơn toàn xá với điều kiện là một ngày trong một năm. Đó là ngày mùng 2 tháng 8. Người ta gọi đó là Ơn Lành của Assisi: “Pardon of Assisi “. Người Ý gọi là Il Perdoneo di Assisi.

Một ngày kia, Thánh Phanxico đi cầu nguyện tại cánh đồng và ngài đi ngang qua nhà thờ vùng San Damiano. Lúc đó nhà thờ sắp sụp đổ vì đã được xây dựng quá lâu rồi. Được Chúa Thánh Thần hướng dẫn, ngài vào trong nhà thờ để cầu nguyện. Ngài quỳ trước một cây thánh giá Chúa Giêsu Chịu Đóng Đinh, ngài cảm thấy được an ủi. Rồi ngài nghe Chúa nói với ngài ba lần: 

"Này Phanxico, con hãy sửa chữa nhà của Ta vì nó đang hư hại nặng nề."

Bạn sẽ thích thú khi đi dạo chơi ở thành Assisi, thăm ngôi nhà thờ của Thánh Clara, nơi có cây thánh giá nguyên thuỷ mà Chúa Giêsu đã nói với Thánh Phanxico tại San Damiano. Thánh Đường Thánh Clara ở không xa Thánh Đường Thánh Phanxico. Chúng ta có thể đi bộ được.

Thánh Clara làm một người thiếu nữ xinh đẹp, con nhà giầu nhưng đã chọn đi theo con đường khó nghèo của Thánh Phanxico. Bà đi tu mà không chịu lấy chồng. Chỉ khi Thánh Phanxico cắt đi mái tóc dài óng ả mầu vàng của bà thì gia đình bà mới biết rằng họ không thể đưa bà trở về đời sống gia đình nữa.

Bạn sẽ thấy thân xác bất hư hại của Thánh Clara, được bọc bằng chất sáp. Ngoài ra bạn còn có thể chiêm ngắn quần áo và mái tóc đẹp của bà nữa.

Thật là một cảm nghiệm tuyệt diệu khi được viếng thăm nhưng nơi linh thiêng của hai vị Thánh Phanxico và Clara. Cả hai là bạn tri âm của nhau và cũng nhau tu tập và hành đạo. Các ngài sống trong khó nghèo nhưng rất thánh thiện. Hai ngài là vinh dự của Thành Assisi.

Lạy Thánh Phanxico và Thánh Clarra cầu bầu cho gia đình của mỗi người chúng con. Amen. 

Xin cha Phero Vũ Tiến Đạt, xin cha cầu bầu cho cả nhóm hành hương năm 2014 cùng đi vơi cha. Amen  

Kim Hà, 4/10/2022