Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 68)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 61)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 80)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 70)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 73)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 73)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 75)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 68)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 71)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5725: MẸ FATIMA VÀ 3 THỊ NHÂN (2)

Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 96)

CN 5725: MẸ FATIMA VÀ 3 THỊ NHÂN (2)

3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI

Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.

Bé Jacinta nói với người anh và người chị họ rằng:


“Chúng ta không được ngừng cầu nguyện để giúp cho người tội lỗi được ơn hoán cải. Có nhiều linh hồn đã đi vào hoả ngục."


Trái tim bé thương hại cho những kẻ bị kết án nhưng sự thông minh của bè đòi hỏi để có thể hiểu được lý do tại sao người ta phải đi vào nơi đáng sợ khủng khiếp mà các em đã được nhìn thấy.

Bé Jacinta hỏi người chị họ:


“Chị Lucia ơi, chị có nhớ Trái Tim của Đức Mẹ khi Mẹ cho chúng ta thấy là Tim của Mẹ bị gai nhọn đâm thâu không?"


"Có, chị nhớ chứ. Trái tim của Mẹ bị thương tích vì tội lỗi của loài người. Mẹ xin họ hãy tỏ ra hối tiếc, hãy đền tạ cho tội lỗi của họ. Để rồi Chúa không
phạt họ nặng nề. Họ cần phải cải thiện cuộc sống của mình."


Về sau khi bị bịnh thì Jacinta đã chia sẻ sự khôn ngoan của bé cho mọi người. Em nói:


“Tội lỗi làm cho rất nhiều linh hồn vào hoả ngục đó là tội xác thịt."


Cha Di Marchi ghi nhận rằng các em nhận thức lý do mà Đức Mẹ xin mọi người cầu nguyện và làm việc hy sinh để đền tội cho những người tội lỗi. Đức Mẹ nói:

"Hãy làm những việc này. Vì điều này làm cho Chúa là Tình Yêu rất vui lòng."

Ba thị nhân tự ý làm việc cầu nguyện và hy sinh nên các em trở nên người đồng công cứu chuộc với Chúa Kito. Thi kiến về hoả ngục mà các em thấy trong tháng 7 năm 1917 không thể nào xoá mờ trong tâm khảm của các em.

Các em cầu nguyện liên lỉ. Các em tìm cách làm việc hy sinh. Cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi, họ không bao giờ quên đọc lời nguyện sau mỗi chục kinh Mân Côi mà Đức Mẹ dạy cho họ.


4. Đi đôi với chuỗi Mân Côi là việc làm hy sinh

Sơ Lucia dã xin Đức GM địa phận Leiria về những điều mà Chúa nói với chị:

“Bây giờ việc sám hối mà Chúa muốn là làm việc hy sinh. Tất cả mọi người cần phải làm việc hy sinh và hãy sống một cuộc đời công chính. Hãy tuân giữ các giới răn của Chúa, làm mọi việc lành để giúp các linh hồn. Bởi vì có nhiều người suy xét ý nghĩa của từ ngữ thống hối là làm việc thắt lưng buộc bụng. Họ không cảm thấy có sức mạnh và sự thú vị khi phải thực hành điều này. Họ cảm thấy chán nản trong cuộc đời yếu nhược và tội lỗi."

Thiên Chúa nói với chị Lucia rằng:

"Việc hy sinh của mỗi người đòi hỏi có sự chu toàn bổn phận của họ và tôn trọng các điều răn của Ta. Đó là sự thống hối mà họ phải làm vì Ta đòi hỏi việc này."

Chị Lucia nhắc nhở về lời cầu nguyện hy sinh mà Đức Mẹ Maria dạy ở Fatima. Còn Thánh Tiến Sĩ Thérèse thành Lisieux nói rằng:

"Những sự hy sinh nhỏ bé lại có tác dụng lớn lao. Những hy sinh nhỏ bé trong bổn phận hàng ngày, những hành động nhỏ bé giống như là tỏ lòng yêu mến đối với người thô lỗ hay là chăm sóc người trẻ con bị bịnh thì có thể trở thành ân phúc cho người khác và cho chính chúng ta."

Kim Hà, 3/10/2022