Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 68)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 61)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 80)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 70)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 73)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 73)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 75)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 68)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 71)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5724: THỊ NHÂN FATIMA: LUCIA, JACINTA VÀ PHANXICO (1)

Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 99)

mefCN 5724: THỊ NHÂN FATIMA: LUCIA, JACINTA VÀ PHANXICO (1)

Nguồn: Internet

Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima:

"Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:

"Các con đã nhìn thấy hoả ngục là nơi mà các linh hồn tội lỗi phải rớt vào đó. Để cứu chuộc mọi người, Chúa muốn thiết lập một sự sùng kính Mẫu Tâm Vô Nhiễm của Mẹ trên toàn thế giới. Nếu những gì mà Mẹ nói với các con mà được thực hiện thì có nhiều linh hồn được cứu rỗi và sẽ có hoà bình."

1. Giải Pháp cho sự cứu độ


Hãy nhớ rằng trước khi thị kiến này được ban cho các em thị nhân thì Đức Mẹ đã dạy cho các em một lời kinh ngắn gọn và đầy quyền năng để cứu giúp các người tội lỗi. Rồi vào tháng 7 năm 1917, sau thị kiến, Đức Mẹ ban cho các em một lời kinh quan trọng khác để cứu các linh hồn tôi lỗi. Mẹ nói:

"Mẹ muốn các con hãy tiếp tục cầu nguyện Chuỗi Mân Côi hàng ngày. Các con của Mẹ ơi, sau mỗi chục kinh Kính Mừng, Mẹ muốn các con hãy cầu nguyện câu kinh này:

"Lạy Chúa Giêsu, xin tha tội cho chúng con, xin cứu chúng con khỏi sa hỏa ngục, xin đem các linh hồn lên thiên đàng, nhất là những linh hồn cần đến lòng Chúa thương xót hơn. Amen.”


2. Các trẻ đáp lời Mẹ


Các em đã vâng theo lời Mẹ dạy. Chị Lucia kể rằng sau đó, bé Jacinta không muốn chơi đùa nữa. Bé bảo với chị Lucia rằng:

“Đức Mẹ bảo chúng ta hãy cầu nguyện chuỗi Mân Côi và làm việc hy sinh cho sự hoán cải của các linh hồn. Vì thế từ nay trở đi, khi chúng ta đọc kinh Mân Côi thì chúng ta phải đọc rõ từng lời Kinh Kính Mừng và kinh Lạy Cha. Vậy chúng ta làm việc hy sinh theo cách nào?"

Bé Francisco nói rằng việc hy sinh tốt nhất là chúng ta nhịn đói và không ăn cơm buổi trưa. Xong em Jacinta hỏi rằng hoả ngục kéo dài bao lâu, em cũng hỏi về Thiên Đàng. Lucia nói rằng thế giới vĩnh cửu gây ấn tượng lớn nhất cho bé Jacinta. Khi nghĩ về những kẻ tội lỗi và hoả ngục, bé Jacinta nói:

“Tội nghiệp cho những kẻ tội lỗi. Chúng ta cần phải cầu nguyện và làm việc hy sinh để cầu cho họ. Đức Mẹ thật là tốt lành. Mẹ đã hứa cho chúng ta lên Thiên Đàng."

Chị Lucia mô tả rằng bé Jacinta làm việc hy sinh cầu cho sự hoán cải của những kẻ tội lỗi một cách nghiêm túc. Em không bỏ lỡ bất cứ một cơ hội nào để không làm việc hy sinh và cầu nguyện."

Trong làng Fatima có hai gia đình rất nghèo mà có con nhỏ, Jacinta đã nói với người anh là Francisco và Lucia rằng:

“Chúng ta hãy cho bữa cơm trưa của mình cho các em nghèo này để cầu cho những người tội lỗi được ơn hoán cải."

Thế là cả ba trẻ cùng đồng ý. Cả ba em luôn cầu nguyện và làm việc hy sinh để cầu cho những kẻ tội lỗi được ơn hoán cải.

Kim Hà, 3/10/2022