Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 67)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 60)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 79)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 70)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 73)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 73)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 75)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 68)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 71)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5721: CẢM NGHIỆM CỦA CHA STANKO #11

Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 100)

mef2CN 5721: CẢM NGHIỆM CỦA CHA STANKO #11

Nguồn: SpiritofMedjugorje.com

Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig:

Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu:

"Chìa Khoá đâu rồi?"

Thế là có ai đó ném chùm chìa khoá ra ngoài. Cha lập tức mở cửa và rung chuông nhà thờ. Lập tức có một số người đã đến đứng trước cửa nhà thờ, có những người từ vùng Duvno đến Medjugorje. Họ đang quỳ trước bức tường ngăn cách và họ cầu nguyện và ca ngợi Chúa.

Khoảng 6 giờ chiều thì có một xe quân đội đến, rồi có một người đàn ông bước ra. Khi họ dẹp bức tường ngăn cách thì đám đông quy tụ lại từ khắp nơi và họ đến trước cửa nhà thờ. Sau khi nghe tiếng chuông, nhiều người ở khắp nơi cũng đến nhà thờ Medjugorje. Cửa nhà thờ đóng kín nhưng những người lính tìm cách mở toang cửa nhà thờ ra. Các phụ nữ ôm lấy tượng Đức Mẹ trong nhà thờ rồi họ cầu nguyện lớn tiếng.

Trong lúc đó, cha Stanko nói rằng có một bàn tay mạnh mẽ dẫn đường cho cha mà cha không thể cưỡng lại được. Ngài cảm thấy lòng rất bình an dù cha cảm thấy lo sợ. Sức mạnh thiêng liêng ban cho cha mạnh mẽ thêm. Cha tin rằng đó là bàn tay của Nữ Vương Hoà Bình và Chúa Giêsu.

Khi cha Stanko đang phải bò đi về cửa của phòng Thánh, ngài cầu nguyện để cho cửa phòng Thánh còn mở cửa. Ngài vui mừng khi có thể mở cửa được.
Ngài tin rằng chính Chúa đang làm việc và ngài cảm thấy run rẩy. Sau khi vào phòng Thánh, ngài khoá cửa lại. Ngài kéo cái tủ và chận cánh cửa để cho lực lượng quân đội không thể đi vào.

Ngài do dự vì không biết có nên mở đèn và máy phóng thanh hay không. Ngài rất quen thuộc với mọi sự trong phòng ấy cũng như các máy móc ở đó.

Ngài run run thử cái máy phóng thanh. Sau khi rửa tay và mặt, ngài mặc áo lễ để chuẩn bị cho Thánh Lễ. Ngài cũng chuẩn bị rượu, nước và các bài đọc cho Thánh Lễ.

Trong khi ngài mặc áo Lễ thì ngài nhìn qua cánh cửa sổ của nhà xứ. Ngài thấy quân đội của Cộng Sản có vẻ bối rối. Họ đang khua tay, múa chân với nhau. Ngài quỳ xuống và cầu nguyện như sau:

"Lạy Chúa Giêsu và Mẹ Maria, con nài xin các Ngài cho con biết đây thực sự là công việc của các Ngài. Các kẻ thù của giáo hội Chúa Kito đang cùng các lực lượng của họ để chống lại Mẹ Maria và các tín hữu đang tin cậy nơi Chúa. Bây giờ là cơ hội để bẻ gẫy đôi cánh của họ. Đó là lý do mà con bước lên bàn thờ trong Danh Thánh Chúa và trong Danh Thánh Nữ Vương Hoà Bình."

Mọi người tín hữu không nhận ra cha Stanko cho đến khi ngài bước ra bàn thờ và làm dấu Thánh Giá. Mọi cái đầu bỗng dưng quay lên bàn thờ. Ngài có thể nghe những lời nói chúc tụng Chúa:

"Cảm tạ Chúa Giêsu, cảm tạ Đức Mẹ, chúng con cảm ơn các Ngài đã gửi vị linh mục này đến với chúng con."

Cha Stanko nhớ mãi giây phút linh thiêng ấy cho đến cuối đời. Cha Stanko cảm thấy đau bụng vì đang ở trong tình trạng đầy áp lực.

Trong buổi Lễ ngài cứ quan tâm về tình trạng an ninh ở ngoài nhà thờ. Lực lượng quân đội cứ đứng ở ngoài nhà thờ với các vũ khí và bầy chó săn.

Có thể họ sẽ xông vào nhà thờ bất cứ lúc nào. Cha nói rằng cha không lo sợ cho mình nhưng mà lo sợ cho mọi tín hữu.

Cha Stanko kể trong cuộc phỏng vấn rằng ngài không còn nhở nội dung bài giảng của mình trong buổi tối hôm ấy. Ngài kể rằng ngài đã nói như thế này:

"Anh chị em tín hữu thân mến, các bạn có thể dâng một lời thề hứa. Hãy đến quỳ trước Chúa Giêsu và Đức Mẹ, hãy trở về nhà. Tuy nhiên, Thiên Đàng muốn Thánh Lễ được cử hành ở nơi này và ngay bây giờ."

Lực lượng quân đội đã nói với các tín hữu rằng Đức Giám Mục của địa phận Mostar đã cấm không cho cử hành chương trình lễ buổi tối, không được cử hành Thánh Lễ. Cha Stanko nói với mọi người rằng điều này không đúng. Chúng ta không có gì phải sợ cả.

Ở phần cuối của buổi phỏng vấn, cha Stanko nói về các hoa quả của linh địa Medjugorje. Ngài rất vui mừng vì thấy Medjugorje trở thành một ngôi nhà thờ của thế giới và là toà giải tội của thế giới.

Mọi người trên thế giới đến và nhận ơn hoán cải, thống hối và trở thành những người tốt lành hơn. Ngài nhấn mạnh rằng Medjugorje là một ngôi trường của tình yêu, của cầu nguyện, của lòng tử tế, và là ngôi trường dạy về tình Mẫu Tử. Ngài đồng ý rằng ngài cũng là một học sinh của ngôi trường của Đức Mẹ. Ngài nói:

"Đầu tiên, tôi là một tông đồ của Chúa Kito. Dĩ nhiên, tôi cũng là một tông đồ của Đức Mẹ bởi vì Mẹ là một Đấng trung thành thực hành Thánh Ý của Thiên Chúa. Mẹ đã làm mọi sự gì mà Chúa ra lệnh cho Mẹ làm."

"Tất cả chúng ta là tông đồ của Thánh Kinh Chúa Kito. Chúng ta cũng cần phải trở thành các chứng nhân của Đức Mẹ khi Mẹ hiện ra tại Fatima, Lộ Đức và Medjugorje để rồi chúng ta có thể làm cho thế giới trở nên tốt lành hơn."

"Ai ai cũng nên bằng lòng với những gì mà mình có. Mỗi người nên biểu lộ tình yêu và lòng tử tế. Chúng ta nên cảm tạ Chúa hàng ngày. Cảm tạ Đức Mẹ vì Mẹ không mệt mỏi đối với chúng ta. Nhưng chúng ta nên cảm tạ Chúa và Mẹ bằng hành động thay vì bằng lời nói suông."

Cảm ơn cha Stanko, vì ngài đã chia sẻ và tham dự mọi sự trong những ngày đầu tiên của cuộc hiện ra tại Medjugorje với những cảm nghiệm sống động và làm chứng cho Mẹ cách chân thành.


Người ghi chép là bà Louise đến từ vùng Ashtabula, Ohio. Bà ấy được phép của tác giả để chia sẻ cảm nghiệm này với các đọc giả.

Louise Lotze
Kim Hà, 3/10/2022