Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 67)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 60)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 79)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 70)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 73)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 73)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 75)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 68)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 71)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5720: CẢM NGHIỆM CỦA LM STANKO DODIG #10

Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 102)

MEDEP5CN 5720: CẢM NGHIỆM CỦA LM STANKO DODIG #10

Nguồn: SpiritofMedjugorje.com

Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig:

Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony, do tác giả Mario Vasilj viết.

Ông Vasilj đã phỏng vấn thị nhân Vicka, mẹ của cô là bà Zlata, và anh của cô là anh Franjo, cũng như cha Stanko Dodig.

Cuộc phỏng vấn nói về những ngày đầu tiên của các cuộc Đức Mẹ hiện ra. Tôi rất thích cảm nghiệm của cha Stanko.

Cha Stanko được sinh ra tại Medjugorje vào năm 1949. Ngài được thụ phong linh mục Dòng Phanxico vào ngày 26/6/1977. Hiện nay, ngài cư ngụ tại vùng Dubrovnik, sau khi ngài đã phục vụ trong 32 năm ở vùng Rijeka.

Khi cha Stanko lần đầu nghe về các cuộc hiện ra vào tháng 6 năm 1981, dĩ nhiên là cha rất ngạc nhiên. Cha nghĩ có lẽ đây là đòn phép của Cộng Sản để làm hại Giáo Hội. Thế rồi cha được nghe gia đình kể lại. Cha đọc các bài báo và nghe Radio với các nội dung báng bổ.

Lúc đầu cha bị sốc và không tin. Nhưng cha tin rằng Chúa làm được mọi sự. Vì thế cha tự nhủ mình phải cần nghiên cứu các tin tức và hãy cởi mở để xem những sự gì đang xẩy ra cho giáo xứ cũng là nơi mà cha được sinh ra.

Cha kết luận rằng nếu đó là công việc của Chúa thì sẽ kéo dài. Còn nếu đó là công việc của con người hay của Satan thì nó sẽ ngừng và mất đi. Ngài cảm thấy rằng đó là hoa quả thiêng liêng của Medjugorje. Đã có bàn tay của Thiên Đàng ở trong việc này. Tuy nhiên, hoa quả không đảm bảo chắc chắn rằng Thiên Đàng đang ngự xuống trái đất.

Sau 4 ngày kể từ cuộc hiện ra lần đầu thì cha Stanko đã đến với Medjugorje. Ngài muốn tự mình tìm hiểu về cuộc hiện ra. Ngài nói chuyện với các thị nhân cũng như những ai có tham gia vào biến cố này. Thế rồi ngài trở về vùng Rijeka và kể lại cho các tu sĩ trong Dòng của ngài và cho tất cả mọi người thân quen nghe biết về biến cố Medjugorje.


Lần kế tiếp trong khi nghỉ hè, vào ngày 17/8/1981, cha Stanko đi với mẹ ngài vào buổi sáng để đến vườn ruộng của nhà ngài mà hái lá thuốc lá.

Đó là thời gian có nhiều chuyện xẩu xẩy ra cho các thị nhân và các tín hữu. Khi mọi người đi ngang qua các ngôi nhà, và trên mái nhà của họ, họ nghe những tiếng nói và tiếng khóc. Có khi có cả những tiếng gầm gừ.


Cha bảo với mẹ của ngài rằng ngài đi tìm xem có những chuyện gì xẩy ra. Người ta kể rằng quân đội đặt lính canh ở chung quanh nhà thờ và không cho các giáo dân tiến gần đến nhà thờ.


Chính quyền Cộng Sản nói rằng cuộc hiện ra là vì có sự thêu dệt. Sẽ không có chương trình cầu nguyện buổi tối trong nhà thờ nữa. Quân đội Cộng Sản có đầy vũ khí, cùng với đàn chó săn được huấn luyện đang bao vây nhà thờ và nhà xứ.

Cha Stanko không thấy máy bay trực thăng nhưng sau này cha biết rằng quân đội và đàn chó đã được máy bay trực thăng thả xuống trước nhà thờ nhằm để hăm doạ người ta. Cha Stanko đã làm như sau:

Với ơn lành của Chúa, cha đi đến gần nhà thờ hơn để xem cho biết về những sự gì xẩy ra. Ngài biết rằng có những cánh đồng trồng thuộc lá ở ngay bên cạnh nhà thờ. Vì thế cha quyết định làm như là mình đang hái lá thuốc. Ngài mặc cái áo của người đi hái thuốc lá. Nếu như quân đội có bắt ngài dừng lại để hỏi han thì ngài chuẩn bị lời nói. Ngài phải ngồi xổm nhiều lần để không ai nhận ra ngài. Ngài nhận ra là có một người nữ quân nhân ở trong tu viện của các sơ. Về sau thì ngài biết được rằng cô ta đi tìm các nữ tu.

Cha Stanko chứng kiến cảnh cha Fr. Jozo Zovko bị Cộng Sản bắt đi. Ngài cũng nhìn thấy cảnh tượng lộn xộn nơi cầu thang ở trước nhà xứ. Cha Jozo mặc áo Dòng và đôi tay của ngài bị trói ra sau lưng. Cha Stanko thấy có hai người dân địa phương nói chuyện với cha Jozo. Một trong hai người ấy đá vào mông của cha Jozo. Hắn lôi kéo cha mạnh mẽ đển nỗi cha Jozo suýt té trên cầu thang.

Họ bắt cha Jozo vào cái xe và lái đi để trạm quân sự ở vùng Citluk. Thế rồi quân lính đến văn phòng giáo xứ để lục lọi và khám xét tất cả những sách báo và tài liệu của cha Jozo. Lúc đó, cha Zrinko vẫn còn ở đó. Cha ấy đã nằm xuống ngưỡng cửa và nói:

"Cứ bước qua xác chết của tôi đi!"

(Còn tiếp)

Kim Hà, 3/10/2022