Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 68)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 61)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 80)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 70)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 73)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 73)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 75)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 68)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 71)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5719: PHỎNG VẤN THỊ NHÂN MARIJA, MEDJUGORJE #9

Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 100)

med12CN 5719: PHỎNG VẤN THỊ NHÂN MARIJA, MEDJUGORJE #9

Nguồn: SpiritofMedjugorje.com

Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021

Cha Livio: Chào cô Marija, tôi muốn hỏi về cảm tưởng của cô. Hai năm bị bịnh dịch COVID 19, hai năm đau khổ vừa qua đi và chúng ta phải lo sợ và buồn phiền. Theo ý cô thì liệu trong hai năm ấy có những cuộc hoán cải nào không? Liệu thế giới có đến gần Chúa hơn hay là đi xa Chúa hơn?


Cô Marija: Thưa cha, theo con nghĩ thì còn tuỳ thuộc vào việc liệu người ta có cầu nguyện để nhận được ơn phúc hay không. Con ở tại Medjugorje kể từ tháng 5, tháng Hoa nên người ta cầu nguyện nhiều hơn. Đây là một thành phố nhỏ bé nên mọi người đối xử với nhau như một gia đình lớn. Người dân không có nhiều vấn đề về bịnh đại dịch như ở nước Ý.

Con trở lại nước Ý vài ngày trước. Ở đó hoàn toàn khác hẳn với nơi này. Người ta nghĩ đến vật chất. Người ta rất sợ bịnh dịch. Một số lớn người dân thì thiếu đức tin. Con tin một cách xác tín rằng vào thời điểm này, có nhiều người còn lệ thuộc nơi chúng ta, đặc biệt là tuỳ theo việc ăn chay của chúng ta.

Họ tin vào thái độ của chúng ta để có thể loại trừ bịnh dịch mau chóng và chấm dứt chiến tranh.

Có rất nhiều gia đình xin con cầu nguyện cho họ. Con xin họ hãy bắt đầu cầu nguyện chung với nhau. Hãy làm tuần Cửu Nhật để xin sự bảo vệ của Thánh Giuse, Đức Mẹ Maria và Chúa Giêsu Hài Đồng vì cả ba Đấng đang sống giữa chúng ta.


Cuối cùng họ bắt đầu trở lại cuộc sống bình thường, có sự bình an và niềm vui. Họ hiệp thông như là hoa quả của ân sủng do lời cầu nguyện mà có những phép lạ xẩy ra.


Cha Livio: Đúng rồi, tôi cũng nhận ra như thế. Tôi tin rằng trong hai năm vừa qua, chúng ta đã không cầu nguyện với đức tin mạnh mẽ. Dù Đức Mẹ đã từng nói nhiều lần rằng lời cầu nguyện làm thành phép lạ: Phép lạ trong tâm hồn chúng ta và phép lạ trên toàn thế giới. Phép lạ trong ta và ở chung quanh ta.

Chắc chắn con nói rất chính xác. Khoa học và những điều khám phá của nó đều là phục vụ cho con người nhưng chưa đủ. Chúng ta cần có sự giúp đỡ của Chúa. Do đó, chúng ta cần quyết chí để cầu nguyện và ăn chay hầu giúp cho bịnh dịch chấm dứt. Tôi có cảm tưởng rằng chúng ta không cầu nguyện đủ. Nhưng bây giờ chúng ta còn phải đối đầu với chiến tranh trên thế giới.

Đức Mẹ nói rằng vũ khí là lời cầu nguyện và ăn chay. Tuy nhiên dường như không ai tin rằng hai việc này sẽ trở nên hữu hiệu. Bởi vì chúng ta thiếu đức tin.


Marija: Vâng con nghĩ rằng chúng ta thiếu đức tin. Vì thế chúng ta cần chạy đển với Chúa Giêsu Hài Đồng một cách đặc biệt. Ngài ngây thơ, vô tội, đẹp đẽ và nhỏ bé. Chúa Giêsu không mang chiến tranh đến, cũng không mang nạn đói. Ngài sinh ra trong máng cỏ. Ai cũng có thể đến gần bên ngài, kể cả các mục đồng. Những ai thiện tâm đều đến gần với Chúa.

Con nghĩ chúng ta nên trở về với Chúa và xin Ngài giúp đỡ. Có lần Đức Mẹ Maria nói rằng các con hãy dâng mọi người trước máng cỏ Giáng Sinh. Dâng mọi sự lên Chúa Giêsu với trọn trái tim chúng ta.

Chúng ta cũng dâng lên Chúa những nỗi lo âu, chiến tranh và sự xung đột. Thực tế là có nhiều gia đình xin con cầu cho họ bởi vì mùa Giáng Sinh vừa qua, họ có những nỗi buồn do bịnh dịch mang lại. Con nhớ lại trong những năm đầu tiên khi Đức Mẹ hiện ra (1981-), Mẹ bảo con hãy đi từ nhà này sang nhà khác. Hãy đi tìm những gia đình mà không còn tình thương đậm đà nữa, kể cả các hàng xóm xích mích với nhau thì xin họ hãy làm hoà và tha thứ cho nhau.


Con nhớ lúc ấy tất cả các nông dân thường hay tranh giành đất đai của nhau, cãi nhau vì ranh giới ruộng đất. Vì thế có nhiều người hàng xóm không nhìn mặt nhau trong nhiều năm rồi.  Do đó, chúng con đã đi giúp họ làm hoà với nhau. Ngày nay Đức Mẹ Maria và Chúa Giêsu Nhỏ ban tặng ân phúc cho mọi người. Các ngài xin chúng ta hãy trở nên ân phúc cho những người khác. Hãy trở thành kho tàng quý giá cho tất cả những ai mà chúng ta gặp gỡ.

Cha Livio: Này Marija, ngày mai là ngày Lễ Thánh Gia, là ngày quan trọng đối với các gia đình. Chúng ta cũng nên khuyến khích những người trẻ hãy cố gắng chu toàn sứ mệnh của mình trong gia đình. Hãy lập gia đình, vì có nhiều người trẻ không còn muốn lập gia đình nữa.


Marija: Tại Medjugorje, Đức GM quyết định tăng thêm các Thánh Lễ ngoài trởi. Do đó có nhiều gia đình đến dự Lễ với các con của họ. Đó là một ơn lành. Những người này còn tin tưởng ở tương lai. Giờ đây chẳng hạn vào ngày Lễ Giáng Sinh, con rất buồn vì trong Thánh Lễ ở nước Ý thì chỉ có một gia đình đem con nhỏ. Nhà thờ chỉ có một số ít người tín hữu.

Trong một cách đặc biệt, con đã bắt đầu cầu xin Đức Mẹ Maria cho tất cả những gia đình mà con quen biết, cho các gia đình với ít con, cho những ai mà con luôn nhở đến trong tim con. Chúng ta hãy cùng cầu nguyện xin Thánh Gia ban nhiều hoa quả để chúng ta có bình an, niềm vui và đức tin.

Có nhiều người Ý đến đây hành hương thăm Đức Mẹ và họ rất sợ chết. Con nói rằng dù gì đi nữa, ai cũng sẽ phải chết. Có thể chết vì bịnh COVID, chết vì ung thư, có bướu độc, chết vì bị gạch ngói rớt xuống đầu mình, và chết vì tai nạn.

Liệu chúng ta đã chuẩn bị tâm hồn chưa? Chúng ta có cầu nguyện nhiều chưa? Cuộc sống tâm linh của chúng ta có sâu lắng không?

Khi con còn là một cô gái trẻ, chúng con thường hay nói chuyện với những người già, nói về sự sống và cái chết. Tất cả đều ở trong đôi bàn tay của Chúa. Ngày nay dường như mọi sự đều tuỳ thuộc nơi chúng ta. Chỉ chúng ta mới có thể tự bảo vệ mình. Thay vào đó, chúng ta phải rất cẩn thận, phải tín thác nơi Chúa với đức tin và hy vọng, và với lời cầu nguyện bởi vì Chúa là Đấng ban sự sống và sự chết cho nhân loại.

Kim Hà, 3/10/2022