Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 68)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 61)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 80)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 70)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 73)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 73)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 75)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 68)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 71)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5707: HÃY XƯNG TỘI THƯỜNG XUYÊN

Saturday, October 1, 20225:02 AM(View: 81)

xungtoiCN 5707: HÃY XƯNG TỘI THƯỜNG XUYÊN

Khi tôi còn học ở tiểu học, các nữ tu bảo chúng tôi rằng Đức Giáo Hoàng đi xưng tội mỗi ngày. Tôi ngạc nhiên tự hỏi:

"Đức Giáo Hoàng có thể có những tội gì mà ngài phải đi xưng tội thường xuyên như thế?"

LM Will là một cha truyền giáo, trả lời câu hỏi này ở một buổi tĩnh tâm mà tôi tham dự cách đây vài năm. Ngài bảo rằng chúng ta nên đến toà giải tội thường xuyên dù chúng ta không mắc tội trọng. Lý do là bởi vì mỗi khi chúng ta nhận được Bí Tích Hoà Giải thì chúng ta có thêm ơn lành để được mạnh mẽ hơn mà chống lại các sự cám dỗ.

Tuy nhiên, đa số giáo dân vẫn có nhiều tội để xưng thú tội lỗi. Có lần các thị nhân ở linh địa Medjugorje kể rằng trong một lần mà Đức Mẹ hiện ra với một đám đông, Mẹ đã cho phép họ được đụng đến Mẹ, tức là chạm vào áo của Mẹ. Lúc đó dù cho họ không được nhìn thấy Mẹ.

Dần dần, áo choàng của Mẹ bỗng trở thành mầu đen. Đức Mẹ giải thích rằng sở dĩ áo của Mẹ bị đen và bẩn vì những tội lỗi được chất chứa trong linh hồn của những kẻ đã đụng vào áo của Mẹ. Rồi Mẹ khuyên mọi người nên đi xưng tội.

Cha Will nói rằng thường thì người ta nói rằng người ta không cần đến gặp linh mục để xưng tội. Nhưng trong bí tích rửa tội để được sạch khỏi tội lỗi thì chúng ta cần một người để rửa tội cho chúng ta. Chúng ta không thể tự rửa tội cho chính mình.

Thì trong bí tích giái tội cũng thế. Hồng ân tha thứ cần phải đến từ một linh mục. Thật là điều hạnh phúc khi được nghe linh mục nói:

"Cha tha tội cho con."

Cha Will cũng nói rằng khi chúng ta ăn năn thống hối về tội lỗi của mình thì giống như chúng ta đổ rác trong nhà ra thùng rác bên ngoài. Cũng thế,
khi mà chúng ta còn giữ lại tội trong lòng mà không thống hối thì giống như chúng ta giữ lại rác rến trong nhà mình. Sau một thời gian thì rác bay mùi hôi thối.

Cha Will đề nghị rằng có một cách thức tốt để xem xét lương tâm của mình là xét tội mình qua 7 mối tội đầu. Ta có thể tìm lỗi lầm của mình qua thân nhân trong gia đình và những ai ở sở làm. Đó là lúc tốt nhất mà ta tìm thấy tội lỗi của mình.

Ngài cũng khuyên chúng ta hãy cẩn thận về việc xem TV và internet, bởi vì "Rác đi vào thì rác đi ra."

Kinh Ăn Năn Tội
Lạy Chúa con, Chúa là Đấng trọn tốt trọn lành vô cùng. Chúa đã dựng nên con, và cho Con Chúa ra đời chịu nạn chịu chết vì con, mà con đã cả lòng phản nghịch lỗi nghĩa cùng Chúa, thì con lo buồn đau đớn, cùng chê ghét mọi tội con trên hết mọi sự; con dốc lòng chừa cải, và nhờ ơn Chúa thì con sẽ lánh xa dịp tội cùng làm việc đền tội cho xứng. Amen.


Tác giả June Klins

Kim Hà, 1/10/2022