Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 67)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 60)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 79)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 70)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 73)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 73)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 75)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 68)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 71)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5698: Ý NGHĨA CAO TRỌNG TRONG THÁNH LỄ

Thursday, September 29, 202210:58 AM(View: 98)

holyspirit4CN 5698: Ý NGHĨA CAO TRỌNG TRONG THÁNH LỄ

Nguồn: Forums of the Virgin Mary:

Khi thánh lễ được cử hành thì tấm màn voan che chắn giữa Thiên Đàng và trái đất được vén lên và nơi bàn thờ thì Thiên Đàng và trái đất hiệp nhất.

Lời của Thiên Đàng được công bố. Đó là những gì mà đôi mắt của chúng ta không thấy nhưng chúng ta có thể cảm nhận nhờ đức tin.

Trong Thánh Lễ, mỗi người tham dự Thánh Lễ đều được bao bọc bởi một thế giới siêu nhiên gồm có nhiều thiên thần và các thánh. Tất cả mọi thành phần đều ca ngợi và cảm tạ Chúa. Vì thế không có điều gì trên trát đất mà có giá trị bằng một Thánh Lễ.

Các Thiên Thần Bản Mệnh của chúng ta sẽ giúp đỡ chúng ta trong thời gian này để chúng ta có thể tận dụng tình thế này, nếu như chúng ta vâng lời và không bị chia trí. Có nhiều điều kỳ diệu xẩy ra trong Thánh Lễ, mà đôi mắt trần tục của chúng ta không nhìn thấy. Chỉ có một số ít các nhà thần bí mới có thể nhìn thấy ơn huệ của Chúa và có những điều gì mà Mẹ Maria dạy chúng ta phải hành động trong Thánh Lễ.

Thần Học gia Joseph Ratzinger (ĐGH Benedicto XVI) đã nói rằng Thánh Lễ không phải là buổi họp mặt hay tiệc tùng nhưng mà là điều mà làm cho Chúa hiện diện giữa chúng ta. Chính Chúa hiện diện trong Thánh Lễ qua vị linh mục chủ tế.

Chúa Giêsu Kito mời gọi chúng ta đến với sự hiện diện của Thiên Đàng. Ngài chủ trì Thánh Lễ và hướng dẫn chúng ta đến sự Hiện Diện của Chúa Cha.

 Thánh Lễ là sự tham dự vào việc thờ phượng Chúa trong đền thờ của Thiên Đàng. Bàn Thờ trên trái đất được hiệp thông với Bàn Thờ trên Thiên Đàng.

Mọi sự thiêng liêng xẩy ra như sự hiện diện của Thiên Đàng trong Thánh Lễ mà đôi mắt trần của chúng ta không nhìn thấy.

Do đó, Thánh lễ là Thiên Đàng ở trên trái đất. Chỉ trong một Thánh lễ mà Thiên Chúa từ trời xuống trần gian.

Tuy nhiên, những người hiện đại không tin vào sự thánh thiêng của Thánh Lễ nên họ cho rằng đó là sự tụ họp của cộng đoàn để tưởng nhớ Chúa Giêsu Kito. Toàn thể giáo hội Công Giáo tin rằng từ thế kỷ thứ nhất để thế kỷ thứ 21, thì các thiên thần và các thánh đều hiện diện trong Thánh Lễ.

Thánh Lễ làm cho chúng ta đi từ thế giới này đến thế giới thiêng liêng nơi mà sự tự nhiên và siêu nhiên cùng hợp lại.

Dù chúng ta đang ở trong nhà thờ của giáo xứ nhưng Lời Chúa đưa chúng ta vào thực tại của Thiên Đàng.

Trong phần đầu của Thánh Lễ thì vị linh mục mời gọi cộng đoàn của giáo hội trên trái đất cùng hợp thông với các Thiên Thần và các Thánh, ca ngợi và chúc tụng Chúa Thánh Thiện. Chúng ta hiệp thông với ca đoàn các Thiên Thần và các Thánh trong một bài thánh ca ngợi khen Chúa.

1. Thánh Padre Pio đã nhìn thấy Đức Mẹ Maria hiện diện trong mỗi Thánh Lễ, cùng với các Thiên Thần và triều thần Thiên Quốc. Ngài đã nhìn thấy Thiên Đàng mở rộng, vinh quang của Thiên Chúa và sự huy hoàng khi có sự hiện diện của các Thiên Thần và các Thánh.

2. Thánh Teresa Hài Đồng Giêsu cảm nhận được những điều tương tự trong khi chi Thánh rước Lễ lần đầu.

Vì lý do ấy mà giáo hội nói rằng khi chúng ta ở trong Thánh Lễ thì chúng ta đi vào Thiên Đàng.

Các hình ảnh Thánh đẹp trong những cánh cửa sổ, các bức hình có các Thiên Thần và các Thánh. Ở giữa bàn thờ là Chúa Kito. Lời Chúa giúp chúng ta bước vào Thiên Đàng. Đèn nến, hương trầm, Bàn Thờ, các sách Thánh... Lời Chúa và mọi cử động mà chúng ta làm trong Thánh Lễ đều là những điều được tìm trong Thánh Kinh của Thánh Gioan nói về Thiên Đàng. Vị  linh mục tối cao là Chúa Giêsu Kito trên Thiên Đàng.

Lạy Chúa Giêsu, cuộc đời này vô thường, nay còn mai mất. Xin Chúa cho mỗi người chúng con biết quý trọng từng giây phút hiện tại, trau dồi các nhân đức, và siêng năng tham dự các Thánh lễ để tạ ơn Thánh của Chúa và để chuyển thông ơn Chúa đến các Linh hồn còn sống và các linh hồn đã ra đi trước chúng con. Amen.

Kim Hà, 29/9/2022