Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 68)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 61)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 80)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 70)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 73)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 73)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 75)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 68)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 71)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5679: LẮNG NGHE THIÊN THẦN BẢN MỆNH #183

Saturday, September 24, 20221:36 PM(View: 112)
angelCN 5679: LẮNG NGHE THIÊN THẦN BẢN MỆNH #183

Cha Thánh Padre Pio đã gặp gỡ và biết rõ các Thiên Thần Bản Mệnh. Ngài cũng có cách phát biểu nội tâm, cũng phải nhận biết và có cách phản ứng với các thiên thần.

Trong lá thư gởi cho Annita, đề ngày 15-7-1913, ngài đưa ra lời khuyên vô giá nói về cách phản ứng khi giao tiếp với các Thiên Thần Bản Mệnh, cách phát biểu và cầu nguyện.

Ái nữ của Chúa Giêsu thân mến,
Xin cho tâm hồn con luôn là Đền Thờ của Chúa Thánh Thần, xin cho Chúa Giêsu gia tăng lửa mến trong linh hồn con, và xin cho Ngài luôn mỉm cười về con, như Ngài làm với các linh hồn Ngài yêu quý. Xin cho Đức Mẹ cũng mỉm cười về con trong mọi sự kiện trong đời con, và đền bù cho con về sự vắng mặt của người mẹ trần gian của con.

Xin cho Thiên Thần Bản Mệnh của con luôn canh giữ con, và hướng dẫn con trên con đường gồ ghề của cuộc sống. Xin cho Thiên Thần Bản Mệnh luôn gìn giữ con trong ân sủng của Chúa Giêsu và dắt tay con để con không vấp chân vào đá. Xin Thiên Thần Bản Mệnh che chở con dưới bóng cánh của ngài để con thoát khỏi mọi sự lọc lừa của thế gian, ma quỷ và xác thịt.

Này Ái nữ Annita, hãy sùng kính Thiên Thần Bản Mệnh. Thật an ủi biết bao khi biết rằng chúng ta có một thần linh, từ khi làm người tới lúc lìa đời, không bao giờ rời xa chúng ta dù chỉ trong khoảnh khác, ngay cả khi chúng ta phạm tội. Và vị thần linh này luôn hướng dẫn và bảo vệ chúng ta như một người bạn, một người thân.

Cũng rất an ủi khi biết rằng thiên thần này còn không ngừng cầu nguyện cho chúng ta, dâng lên Thiên Chúa mọi hành động tốt lành, mọi ý nghĩ và mọi ước muốn của chúng ta, nếu chúng thuần khiết.

Ôi! Vì sự tốt lành, đừng quên người bạn vô hình này, hằng hiện diện, hằng sẵn sàng lắng nghe và an ủi chúng ta. Ôi, sự thân mật tuyệt vời! Ôi, tình bạn phúc lành! Ước gì chúng ta có thể hiểu như thế! Hãy luôn đặt ngài trong tâm trí của chúng ta. Hãy thường xuyên nhớ tới sự hiện diện của Thiên Thần Bản Mệnh, cảm tạ ngài, cầu nguyện với ngài, luôn duy trì tình bạn tốt lành. Hãy cởi mở với ngài và tâm sự với ngài về đau khổ của mình. Hãy luôn sợ xúc phạm sự thần khiết trong mắt ngài. Hãy biết điều này, và hãy nhớ đến ngài. Ngài dễ bị tổn thương, rất nhạy cảm. Hãy hướng tới ngài trong những lúc đau khổ, rồi con sẽ cảm nghiệm sự giúp đỡ hữu ích của ngài.

Đừng bao giờ nói rằng con đơn độc trong cuộc chiến chống lại kẻ thù; đừng bao giờ nói rằng con không có ai để trải lòng ra và tâm sự. Như vậy thì thật là rất bất công với Thiên Thần Bản Mệnh.

Về các phát biểu nội tâm, đừng lo lắng, hãy bình tĩnh. Điều con phải tránh là tâm hồn con bám chặt vào các phát biểu nội tâm đó. Đừng đề cao chúng; hãy chứng tỏ rằng con dửng dưng. Con không nên coi thường cũng không yêu thích hoặc ước muốn những điều như vậy. Hãy luôn phản ứng với các tiếng nói đó thế này:

“Lạy Chúa Giêsu, nếu đúng là Ngài nói với con, xin cho con hiểu các sự kiện và các lời nói của Ngài, đó là nhân đức thánh thiện trong con.”

Hãy hạ mình trước Thiên Chúa và tín thác vào Ngài; hãy dùng năng lực của con, nhờ sự trợ giúp của ân sủng, khi thực hành các nhân đức, và hãy để cho ân sủng tác động trong con như Thiên Chúa muốn. Các nhân đức là những gì thánh hóa linh hồn và không là hiện tượng siêu nhiên.

Đừng lầm lẫn khi cố gắng hiểu cách phát biểu nào đến từ Thiên Chúa. Nếu Thiên Chúa là tác giả của chúng, một trong các dấu hiệu chính là ngay khi con nghe thấy các tiếng nói đó, chúng sẽ làm đầy linh hồn con bằng sự sợ hãi và lẫn lộn, nhưng rồi chúng sẽ làm cho con ở trong sự bình an của Thiên Chúa. Ngược lại, khi tác giả của chúng là kẻ thù, chúng bắt đầu bằng một sự an toàn giả tạo, sau đó là sự dao động và sự phiền muộn không thể diễn tả.

Cha chắc chắn rằng Thiên Chúa là tác giả của những cách phát biểu đó, nhưng chúng ta phải rất cẩn trọng bởi vì kẻ thù thường pha trộn nhiều công việc của nó với những cách phát biểu đó. Nhưng điều này sẽ không làm con sợ: đây là thử thách đối với cả các vị thánh lớn và đa số các linh hồn được soi sáng, và họ có thể được chấp nhận trong cách nhìn của Thiên Chúa. Con phải cẩn thận để không tin vào những cách phát biểu quá dễ dàng, xử lý các điều đó có liên quan cách con phải hành động và điều con phải làm. Con nên đón nhận chúng, rồi trình bày với cha linh hướng của con và chấp nhận quyết định của ngài.

Vì thế, đó là cách tốt nhất để đón nhận các phát biểu nội tâm với sự cẩn trọng, sự khiêm nhường và sự dửng dưng. Hãy hành động theo cách này và mọi thứ sẽ gia tăng công trạng của con trước mặt Thiên Chúa. Đừng lo lắng về linh hồn con; Chúa Giêsu yêu thương con rất nhiều. Hãy cố gắng đáp lại tình yêu này bằng cách tiến bộ cáng ngày càng nhiều về sự thánh thiện trước mặt Thiên Chúa và loài người.

Hãy cầu nguyện, thời gian chưa đến lúc ngưng cầu nguyện. Hãy ủng hộ các khó khăn mà con trải nghiệm khi làm việc này với lòng kiên nhẫn và khiêm nhường. Cũng hãy sẵn sàng chịu đựng sự chia trí và sự khô khan, con không nên bỏ cầu nguyện và suy niệm trong bất cứ trường hợp nào. Chính Thiên Chúa muốn đối xử với con theo cách này để con tiến bộ về tâm linh.

Hãy tha thứ cho cha nếu cha kết thúc ở đây. Chỉ có Thiên Chúa biết khó khăn như thế nào khi cha viết lá thư này. Cha rất mệt. Hãy cầu xin Chúa có thể sớm giải thoát cha khỏi thân xác này.

Cha chúc lành cho con, cùng với Bề Trên Francesca. Cầu chúc con sống và chết trong vòng tay của Chúa Giêsu.

Ký tên LM PADRE PIO
TRẦM THIÊN THU (chuyển ngữ từ catholicfb.com)