Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 68)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 61)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 80)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 70)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 73)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 73)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 75)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 68)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 71)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5674: CÁC CÂU CHUYỆN VỀ PADRE PIO #179

Friday, September 23, 20226:59 AM(View: 137)

piCN 5674: CÁC CÂU CHUYỆN VỀ PADRE PIO #179

Nguồn: Padre Pio

1. Cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino kể:


Lúc mà Cha Padre Pio sắp hấp hối, tôi liền chạy đến phòng của cha Mariano, nhưng tôi thấy phòng của cha Guglielmo đang mở ra. Tôi vội bước vào, bật đèn và lay cha ấy dậy. Tôi nói: "Padre Pio không khoẻ rồi."

Trong khi cha Guglielmo chạy vội ra phòng của Padre Pio thì tôi chạy đi tìm Dr. Sala. Khoảng 10 phút sau thì mọi người tề tựu đông đủ. Bác sĩ Sala chuẩn bị mọi thứ cần thiết để tiêm thuốc cho Padre Pio. Khi xong việc thì cha Guglielmo và tôi cố gắng nhấc cho Padre Pio lên, nhưng đành phải đặt ngài vào giường của ngài.

Bác sĩ đã tiêm thuốc cho ngài. Rồi cả ba chúng tôi giúp Padre Pio ngồi xuống ghế. Trong lúc đó, Padre Pio vẫn lập đi lập lại lời cầu với Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Thánh Giuse. 

Sau khi Dr. Sala gọi điện thoại thì có anh Mario Pennelli, người cháu của Padre Pio đến, rồi viên giám đốc của nhà thương Casa Sollievo là Dr. Gusso, và Dr. Giovanni Scarale cũng đến. Cha linh hướng cũng đến, có cả cha Mariano và các anh em khác.

Khi các bác sĩ cho dưỡng khí oxygen để Padre Pio có thể thở thì cha Paolo từ vùng San Giovanni Rotondo ban các Bí Tích cuối cho Padre Pio. Tất cả mọi người, kể cả các y tá và các tu sĩ đều quỳ xuống chung quanh để cầu nguyện cho linh hồn Padre Pio được về quê trời.

Khoảng 2:30 giờ sáng ngày 23/9/1968, Padre Pio dựa đầu trên ngực của ngài và tắt thở."


2. LỜI TRĂN TRỐI CỦA CHA PADRE PIO

"Ai cũng nói rằng: "Padre Pio là của tôi."

"Còn cha thì rất quý mến mọi người khi chúng ta ở chốn lưu đầy này. Cha yêu thương các con thiêng liêng của mình với trọn linh hồn. Cha muốn mọi người học về Chúa Giêsu vì Ngài luôn chịu đau khổ bởi vì Ngài thương yêu nhân loại. Cha có thể quên mình nhưng cha rất quan tâm đển các con thiêng liêng của mình. Cha nói với mọi người rằng:

"Nếu Chúa gọi cha đi, cha sẽ nói rằng: "Lạy Chúa, con sẽ đứng ở cửa Thiên Đàng, con chỉ vào Thiên Đàng khi thấy người con thiêng liêng cuối cùng của con đã vào được Thiên Đàng."


Cha chịu nhiều đau đớn để có thể đem nhiều anh chị em đến với Chúa. Có nhiều khi cha cảm thấy đau đớn trong trái tim khi nhìn thấy nhiều linh hồn đau khổ mà cha bất lực vì không thể an ủi họ. Cha đau xót khi nhìn thấy có nhiều anh em làm bạn với Satan."

Ngày 22/9/1968 Padre Pio cử hành Thánh Lễ cuối cùng. Cuối Lễ, cha bị cơn bịnh làm cha đau đớn. Lúc 6 giờ chiều hôm ấy, cha xuất hiện ở cửa sổ của phòng cha. Cha cầm cái khăn tay trắng mà chúc phúc cho đám đông các tín hữu.

3. LÍNH MỸ NÓI VỀ PHÉP LẠ CỦA CHA PADRE PIO

Có nhiều lính Mỹ phục vụ tại nước Ý vào cuối cuộc Đại Chiến Thứ Hai. Quân Đồng Minh đã giải phóng miền Nam của nước Ý. Có nhiều máy bay của Đồng Minh bay qua vùng trời vùng Gargano.

Nhiều phi công người Mỹ làm chứng rằng khi họ bay ờ vùng trời này thì họ nhìn thấy trên bầu trởi có hình dáng một tu sĩ với đôi tay mở rộng. Vị tu sĩ muốn ngăn cản đường bay của họ. Có lần máy bay của họ phải thay đổi hướng đi mà không có ai kiểm soát. Khi họ đáp máy bay xuống đất thì có nhiều người lính nghe chuyện của Padre Pio và muốn đến gặp ngài. Ai cũng nhận ra rằng chính Padre Pio đã làm thay đổi lộ trình bay khi máy bay của họ bay trên bầu trời vùng Gargano, nước Ý.

Kim Hà, 23/9/2022