Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 78)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 65)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 90)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 78)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 79)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 76)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 77)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 79)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 71)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 75)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5672: NHỮNG GIỜ CUỐI CÙNG CỦA PADRE PIO #177

Thursday, September 22, 20229:42 PM(View: 120)

rosary-pioCN 5672: NHỮNG GIỜ CUỐI CÙNG CỦA PADRE PIO #177

Lời kể của cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino:

Ngày 22 tháng 9 năm 1968, sau 9 giờ tối hôm ấy, khi cha Mariano rời khỏi phòng số 4 thì tôi bước vào. Padre Pio gọi tôi vào phòng của ngài. Ngài nằm trên giường và nghiêng về bên phải.  Tôi cứ nhìn đồng hồ. Từ đôi mắt đỏ của ngài có những dòng lệ chẩy ra. Padre Pio đã gọi tôi 5, 6 lần cho đến nửa đêm hôm ấy. Ngài luôn có đôi mắt đỏ vì ngài khóc nhưng đó là cái khóc bình an.

Lúc nửa đêm, giống như một đứa trẻ sợ sệt, ngài năn nỉ tôi:

"Xin con hãy ở lại với cha!"

Rồi ngài bắt đầu hỏi tôi liên tiếp về thời giờ. Ngài nhìn tôi với đôi mắt năn nỉ. Ngài nắm chặt tay của tôi. Rồi dường như ngài quên thời gian nên ngài cứ tiếp tục hỏi tôi về giờ giấc:

"Này con, bây giờ thì quá sớm để làm lễ. Vậy sáng nay, xin con hãy dâng lễ cầu cho cha nhé."

Tuy nhiên mỗi buổi sáng tôi đều cầu nguyện cho các ý chỉ của ngài. Sau đó, ngài muốn xưng tội với tôi. Sau khi xưng tội xong thì ngài nói:

"Này con, nếu Chúa gọi cha đêm nay thì xin con cầu nguyện để xin Chúa tha thứ cho những tội bất trung của cha nhé. Xin con cũng nhờ những người khác và các con thiêng liêng của cha cầu nguyện cho linh hồn cha nhé!"

"Vâng, thưa cha, con chắc rằng Thiên Chúa sẽ để cho cha sống lâu hơn. Xin cha chúc lành lần cuối cho mọi người, thân nhân, các con thiêng liêng của cha và những người bịnh tật ạ."

Cha Padre Pio trả lời:

"Được, cha chúc lành cho tất cả mọi người. Xin con xin với cha Bề Trên chúc phúc cho cha lần cuối cùng."

Thế rồi Padre Pio xin tôi đọc lời khấn Dòng lần cuối để cha đọc theo. Lúc trước đó, cha Padre Pio đã nói với tôi rằng:

"Này con, cha không thể thở tốt ở trên giường được. Xin con cho cha đứng lên. Nếu cha ngồi trên ghế thì cha có thể thở tốt hơn."

Vào lúc 1, 2, 3 giờ sáng thì ngài thường hay dậy sớm để chuẩn bị làm Lễ. Trước khi ngồi trên ghế thì ngài thường bước đi 4 bước trong hành lang.

Vào đêm hôm ấy, tôi nhận thấy rằng ngài bước đi thẳng như một người trẻ. Vì thế tôi không cần phải nâng đỡ ngài. Khi ngài đến cửa phòng thì ngài nói:

"Nào chúng ta đi ra một chút đi."

Tôi bèn đi theo ngài và nắm tay ngài. Chính ngài bật đèn lên và đi đến gần cái ghế. Ngài ngồi xuống cái ghế rồi nhìn chung quanh cái hành lang. Dường như ngài đang tìm kiếm cái gì đó. Sau 5 phút, ngài lại muốn trở về căn phòng của ngài. Tôi cố gắng nhấc ngài lên nhưng ngài bảo tôi:

"Tôi không thể đứng."

Dường như ngài nặng cân hơn. Tôi thưa ngài:

"Thưa cha, xin cha đừng lo, con đưa xe đẩy cho cha."

Rồi tôi nhấc ngài ngồi vào xe đẩy. Trong phòng khi tôi đặt ngài ngồi trong cái ghế bành thì ngài dùng tay trái chỉ vào tôi và nói:

"Con đem cái xe lăn ra chỗ khác đi."

Khi vào phòng, tôi thấy cha bắt đầu xanh xao hơn. Mố hôi cha chẩy trên trán. Đôi môi cha bắt đầu run rấy. Ngài tiếp tục cầu nguyện lời cầu một cách yếu ớt: "Giêsu, Maria, Giuse."

Tôi bèn gọi một thầy Dòng nhưng Padre Pio ngăn tôi lại và nói:

"Con đừng đánh thức ai cả."

Tôi bắt đầu chạy đi vài bước ra khỏi phòng của Padre Pio nhưng ngài lại gọi tôi trở lại. Tôi lập tức trở lại, nhưng ngài cứ bảo tôi:

"Con không được gọi ai cả, hãy để cho họ ngủ."

Tôi bèn năn nỉ:


"Cha ơi, xin cho con đi gọi người khác vào ạ."

Kim Hà, 22/9/2022