Saturday, September 24, 20226:24 PM(View: 2)
14- Tín thác nơi sự quan phòng của Thiên Chúa. Hãy tin lời của cha, Thiên Đàng và trái đất sẽ qua đi trước khi con mất sự bảo vệ của Chúa. 15- Học hỏi giống như Mẹ Maria. Trên Thánh Giá của Chúa Kito, và con sẽ cảm thấy được an ủi.
Saturday, September 24, 20226:22 PM(View: 5)
Nguồn: Padre Pio 1- Nếu con không yêu thương thì cũng giống như con làm đau con mắt của Chúa.
Saturday, September 24, 20224:30 PM(View: 7)
Nguồn: Mysticpost.com THÔNG ĐIỆP NGÀY 2 THÁNG 9 NĂM 2018 Đức Mẹ ban thông điệp này cho thị nhân Mirjana: “Các con thân mến, Lời của Mẹ rất đơn sơ nhưng chứa đầy tình yêu Từ Mẫu và sự chăm sóc của Mẹ."
Saturday, September 24, 20223:51 PM(View: 6)
Nguồn: Mysticpost.com Đây là những dấu hiệu của thời đại: Những lời nói đầy quyền năng của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, Bosnia: “Các con không thể tưởng tượng nổi những điều gì sẽ xẩy ra hay những gì mà Chúa Cha sẽ gửi xuống trái đất. Đó là lý do mà các con cần phải hoán cải.”
Saturday, September 24, 20221:40 PM(View: 9)
Một hôm, cha Pio đang nói chuyện với một bà có ông chồng vừa qua đời. Trước đây chồng bà đã bỏ bà và 2 con nhỏ để sống với một phụ nữ khác trong 3 năm. Bất thình lình ông bị bệnh ung thư.
Saturday, September 24, 20221:36 PM(View: 7)
Cha Thánh Padre Pio đã gặp gỡ và biết rõ các Thiên Thần Bản Mệnh. Ngài cũng có cách phát biểu nội tâm, cũng phải nhận biết và có cách phản ứng với các thiên thần. Trong lá thư gởi cho Annita, đề ngày 15-7-1913, ngài đưa ra lời khuyên vô giá nói về cách phản ứng khi giao tiếp với các Thiên Thần Bản Mệnh, cách phát biểu và cầu nguyện. Ái nữ của Chúa Giêsu thân mến,
Saturday, September 24, 20221:33 PM(View: 10)
Trong lịch sử, lúc này lúc khác, Chúa đã gởi vài nhân vật ngoại thường xuống Quả Đất để làm cầu nối giữa trời và đất, giúp cho rất nhiều người hưởng được Thiên đàng vĩnh cửu.
Saturday, September 24, 20221:19 PM(View: 14)
Nguồn: Padre Pio Padre Pio chết ngày 23/9/1968. Ba ngày sau, ngày 26/9/1968, có chừng hơn 100,000 người từ khắp nơi trên thế giới đã đến tham dự tang lễ và tiễn đưa cha về nơi an nghỉ cuối cùng.
Saturday, September 24, 202212:55 PM(View: 10)
https://www.ncregister.com/cna Đức Hồng Y O’Malley, 78 tuổi, là một thành viên của Dòng Phanxico Hèn Mọn, kể từ năm 1965. Padre Pio, một Thánh được mến mộ nhất của thế kỷ thứ 20 cũng là một linh mục Dòng Capuchin.
Friday, September 23, 20226:59 AM(View: 32)
Nguồn: Padre Pio 1. Cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino kể: Lúc mà Cha Padre Pio sắp hấp hối, tôi liền chạy đến phòng của cha Mariano,

CN 5501: NỖI ĐAU MẤT CON

Wednesday, August 17, 20222:13 PM(View: 97)

dk1CN 5501: NỖI ĐAU MẤT CON

Có đến 5, 6 năm qua đi thì tôi mới gặp lại người bạn Mỹ mà tôi rất quý mến. Thời gian qua mau làm cho cả hai chúng tôi đều đổi khác. Bà Martha thì đi gậy vì đau lưng. Lưng bà nay bị còng. Còn tôi thì phải chống gậy từ 3 tuần nay vì đau đầu gối. Chúng tôi hẹn nhau đi ăn sáng ở một quán ăn ở vùng Little Sàigon. Tiệm ăn nằm trên đường Bolsa. Đường Bolsa lúc gần đây luôn kẹt đường vì người ta sửa đường.

Tôi nghe bà Martha kể chuyện gia đình mà buồn thương cho bà. Thì ra gia đình nào cũng có những câu chuyện đáng buồn, chắng ai mà tránh khỏi  những bi kịch của cuộc sống gia đình.

Ông bà có 3 người con, hai trai, một gái. Chồng bà năm nay đã 90 tuổi nên không đi lại nhiều được. Ông hay bịnh và trở nên khó tính. Cô con gái có hai con và ở xa gia đình bà.

Cậu con trai lớn đi sang Ấn Độ tu tập theo Phật Giáo trong nhiều năm. Cậu nói là mình đi tìm chân lý của cuộc đời. Thế rồi cậu gặp gỡ một cô người Nhật tại Ấn Độ. Họ về lại Mỹ, ở chung với gia đình ông bà. Rồi hai vợ chồng chung sống với nhau được hai năm thì ly dị. Cô vợ trở về Nhật, còn cậu con bà vẫn luôn đi tìm ánh đạo vàng. Cậu chẳng có nghề nghiệp gì. Cậu về sống chung với cha mẹ và giúp đỡ cha mẹ trong cuộc sống gia đình. Cậu chăm sóc cho người cha yếu ốm.

Còn cậu con út thì bị bịnh tâm thần. Bà đã từng kể là cậu hay đi lang thang, ngủ bờ, ngủ bụi ở các công viên dù nhà cậu có phòng riêng cho cậu. Lâu lâu cảnh sát lại đưa cậu về nhà. Thành ra gia đình bà đều quen với cảnh sát. Cuối cùng, cách đây hai năm, cậu đi lang thang ra đường rầy xe lửa và nằm xuống đường rầy để xe lửa cán chết.

Bà mẹ nói rằng bác sĩ cho cậu uống thuốc tâm thần nhưng cậu không uống, mà cha mẹ cũng không thể ép cho cậu uống được.

Nghe bà kể chuyện chết chóc của người con trai út với một sự bình thản, tôi thành thật chia buồn với bà. Lá vàng khóc lá xanh. Có thể đó là một sự giải thoát cho cậu và gia đình cậu cũng nên.

Bà tâm sự rằng có lẽ hai con trai bà lúc còn ở trung học đã dùng ma tuý nên thuốc ma tuý làm ảnh hưởng đến nếp suy nghĩ và cuộc sống của họ.

Bà còn kể rằng gia đình bà theo nhiều đạo. Chồng của bà theo đạo Do Thái, con của bà theo đạo Phật, mẹ ruột bà theo đạo Công Giáo. Còn bà thì không theo đạo nào cả. Bà cảm thấy cuộc đời đau khổ quá! 

Thì ra gia đình nào cũng đau khổ. Xin Chúa thương an ủi và nâng đỡ gia đình ông bà. Amen.


Kim Hà, 17/8/2022