Saturday, September 24, 20226:24 PM(View: 0)
14- Tín thác nơi sự quan phòng của Thiên Chúa. Hãy tin lời của cha, Thiên Đàng và trái đất sẽ qua đi trước khi con mất sự bảo vệ của Chúa. 15- Học hỏi giống như Mẹ Maria. Trên Thánh Giá của Chúa Kito, và con sẽ cảm thấy được an ủi.
Saturday, September 24, 20226:22 PM(View: 3)
Nguồn: Padre Pio 1- Nếu con không yêu thương thì cũng giống như con làm đau con mắt của Chúa.
Saturday, September 24, 20224:30 PM(View: 6)
Nguồn: Mysticpost.com THÔNG ĐIỆP NGÀY 2 THÁNG 9 NĂM 2018 Đức Mẹ ban thông điệp này cho thị nhân Mirjana: “Các con thân mến, Lời của Mẹ rất đơn sơ nhưng chứa đầy tình yêu Từ Mẫu và sự chăm sóc của Mẹ."
Saturday, September 24, 20223:51 PM(View: 6)
Nguồn: Mysticpost.com Đây là những dấu hiệu của thời đại: Những lời nói đầy quyền năng của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, Bosnia: “Các con không thể tưởng tượng nổi những điều gì sẽ xẩy ra hay những gì mà Chúa Cha sẽ gửi xuống trái đất. Đó là lý do mà các con cần phải hoán cải.”
Saturday, September 24, 20221:40 PM(View: 9)
Một hôm, cha Pio đang nói chuyện với một bà có ông chồng vừa qua đời. Trước đây chồng bà đã bỏ bà và 2 con nhỏ để sống với một phụ nữ khác trong 3 năm. Bất thình lình ông bị bệnh ung thư.
Saturday, September 24, 20221:36 PM(View: 7)
Cha Thánh Padre Pio đã gặp gỡ và biết rõ các Thiên Thần Bản Mệnh. Ngài cũng có cách phát biểu nội tâm, cũng phải nhận biết và có cách phản ứng với các thiên thần. Trong lá thư gởi cho Annita, đề ngày 15-7-1913, ngài đưa ra lời khuyên vô giá nói về cách phản ứng khi giao tiếp với các Thiên Thần Bản Mệnh, cách phát biểu và cầu nguyện. Ái nữ của Chúa Giêsu thân mến,
Saturday, September 24, 20221:33 PM(View: 9)
Trong lịch sử, lúc này lúc khác, Chúa đã gởi vài nhân vật ngoại thường xuống Quả Đất để làm cầu nối giữa trời và đất, giúp cho rất nhiều người hưởng được Thiên đàng vĩnh cửu.
Saturday, September 24, 20221:19 PM(View: 14)
Nguồn: Padre Pio Padre Pio chết ngày 23/9/1968. Ba ngày sau, ngày 26/9/1968, có chừng hơn 100,000 người từ khắp nơi trên thế giới đã đến tham dự tang lễ và tiễn đưa cha về nơi an nghỉ cuối cùng.
Saturday, September 24, 202212:55 PM(View: 9)
https://www.ncregister.com/cna Đức Hồng Y O’Malley, 78 tuổi, là một thành viên của Dòng Phanxico Hèn Mọn, kể từ năm 1965. Padre Pio, một Thánh được mến mộ nhất của thế kỷ thứ 20 cũng là một linh mục Dòng Capuchin.
Friday, September 23, 20226:59 AM(View: 31)
Nguồn: Padre Pio 1. Cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino kể: Lúc mà Cha Padre Pio sắp hấp hối, tôi liền chạy đến phòng của cha Mariano,

CN 5485: LINH MỤC LÀM LÍNH ĐỨC ĐỂ GIÚP NGƯỜI

Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 96)

fr-jozo1CN 5485: LINH MỤC LÀM LÍNH ĐỨC ĐỂ GIÚP NGƯỜI

Nguồn: Internet

Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico."

Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."

Tôi nói: "Vâng, bên ngoài tôi dơ bẩn nhưng bên trong tôi là một tu sĩ Dfong Phanxico."

Người lính không tin tôi, hắn lập lại: "Người Đức dơ bẩn!"

Tôi nói: "Tôi có một lá thư cho anh."

Hắn ngạc nhiên cười to và nói với một người lính khác:

"Hãy nhìn đi, con người Đức dơ bẩn này có một lá thư cho tôi. Từ đâu tới? Chắc từ Đức Giáo Hoàng ở Roma?"

Rồi tất cả mọi người cười thật to và thích thú vì lời nói đùa này.

Ngay lập tức, tôi nói: 'Đúng thế, từ Đức Giáo Hoàng..."

Vẫn cùng nụ cười chế nhạo, hắn tiến đến gần tôi và lấy lá thư của Đức Giáo Hoàng. Hắn hỏi tôi bằng giọng ngạc nhiên:

'Anh là ai?'


Tôi trả lời: 'Tôi chỉ là một người Đức dơ bẩn."

Đây là một câu chuyện đáng ngạc nhiên của một tu sĩ người Đức đi vào quân đội của Hitler vào thời Đại Chiến Thứ Hai. Ngài giữ vững niềm tin, chống lại mọi trở ngại và đối diện với khuôn mặt của ma quỷ. Rồi thầy Gereon Goldmann có thể hoàn tất việc huấn luyện để trở thành linh mục. Thầy được thụ phong linh mục, rồi thầy gia nhập một cách bí mật vào hàng ngũ lính Đức  để giúp người Công Giáo và những người dân thường vô tội ở trong sự kinh hoàng của chiến tranh.

Đây là câu chuyện của một người đã biết làm cách nào để sống. Ngài phải luôn có những quyết định khó khăn và phải cố gắng chọn những quyết định đúng đắn. Ngài có đức tin vững chãi trong lúc khó khăn nhất.

LM Goldmann kể về cảm nghiệm của ngài trong Thế Giới Đại Chiến thứ II, ngài phải trốn chạy khỏi cái chết và sự bách hại mà chính ngài và các người lính Kito hữu gặp phải khó khăn trong đức tin. Khám phá ra những sự trùng hợp kỳ diệu trong cuộc đời của cha Gereon Goldmann để chứng tỏ rằng ngài luôn ở dưới đôi cánh của Chúa.

Một người lính trong lực lượng Nazi đã cho phép cha Gereon có thể thực hành đức tin của ngài. Cha Gereon trở thành một sĩ quan và dùng thế lực ấy để giúp những người dân thường vô tội. Ngài bị kết án nhưng tránh khỏi án tử hình.

Ngài được sai phái đến Lộ Đức và Roma để hoàn thành sứ vụ tiên tri trong thời đại quyết định. Ngài đem Mình Thánh Chúa cho những người lính hấp hối nơi giữa trận chiến. Ngài xây dựng các nhà nguyện, giảng 2 ngàn bài giảng và thành lập một trường Thần Học.

Cha Gereon Goldmann trước đó là một thầy Dòng Phanxico ở trong tu viện. Ngài nhận được sự khôn ngoan để nhận ra ý Chúa, và sự can đảm để thi hành Ý Chúa. Ngài rất sùng kính Phép Thánh Thể. Ngài tuyên hứa sẽ luôn làm những điều đúng đắn dù có bị chống đối.

Câu chuyện cuộc đời của cha Gereon sẽ nhắc nhở cho chúng ta rằng không có gì mà Chúa không làm được. Cha Goldmann ở tại Nhật Bản.

Liệu chúng ta có thể sống sót khi có sự thách đố, bối rối và bi kịch xẩy ra không?

Cha Gereon tỏ ra rất bình an và can đảm giữa một cuộc chiến khủng khiếp bởi vì cha hoàn toàn tín thác nơi sự quan phòng của Chúa.

Điều mà tất cả chúng ta cần là:

Hãy hoàn toàn tín thác và trông cậy và sự quan phòng của Thiên Chúa.

Cha de Caussade cho chúng ta một giải pháp tốt nhất khi đối diện với những khó khăn thiêng liêng:

"Từ bỏ chính mình hoàn toàn cho Chúa và cứ làm các nhiệm vụ của mình trong cuộc sống. Chúng ta không cần phải hiểu về những gì đang xẩy ra. Chúng ta chỉ đơn sơ tin rằng Chúa luôn kiểm soát và ra lệnh cho mọi sự vì Ngài muốn mọi sự xẩy ra tốt nhất cho chúng ta.

Khi tín thác hoàn toàn nơi Chúa quan phòng thì chúng ta có bình an, tự do và tình yêu tuyệt hảo. Đó cũng như cuộc đời của cha Gereon Goldmann. Tín thác hoàn toàn.

Kim Hà, 12/8/2022