Saturday, September 24, 20226:24 PM(View: 2)
14- Tín thác nơi sự quan phòng của Thiên Chúa. Hãy tin lời của cha, Thiên Đàng và trái đất sẽ qua đi trước khi con mất sự bảo vệ của Chúa. 15- Học hỏi giống như Mẹ Maria. Trên Thánh Giá của Chúa Kito, và con sẽ cảm thấy được an ủi.
Saturday, September 24, 20226:22 PM(View: 4)
Nguồn: Padre Pio 1- Nếu con không yêu thương thì cũng giống như con làm đau con mắt của Chúa.
Saturday, September 24, 20224:30 PM(View: 6)
Nguồn: Mysticpost.com THÔNG ĐIỆP NGÀY 2 THÁNG 9 NĂM 2018 Đức Mẹ ban thông điệp này cho thị nhân Mirjana: “Các con thân mến, Lời của Mẹ rất đơn sơ nhưng chứa đầy tình yêu Từ Mẫu và sự chăm sóc của Mẹ."
Saturday, September 24, 20223:51 PM(View: 6)
Nguồn: Mysticpost.com Đây là những dấu hiệu của thời đại: Những lời nói đầy quyền năng của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, Bosnia: “Các con không thể tưởng tượng nổi những điều gì sẽ xẩy ra hay những gì mà Chúa Cha sẽ gửi xuống trái đất. Đó là lý do mà các con cần phải hoán cải.”
Saturday, September 24, 20221:40 PM(View: 9)
Một hôm, cha Pio đang nói chuyện với một bà có ông chồng vừa qua đời. Trước đây chồng bà đã bỏ bà và 2 con nhỏ để sống với một phụ nữ khác trong 3 năm. Bất thình lình ông bị bệnh ung thư.
Saturday, September 24, 20221:36 PM(View: 7)
Cha Thánh Padre Pio đã gặp gỡ và biết rõ các Thiên Thần Bản Mệnh. Ngài cũng có cách phát biểu nội tâm, cũng phải nhận biết và có cách phản ứng với các thiên thần. Trong lá thư gởi cho Annita, đề ngày 15-7-1913, ngài đưa ra lời khuyên vô giá nói về cách phản ứng khi giao tiếp với các Thiên Thần Bản Mệnh, cách phát biểu và cầu nguyện. Ái nữ của Chúa Giêsu thân mến,
Saturday, September 24, 20221:33 PM(View: 10)
Trong lịch sử, lúc này lúc khác, Chúa đã gởi vài nhân vật ngoại thường xuống Quả Đất để làm cầu nối giữa trời và đất, giúp cho rất nhiều người hưởng được Thiên đàng vĩnh cửu.
Saturday, September 24, 20221:19 PM(View: 14)
Nguồn: Padre Pio Padre Pio chết ngày 23/9/1968. Ba ngày sau, ngày 26/9/1968, có chừng hơn 100,000 người từ khắp nơi trên thế giới đã đến tham dự tang lễ và tiễn đưa cha về nơi an nghỉ cuối cùng.
Saturday, September 24, 202212:55 PM(View: 9)
https://www.ncregister.com/cna Đức Hồng Y O’Malley, 78 tuổi, là một thành viên của Dòng Phanxico Hèn Mọn, kể từ năm 1965. Padre Pio, một Thánh được mến mộ nhất của thế kỷ thứ 20 cũng là một linh mục Dòng Capuchin.
Friday, September 23, 20226:59 AM(View: 31)
Nguồn: Padre Pio 1. Cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino kể: Lúc mà Cha Padre Pio sắp hấp hối, tôi liền chạy đến phòng của cha Mariano,

CN 5481: GƯƠNG CHỨNG NHÂN SỐNG ĐỘNG

Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 94)

16-9dCN 5481: GƯƠNG CHỨNG NHÂN SỐNG ĐỘNG


Lời kể của Kim Hà:


1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo.  Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.

Bà kể rằng trong ngôi làng của bà ở miền Bắc Việt Nam, khi bà còn nhỏ thì bà biết rõ rằng hễ thanh niên hay đàn ông trong làng của bà thì đều mang tên Thánh Giêrônimô, còn các thiếu nữ và phụ nữ trong làng của bà thì mang tên Thánh Philomena.

Mỗi tháng cả làng đều cung kính rước Kiệu Chúa Thánh Thể. Rất đông người làng chăm chỉ rước kiệu Thánh Thể đi khắp làng xóm. Họ đi thuyền đò rất đông và vui. Bà cụ khi còn trẻ cũng có lòng nao nức rước Kiệu. Những cuộc rước kiệu trọng thể và linh đình này đã nuôi dưỡng tinh thần mến Chúa, yêu người. Từ đó, mọi người chăm lo việc Đi Lễ, Chầu Thánh Thể, đọc kinh Mân Côi chung. Ơn gọi triển nở.

Rồi khi Việt Minh nổi lên, các cán bộ Cộng Sản Việt Minh đi lùng bắt các linh mục và tu sĩ nam nữ. Họ làm cho cả họ đạo xôn xao đau buồn. Có nhiều linh mục và tu sĩ bị bắt và giết hại. Nhưng các cuộc bách hại, tử đạo ấy không làm chùn bước người Kito hữu.

Họ vẫn tụ họp trong hầm hố và tiếp tục cầu nguyện. Có những nơi không còn linh mục thì họ tụ lại. Họ đặt giây phép Stola lên một cái bàn một cách tôn kính rồi họ trân trọng đọc kinh Mân Côi kêu cầu ơn Thánh Chúa.

Có những người liều chết mời người ta đến nhà đọc kinh. Họ đã nhận được nhiều ơn chữa lành cao cả. Nhờ vậy mà qua bao nhiêu năm dâu bể, đoạn trường, đạo Công Giáo vẫn phát huy, ơn gọi vẫn tồn tại.

2. Một nữ tu của một Hội Dòng ở Huế khi lên đài phát thanh Radio Giờ Của Mẹ, bà kể cho tôi nghe một câu chuyện thật nhưng không cho tôi được phát thanh lời kể của bà. Bà sinh hoạt ở trên vùng núi rừng cao nguyên ở Quảng Trị. Bà kể rằng các linh mục tu sĩ của một Dòng Nam bên Paris đã hết lòng truyền giáo. Các ngài đã lặn lội vượt những trở ngại, đã gặp các thú dữ trong rừng rậm.

Có khi các ngài phải bơi qua sông, vượt suối, vượt rừng rậm để làm việc truyền giáo. Đau khổ chồng chất nhưng các ngài không bao giờ từ nan mà luôn vượt khó. Có những ngôi mộ của các ngài còn lại ở vùng cao nguyên.

3. Một nữ tu khác kể cho tôi về biến cố Tết Mậu Thân 1968: Khi ấy Việt Cộng tới nhà thờ Phủ Cam Huế để bắt các linh mục và tu sĩ nam nữ. Có những tu sĩ trốn trên trần nhà thì đều bị bắt giết. Có một linh mục đã khôn ngoan ngồi trà trộn trong đám đông dân chúng ở giữa nhà thờ thì không bị phát hiện. Nhờ vậy mà cha sống sót.


"Trải qua một cuộc bể dâu,
Những điều trông thấy mà đau đớn lòng." (Nguyễn Du)

Lạy Chúa, xin chúc phúc cho đất nước và dân tộc Viêt Nam của chúng con.

Xin Chúa và Mẹ che chở các linh mục và tu sĩ nam nữ của Chúa luôn mãi. Amen.


Kim Hà, 11/8/2022