Saturday, September 24, 20226:24 PM(View: 2)
14- Tín thác nơi sự quan phòng của Thiên Chúa. Hãy tin lời của cha, Thiên Đàng và trái đất sẽ qua đi trước khi con mất sự bảo vệ của Chúa. 15- Học hỏi giống như Mẹ Maria. Trên Thánh Giá của Chúa Kito, và con sẽ cảm thấy được an ủi.
Saturday, September 24, 20226:22 PM(View: 5)
Nguồn: Padre Pio 1- Nếu con không yêu thương thì cũng giống như con làm đau con mắt của Chúa.
Saturday, September 24, 20224:30 PM(View: 7)
Nguồn: Mysticpost.com THÔNG ĐIỆP NGÀY 2 THÁNG 9 NĂM 2018 Đức Mẹ ban thông điệp này cho thị nhân Mirjana: “Các con thân mến, Lời của Mẹ rất đơn sơ nhưng chứa đầy tình yêu Từ Mẫu và sự chăm sóc của Mẹ."
Saturday, September 24, 20223:51 PM(View: 6)
Nguồn: Mysticpost.com Đây là những dấu hiệu của thời đại: Những lời nói đầy quyền năng của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, Bosnia: “Các con không thể tưởng tượng nổi những điều gì sẽ xẩy ra hay những gì mà Chúa Cha sẽ gửi xuống trái đất. Đó là lý do mà các con cần phải hoán cải.”
Saturday, September 24, 20221:40 PM(View: 9)
Một hôm, cha Pio đang nói chuyện với một bà có ông chồng vừa qua đời. Trước đây chồng bà đã bỏ bà và 2 con nhỏ để sống với một phụ nữ khác trong 3 năm. Bất thình lình ông bị bệnh ung thư.
Saturday, September 24, 20221:36 PM(View: 7)
Cha Thánh Padre Pio đã gặp gỡ và biết rõ các Thiên Thần Bản Mệnh. Ngài cũng có cách phát biểu nội tâm, cũng phải nhận biết và có cách phản ứng với các thiên thần. Trong lá thư gởi cho Annita, đề ngày 15-7-1913, ngài đưa ra lời khuyên vô giá nói về cách phản ứng khi giao tiếp với các Thiên Thần Bản Mệnh, cách phát biểu và cầu nguyện. Ái nữ của Chúa Giêsu thân mến,
Saturday, September 24, 20221:33 PM(View: 10)
Trong lịch sử, lúc này lúc khác, Chúa đã gởi vài nhân vật ngoại thường xuống Quả Đất để làm cầu nối giữa trời và đất, giúp cho rất nhiều người hưởng được Thiên đàng vĩnh cửu.
Saturday, September 24, 20221:19 PM(View: 14)
Nguồn: Padre Pio Padre Pio chết ngày 23/9/1968. Ba ngày sau, ngày 26/9/1968, có chừng hơn 100,000 người từ khắp nơi trên thế giới đã đến tham dự tang lễ và tiễn đưa cha về nơi an nghỉ cuối cùng.
Saturday, September 24, 202212:55 PM(View: 10)
https://www.ncregister.com/cna Đức Hồng Y O’Malley, 78 tuổi, là một thành viên của Dòng Phanxico Hèn Mọn, kể từ năm 1965. Padre Pio, một Thánh được mến mộ nhất của thế kỷ thứ 20 cũng là một linh mục Dòng Capuchin.
Friday, September 23, 20226:59 AM(View: 32)
Nguồn: Padre Pio 1. Cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino kể: Lúc mà Cha Padre Pio sắp hấp hối, tôi liền chạy đến phòng của cha Mariano,

CN 5480: ĐỨC MẸ FATIMA VÀ NỮ TU LUCIA

Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 93)

mefatimathanhtheCN 5480: ĐỨC MẸ FATIMA VÀ NỮ TU LUCIA

www.catholicnewsagency.com/

1. Thông điệp Fatima

Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó.

Đầu tiên thì có một thiên thần hiện ra 3 lần vào năm 1916 tại vùng Aljustrel, nước Bồ Đào Nha.

Sau đó, Đức Mẹ đến thăm các thị nhân Francisco, Jacinta, và Lucía ở vùng Cova da Iria và Valinhos giữa tháng 5 đến tháng 10 năm 1917.

Trong cuộc hiện ra vào ngày 13/7/1917, Đức Mẹ trao cho các em tỏ lộ việc Sùng Kinh Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ vào mỗi ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng trong suốt 5 tháng liên tiếp.

Sau khi thị nhân Francisco chết vào năm 1919 và thị nhân Jacinta chết vào năm 1920, thị nhân Lucia được Đức Giám Mục bảo vệ.

Đức Mẹ Maria đã loan báo cho chị Lucia rằng chị sẽ sống lâu hơn để trở thành khí cụ của Thiên Chúa. Đức Mẹ nói vào năm 1917:

“Chúa Giêsu muốn dùng con để làm cho Mẹ được mọi người biết và yêu mến Mẹ. Ngài muốn thiết lập lòng sùng kính Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ trên thế giới."

Tất cả những điều này được giữ bí mật cho đến vài năm sau đó.

Đức Giám Mục sắp xếp cho chị Lucía đi học tại trường của các nữ tu Dòng Thánh Dorothy tại vùng Porto, nước Bồ Đào Nha. Chị phải dùng tên Dolores để dấu danh tính thật của chị. Khi chị được 18 tuổi thì chị cảm thấy có ơn gọi Dòng Carmelo, nhưng các nữ tu bảo chị đến tu tập tại vùng Tuy ở gần vùng Pontevedra, nước Tây Ban Nha. Các nữ tu phải ở tại nước Tây Ban Nha vì theo luật của Bồ Đào Nha vào thời gian đó.

Thế rồi các nữ tu khám phá ra rằng chị không có giấy chứng nhận của nhà trường. Nếu chị đến thi ở vùng Porto thì danh tính của chị sẽ bị lộ. Vì thế, họ không thể nhận chị để huấn luyện chị trở thành cô giáo. Đó là lý do mà tại sao chị được gửi đi vùng Pontevedra. Ơn gọi của chị Lucía là nữ tu Dòng Carmelo giống như một giấc mơ xa vời ngay lúc ấy. Trong khi chị chịu sự cô độc thì Đức Mẹ lại hiện ra với chị, trong tay Mẹ có Chúa Giêsu Hài Đồng.

2. Cuộc hiện ra tại vùng Pontevedra

Đó là ngày 10/12/1925, phòng của chị Lucía bỗng toả sáng. Chị Lucia kể:

“Đức Mẹ muốn ban cho tôi ơn can đảm nên Mẹ nhẹ nhàng đặt tay Mẹ trên vai bên phải của tôi. Mẹ cho tôi thấy Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ đang ở trong tay kia của Mẹ. Trái Tim Mẹ có đầy gai nhọn bao bọc."

Lúc ấy, Chúa Giêsu Hài Đồng nói:

“Con hãy có lòng trắc ẩn đối với Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ Rất Thánh của con. Trái Tim Mẹ có đầy gai nhọn vì loài người vô ơn, tệ bạc nên đã đâm thấu Trái Tim Mẹ. Không có ai đền tạ để gỡ gai nhọn ra cho Mẹ."

Sau đó, Đức Mẹ bảo chị Lucia hãy phổ biến lòng sùng kính Mẹ bằng cách giữ 5 ngày Thứ Bẩy đầu tháng như Mẹ đã dạy cho các thị nhân vào năm 1917:

“Con hãy loan báo cho tất cả mọi người về việc giữ 5 ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Hãy đi xưng tội, rước Lễ, đọc 5 chục kinh Kính Mừng và suy niệm cùng Mẹ trong 15 phút về các mầu nhiệm Mân Côi với mục đích làm việc đền tạ Mẹ. Mẹ hứa sẽ trợ giúp các con trong giờ lâm tử với mọi ơn lành cần thiết cho sự cứu rỗi linh hồn của các con."

Thị nhân Lucia kể vào ngày 15 tháng 12. Chị nói: “Tôi không nhớ việc này."


Và khi làm công việc, chị đã gặp một bé trai mà chị cố gắng dạy bé Kinh Kính Mừng. Chị cũng khuyên bé hãy đến một nhà nguyện gần đó để cầu nguyện. Hai tháng sau đó, vào tháng 2 năm 1926, chị lại gặp bé trai ấy lần nữa. Chỉ hỏi xem em trai ấy có xin Đức Mẹ cho gặp Chúa Giêsu không. Em trai ấy đáp:

“Vậy Sơ có truyền bá cho thế giới về những gì mà Mẹ Thiên Chúa bảo Sơ hãy làm không?"

Ngay lập tức, Sr Lucía kể rằng:

"Em trai ấy trở nên Chúa Hài Đồng. Chúa Hài Đồng hỏi xem chị đã truyền bá Lòng Sùng Kính 5 Thứ Bẩy Đầu Tháng chưa vì:

"Có nhiều linh hồn bắt đầu làm nhưng chỉ có một số ít là hoàn tất việc này để mà nhận lãnh những ơn lành mà Đức Mẹ đã hứa ban cho họ."

“Những linh hồn làm việc đền tạ trong 5 Thứ Bẩy Đầu Tháng với lòng sốt mến để đền tạ Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ thì sẽ làm hài lòng Ta hơn là những kẻ đọc 15 Mầu Nhiệm mà lòng nguội lạnh và thờ ơ."

Nữ tu Lucia nói với Chúa Giêsu Hài Đồng rằng có nhiều người cảm thấy khó khăn khi đi xưng tội vào mỗi ngày Thứ Bảy. Họi hỏi xem liệu họ có thể xưng tội vào những ngày khác không ạ? Chúa Giêsu Hài Đồng đáp:

“Được, việc xưng tội ấy có thể làm chậm hơn, miễn là các linh hồn ở trong tình trạng ân sủng khi họ rước Lễ vào ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Và họ có ý chỉ là làm việc đền tạ Mẫu Tâm Mẹ Maria."

Thị nhân Lucia đã tiết lộ mọi điều này vào năm 1927, sau khi chị đến Bàn Thánh vào ngày 17 tháng 12 để xin phép Chúa cho chị tiết lộ việc sùng kính này nếu như điều ấy là một phần của bí mật. Chị Lucía nhớ rằng Chúa Giêsu bảo chị với giọng rõ ràng:

“Hỡi con gái, hãy viết những gì mà con phải làm, và tất cả những gì mà Đức Mẹ Đồng Trinh tỏ lộ trong cuộc hiện ra khi Mẹ nói về sự sùng kính này. Những gì còn lại thì vẫn là bí mật."

3. Việc Thánh Hiến nước Nga

Đền Thánh Mẹ Hiện Ra ở vùng Pontevedra vẫn còn có bàn thờ là nơi mà thị nhân Lucia thị kiến cuộc Hiện Ra của Ba Ngôi Thiên Chúa và đồng thời chị cũng nhận được thông điệp mà Đức Trinh Nữ yêu cầu hãy Thánh Hiến Nước Nga cho Mẹ. Cuộc hiện ra này xẩy ra ở thành phố Tuy vào ngày 13/6/1929, ở nơi có Dòng Sisters of St. Dorothy.

Cả hai cuộc hiện ra tại Pontevedra và Tuy đều được Giáo Hội Công Giáo chấp nhận. Đó cũng là thông điệp từ Fatima.

Kim Hà, 11/8/2022