Saturday, September 24, 20226:24 PM(View: 0)
14- Tín thác nơi sự quan phòng của Thiên Chúa. Hãy tin lời của cha, Thiên Đàng và trái đất sẽ qua đi trước khi con mất sự bảo vệ của Chúa. 15- Học hỏi giống như Mẹ Maria. Trên Thánh Giá của Chúa Kito, và con sẽ cảm thấy được an ủi.
Saturday, September 24, 20226:22 PM(View: 3)
Nguồn: Padre Pio 1- Nếu con không yêu thương thì cũng giống như con làm đau con mắt của Chúa.
Saturday, September 24, 20224:30 PM(View: 6)
Nguồn: Mysticpost.com THÔNG ĐIỆP NGÀY 2 THÁNG 9 NĂM 2018 Đức Mẹ ban thông điệp này cho thị nhân Mirjana: “Các con thân mến, Lời của Mẹ rất đơn sơ nhưng chứa đầy tình yêu Từ Mẫu và sự chăm sóc của Mẹ."
Saturday, September 24, 20223:51 PM(View: 6)
Nguồn: Mysticpost.com Đây là những dấu hiệu của thời đại: Những lời nói đầy quyền năng của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, Bosnia: “Các con không thể tưởng tượng nổi những điều gì sẽ xẩy ra hay những gì mà Chúa Cha sẽ gửi xuống trái đất. Đó là lý do mà các con cần phải hoán cải.”
Saturday, September 24, 20221:40 PM(View: 9)
Một hôm, cha Pio đang nói chuyện với một bà có ông chồng vừa qua đời. Trước đây chồng bà đã bỏ bà và 2 con nhỏ để sống với một phụ nữ khác trong 3 năm. Bất thình lình ông bị bệnh ung thư.
Saturday, September 24, 20221:36 PM(View: 7)
Cha Thánh Padre Pio đã gặp gỡ và biết rõ các Thiên Thần Bản Mệnh. Ngài cũng có cách phát biểu nội tâm, cũng phải nhận biết và có cách phản ứng với các thiên thần. Trong lá thư gởi cho Annita, đề ngày 15-7-1913, ngài đưa ra lời khuyên vô giá nói về cách phản ứng khi giao tiếp với các Thiên Thần Bản Mệnh, cách phát biểu và cầu nguyện. Ái nữ của Chúa Giêsu thân mến,
Saturday, September 24, 20221:33 PM(View: 9)
Trong lịch sử, lúc này lúc khác, Chúa đã gởi vài nhân vật ngoại thường xuống Quả Đất để làm cầu nối giữa trời và đất, giúp cho rất nhiều người hưởng được Thiên đàng vĩnh cửu.
Saturday, September 24, 20221:19 PM(View: 14)
Nguồn: Padre Pio Padre Pio chết ngày 23/9/1968. Ba ngày sau, ngày 26/9/1968, có chừng hơn 100,000 người từ khắp nơi trên thế giới đã đến tham dự tang lễ và tiễn đưa cha về nơi an nghỉ cuối cùng.
Saturday, September 24, 202212:55 PM(View: 9)
https://www.ncregister.com/cna Đức Hồng Y O’Malley, 78 tuổi, là một thành viên của Dòng Phanxico Hèn Mọn, kể từ năm 1965. Padre Pio, một Thánh được mến mộ nhất của thế kỷ thứ 20 cũng là một linh mục Dòng Capuchin.
Friday, September 23, 20226:59 AM(View: 31)
Nguồn: Padre Pio 1. Cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino kể: Lúc mà Cha Padre Pio sắp hấp hối, tôi liền chạy đến phòng của cha Mariano,

CN 5477: CẢM NGHĨ CHA PADRE PIO VỀ NGÀY THỤ PHONG #74

Wednesday, August 10, 20223:20 PM(View: 93)

piocodonCN 5477: CẢM NGHĨ CHA PADRE PIO VỀ NGÀY THỤ PHONG #74

Ngày 10/8/1910, Padre Pio rời làng Pietrelcina đến Vương Cung Thánh Đường Benevento để được thụ phong linh mục từ tay Đức Ông Paolo Schinosi, Tổng Giám Đốc giáo phận Marcianopoli. Ngoài ra còn có cha Tổng Đại Diện Zì Tore là Don Salvatore Pannullo hiện diện.

Mẹ của ngài là bà Cố Peppa khóc sướt mướt không ngừng. Bà quá sức vui mừng mà rơi lệ. Buổi lễ thụ phong rất cảm động. Cha Padre Pio nằm sấp mặt xuống đất để tôn vinh sự vĩ đại của Thiên Chúa. Rồi ngài hiệp thông với cả cộng đoàn lớn để cùng cầu xin Các Thánh, cầu khấn xin ơn Chúa Thánh Thần là Đấng Tạo Hoá. Mọi người cũng tha thiết cầu xin các đặc sủng của Chúa Thánh Thần, các ân sủng của Chúa Cha, Đấng Chí Tôn và ơn của Chúa Giêsu Kito, Đấng Cứu Thế.


Sau khi được Đức GM đặt tay, cha Padre Pio  cũng đặt tay cầu nguyện trên Đức Tổng GM và các linh mục. Ngài xin ơn Chúa Thánh Thần tuôn đổ xuống cho mọi người hiện diện, xin Chúa tha tội cho loài người.

Cuối Thánh Lễ, ngài chúc phúc cho mẹ, các anh chị em và thân nhân. Ba của ngài vắng mặt vì ở xa. Khi cả nhà cùng trở về Pietrelcina, thì dì của cha Pio là bà Peppa tổ chức buổi hoà nhạc hoành tráng. Những người dân làng chào mừng ngài bằng cách ném món ăn tráng miệng tên là raffaioli đến ngài. Đó là món ăn đặc sản của ngôi làng thánh thiện này.

Padre Pio luôn tiến lên với đầu cúi xuống. Ngài tỏ ra khiêm nhường bởi vì ngài quá cảm động không nói được thành lời. 

Sau này, trong một lá thư mà Padre Pio viết cho Padre Augustine sau hai năm được thụ phong linh mục, cha viết rằng:

“Thưa cha yêu dấu, khi con viết cho cha thì không biết tư tưởng con đi vắng nơi nào rồi. Hôm nay là ngày trọng đại mà con được thụ phong linh mục.  Con nhớ rằng ngày lễ Thánh Lorenzo cũng là ngày con được thụ phong linh mục. Con bắt đầu cảm thấy niềm vui trong ngày kỷ niệm ơn trọng đại của đời con. Từ buổi sáng hôm nay, con bắt đầu cảm thấy hương vị của Thiên Đàng. Không biết đời sẽ ra sao khi chúng ta được hưởng phúc Thiên Đàng vĩnh cửu?

Con cảm thấy niềm bình an trong trái tim con. Hôm nay, cùng với niềm bình an sâu thẳm mà con cảm nhận từ đêm hôm qua, con rất vui sướng. Ngày lễ Thánh Lawrence là ngày mà trái tim con càng bừng cháy mãnh liệt vì tình yêu mà con dành cho Chúa Giêsu. Con rất là hạnh phúc và vui mừng. Con cảm tạ Chúa luôn mãi về ngày 10 tháng 8 mỗi năm."

Kính chúc mừng Thánh Padre Pio được 112 năm linh mục! Xin Thánh Padre  Pio cầu bầu cho gia đình mỗi người chúng con. Amen. 

Kim Hà, 10/8/2022