Saturday, September 24, 20226:22 PM(View: 0)
Nguồn: Padre Pio 1- Nếu con không yêu thương thì cũng giống như con làm đau con mắt của Chúa.
Saturday, September 24, 20224:30 PM(View: 5)
Nguồn: Mysticpost.com THÔNG ĐIỆP NGÀY 2 THÁNG 9 NĂM 2018 Đức Mẹ ban thông điệp này cho thị nhân Mirjana: “Các con thân mến, Lời của Mẹ rất đơn sơ nhưng chứa đầy tình yêu Từ Mẫu và sự chăm sóc của Mẹ."
Saturday, September 24, 20223:51 PM(View: 6)
Nguồn: Mysticpost.com Đây là những dấu hiệu của thời đại: Những lời nói đầy quyền năng của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, Bosnia: “Các con không thể tưởng tượng nổi những điều gì sẽ xẩy ra hay những gì mà Chúa Cha sẽ gửi xuống trái đất. Đó là lý do mà các con cần phải hoán cải.”
Saturday, September 24, 20221:40 PM(View: 8)
Một hôm, cha Pio đang nói chuyện với một bà có ông chồng vừa qua đời. Trước đây chồng bà đã bỏ bà và 2 con nhỏ để sống với một phụ nữ khác trong 3 năm. Bất thình lình ông bị bệnh ung thư.
Saturday, September 24, 20221:36 PM(View: 6)
Cha Thánh Padre Pio đã gặp gỡ và biết rõ các Thiên Thần Bản Mệnh. Ngài cũng có cách phát biểu nội tâm, cũng phải nhận biết và có cách phản ứng với các thiên thần. Trong lá thư gởi cho Annita, đề ngày 15-7-1913, ngài đưa ra lời khuyên vô giá nói về cách phản ứng khi giao tiếp với các Thiên Thần Bản Mệnh, cách phát biểu và cầu nguyện. Ái nữ của Chúa Giêsu thân mến,
Saturday, September 24, 20221:33 PM(View: 7)
Trong lịch sử, lúc này lúc khác, Chúa đã gởi vài nhân vật ngoại thường xuống Quả Đất để làm cầu nối giữa trời và đất, giúp cho rất nhiều người hưởng được Thiên đàng vĩnh cửu.
Saturday, September 24, 20221:19 PM(View: 12)
Nguồn: Padre Pio Padre Pio chết ngày 23/9/1968. Ba ngày sau, ngày 26/9/1968, có chừng hơn 100,000 người từ khắp nơi trên thế giới đã đến tham dự tang lễ và tiễn đưa cha về nơi an nghỉ cuối cùng.
Saturday, September 24, 202212:55 PM(View: 8)
https://www.ncregister.com/cna Đức Hồng Y O’Malley, 78 tuổi, là một thành viên của Dòng Phanxico Hèn Mọn, kể từ năm 1965. Padre Pio, một Thánh được mến mộ nhất của thế kỷ thứ 20 cũng là một linh mục Dòng Capuchin.
Friday, September 23, 20226:59 AM(View: 31)
Nguồn: Padre Pio 1. Cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino kể: Lúc mà Cha Padre Pio sắp hấp hối, tôi liền chạy đến phòng của cha Mariano,
Friday, September 23, 20226:17 AM(View: 30)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Tôi nhớ mình đã giật mình khi ông Donal Enright kể cho tôi nghe rằng trong thập niên 1960, ông ấy giúp đỡ và an ủi rất nhiều phụ nữ đang chịu đau khổ sau khi họ phá thai bất hợp pháp.

CN 5469: PADRE PIO VÀ GIA ĐÌNH ÔNG DAN #66

Tuesday, August 9, 20226:44 AM(View: 89)

ppioCN 5469: PADRE PIO VÀ GIA ĐÌNH ÔNG DAN #66


Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen


Padre Pio và các bạn ở Long Beach, New York:


Cô Clara gặp anh Dan Steele năm 1947 tại vùng quê của cô là Trieste, nước Ý. Cô Clara lúc ấy đi chơi cùng mẹ và hai chị em gái. Khi đó anh Dan là một sĩ quan quân đội Mỹ. Anh ta đến trước mặt gia đình và và tự giới thiệu tên của anh với gia đình cô Clara. Đối với anh Dan, thì đó là tình yêu sấm sét: Yêu ngay giây phút đầu.

Khi anh Dan nhận được sự cho phép của mẹ cô Clara thì anh bắt đầu đến thăm cô Clara tại nhà của cô. Trong những lần ấy, cô Clara thường chơi đàn vĩ cầm cho mọi người cùng nghe. Trong lúc ấy thì người em của cô thì chơi dương cầm.

Anh Dan bắt đầu đến thăm cô Clara mỗi khi anh có giờ rảnh. Mẹ của cô sẽ pha cà phê cho mọi người. Khoảng 10 giờ tối thì bà cụ báo tin cho anh Dan đó là giờ phải trở lại căn cứ của anh.

Một ngày kia, khi anh Dan tới thăm cô Clara, nhưng chỉ có một người mẹ ở nhà. Bà cụ làm cho anh Dan ngạc nhiên khi bà nói:

“Khi nào thì anh cưới con gái Clara của tôi?”

Anh Dan giật mình. Anh ta biết rằng bà cụ đã thấy tình yêu nồng nàn của anh dành cho Clara. Anh vui vẻ đáp:

“Thưa bác, cháu sẽ cưới Clara vào tháng 4 này ạ."

Bà mẹ cười nói:

"Vậy thì tốt quá, chúng ta hãy đi mua nhẫn đám hỏi đi."

Khi hai người vừa ra cửa thì gặp Clara đi vào. Bà mẹ vui mừng nói với con gái:

“Con sẽ làm đám cưới vào tháng 4 này."

Thế rồi anh Dan và mẹ của cô Clara đi đến tiệm nữ trang mua nhẫn đám hỏi. Khi về nhà, anh Dan đeo chiếc nhẫn kim cương trên tay cô Clara.

Một tuần sau, khi anh Dan đến thăm cô Clara tại nhà. Anh hỏi xem liệu cô có muốn đi xem phim với anh không. Anh nói rằng cả hai đã đính hôn rồi thì có thể tự do đi hẹn hò chứ. Trước khi cô Clara có thể trả lời thì mẹ của cô đứng lên và nói:

“Điều này tốt thôi!"

Thế là hai người cùng đi xem phim với hai người chị em và người mẹ. Trên đường đi, họ còn đón thêm hai người dì và một người em họ. Tội nghiệp anh Dan vì phải trả tiền vé cho mọi người có mặt. Dù anh muốn ngồi gần cô Clara nhưng người mẹ không cho phép. Thế là anh Dan đành phải ngồi bên cạnh bà mẹ của Clara.

Sau đó ít lâu, khi cô Clara đi nhà thờ thì có một phụ nữ già lạ mặt đến gặp cô và nói:

“Cô có muốn nhận ơn lành không?"

Cô Clara hỏi vậy có nghĩa là gì. Bà cụ nói:

“Có một vị Thánh đang sinh sống ở vùng San Giovanni Rotondo tên là Padre Pio. Nếu cô cần có ơn lành hay có ý chỉ gì đó thì cô nên đến gặp ngài."

Thế rồi cô Clara và người em gái là Rina quyết định đi đến tu viện Đức Mẹ ban ơn ở vùng San Giovanni Rotondo. Khi họ trở về nhà, họ rất vui mừng và sung sướng vì đã gặp được Padre Pio. Họ lại tiếp tục có một chuyến khác đi San Giovanni Rotondo. Họ cũng khuyến khích anh Dan đi với họ. Đó là vào năm 1948.

Anh Dan không lấy làm thích thú khi phải đi thăm một tu viện ở nơi xa xôi hẻo lánh như thế. Tuy nhiên anh cũng chấp thuận cùng đi với họ. Đến lúc đó, không có một khách sạn nào ở trong vùng. Họ đành phải ở trọ tại một gia đình người địa phương. Ngày hôm sau, họ dậy sớm và tham dự Thánh Lễ của Cha Padre Pio. Nhà thờ nhỏ bé mà đám đông thì lớn. Đó là Thánh Lễ đầu tiên mà anh Dan tham dự.

Thánh lễ làm bằng tiếng La Tinh mà anh Dan không hiểu được một lời nào. Anh thấy lễ quá dài nên anh vui mừng khi lễ chấm dứt. Lúc đó anh Dan mặc quân phục của quân đội Mỹ. Khi anh rời nhà thờ cùng với chị Clara và Rina, anh nghe có ai đó gọi tên anh. Người ấy lập đi lập lại 3 lần câu này:

“Có phải anh là người Mỹ không?"

Anh nhìn chung quanh thì thấy có một phụ nữ mặc áo mầu nâu. Cô ta giới thiệu mình tên là Mary Pyle. Cô ta mời anh Dan, chị Clara và Rina đến nhà của cô. Nhà cô không xa nhà thờ. Cả nhà ngồi chung quanh cái bàn của cô Mary và uống cà phê với nhau. Họ cùng ăn và nói chuyện.

Sau đó, họ trở về Trieste. Anh Dan không hề biết rằng chính cô Mary Pyle và Thánh Padre Pio sẽ đóng vai trỏ quan trọng trong đời sống của anh sau này.

(Còn tiếp)

Kim Hà, 9/8/2022