Monday, September 26, 202210:34 AM(View: 19)
Hãy cầu xin Chúa ban cho ta đầy lòng nhân từ và niềm vui khi ta bắt đầu một ngày mới. Nếu buổi sáng bắt đầu tốt đẹp thì cả ngày sẽ bình an và vui vẻ. Điều quan trọng là hãy luôn bắt đầu ngày mới với Lòng Thương Xót của Chúa. Nếu chúng ta có lòng Thương Xớt của Chúa thì sẽ chấm dứt với Lòng Thương Xót Chúa. Sau đây là Thánh Vịnh 90 để chúng ta bắt đầu...
Monday, September 26, 20229:07 AM(View: 16)
Nguồn: Mysticpost.com Có một nhà trừ quỷ từ Vatican nói rằng: "Khi trừ quỷ cho nạn nhân, tôi cố gắng nhận diện với sự giúp đỡ của người bị nhập, để xem có nguyên nhân nào mà ngăn cản không cho Ơn Chúa đổ xuống trên nạn nhân ấy không.
Monday, September 26, 20227:07 AM(View: 20)
Nguồn: Mysticpost.com Satan rất sợ Đức Mẹ Maria và những lời cầu nguyện. Hắn là kẻ thua cuộc và không bao giờ chiến thắng. Đức Mẹ từ linh địa Medjugorje cảnh cáo về ma quỷ. Nếu chúng ta đọc về những bước mà Đức Mẹ cảnh cáo chúng ta để chống lại Satan thì chúng ta sẽ nhận thức được những phương thức trị liệu để chiến thắng hắn.
Sunday, September 25, 20226:49 PM(View: 23)
Nguồn: Padre Pio 1. NÓI VỚI CHIM CHÓC Trong tu viện của Padre Pio có rất nhiều cây cối, kể cả những cây thông và những cây ăn trái. Vào mỗi buổi chiều mùa hè, Padre Pio thường thích bầu không khí êm ả nên ngài ngồi...
Sunday, September 25, 20229:40 AM(View: 37)
Liệu ma và quỷ có giống nhau không? Khi mà ngày Halloween đến gần, chũng ta sẽ thấy có những kẻ chết rồi nhưng vẫn lảng vảng trên trái đất Khi bạn ra khỏi nhà thì chúng ở khắp mọi nơi.
Sunday, September 25, 20224:27 AM(View: 38)
Nguồn: Mysticpost.corn 1. Đức Mẹ đã nói trong thông điệp ngày 25/2/2022: “Các con thân mến, Mẹ ở với các con và chúng ta cùng cầu nguyện chung. Hỡi các con nhỏ bé, xin hãy giúp Mẹ bằng lời cầu nguyện để Satan không thể chiếm ưu thế.
Saturday, September 24, 20226:24 PM(View: 39)
14- Tín thác nơi sự quan phòng của Thiên Chúa. Hãy tin lời của cha, Thiên Đàng và trái đất sẽ qua đi trước khi con mất sự bảo vệ của Chúa. 15- Học hỏi giống như Mẹ Maria. Trên Thánh Giá của Chúa Kito, và con sẽ cảm thấy được an ủi.
Saturday, September 24, 20226:22 PM(View: 35)
Nguồn: Padre Pio 1- Nếu con không yêu thương thì cũng giống như con làm đau con mắt của Chúa.
Saturday, September 24, 20224:30 PM(View: 33)
Nguồn: Mysticpost.com THÔNG ĐIỆP NGÀY 2 THÁNG 9 NĂM 2018 Đức Mẹ ban thông điệp này cho thị nhân Mirjana: “Các con thân mến, Lời của Mẹ rất đơn sơ nhưng chứa đầy tình yêu Từ Mẫu và sự chăm sóc của Mẹ."
Saturday, September 24, 20223:51 PM(View: 27)
Nguồn: Mysticpost.com Đây là những dấu hiệu của thời đại: Những lời nói đầy quyền năng của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, Bosnia: “Các con không thể tưởng tượng nổi những điều gì sẽ xẩy ra hay những gì mà Chúa Cha sẽ gửi xuống trái đất. Đó là lý do mà các con cần phải hoán cải.”

CN 5464: PADRE PIO VÀ THÁNH GH JOHN PAUL II #61

Tuesday, August 9, 20223:57 AM(View: 97)

PPP1CN 5464: PADRE PIO VÀ THÁNH GH JOHN PAUL II #61

Nguồn: Padre Pio Library

Thật sự có một tình thân thắm thiết giữa Thánh John Paul II và Thánh Padre Pio thành Pietrelcina. Cả hai vị Thánh biết nhau từ năm 1947, khi ấy LM Karol Wojtyla đang theo học bằng Tiến Sĩ ở Roma tại Đại Họ Pontifical University của Thánh Thomas Aquinas. Ngài đã đi hành hương đến thành phố nhỏ San Giovanni Rotondo ở miền Nan nước Ý để gặp gỡ Padre Pio và xưng tội với ngài.

LM Karol Wojtyla đã sống một tuần lễ ở San Giovanni Rotondo để liên lạc với cha Padre Pio và nói chuyện nhiều với cha Padre Pio. Cha Padre Pio có biệt danh là""Vị linh mục khiêm nhường luôn cầu nguyện."

Sau này ĐGH John Paul II’ đánh giá rất cao về Padre Pio. Một biến cố khác xẩy ra năm 1962 khi vị giám mục trẻ tên Wojtyla thăm Roma. Ngài tham dự Công Đồng Vatican II. ĐGM Karol Wojtyla nhận được một lá thư nói rằng một trong những cộng tác viên đắc lực của ngài là Dr. Wanda Poltawska, vị bác sĩ khoa tâm thần đang làm việc giúp cho các gia đình thì bà bị đau ung thư cổ. Các bác sĩ quyết định mổ cho bà nhưng cơ hội sống sót rất nhỏ.

ĐTGM Wojtyla biết tin và rất buồn. Ngài nhớ đến Padre Pio. Thế là ngài viết thư bằng tiếng La Tinh, và gửi thư cho Padre Pio. Ngài gửi thư đến Đức Ông Angelo Battisti, vị giám đốc của nhà thương “Home for the Relief of Suffering,” do Padre Pio thành lập. Đức Ông Battisti ngay lập tức đưa thư cho Padre Pio. Sau khi đọc thư, cha Padre Pio nói rằng:

“Thưa cha Angelo, tôi không thể tử chối lời xin này."

Mười một ngày sau, Đức Ông Battisti trở về San Giovanni Rotondo với lá thư thứ hai từ ĐTGM Wojtyla. Trong thư, ngài cảm ơn Padre Pio và viết:

“Thưa cha Padre Pio, người bác sĩ bị bịnh ung thư cổ họng đã bỗng dưng được ơn chữa lành trước khi đi vào phòng mổ."

Hiện nay, Dr. Wanda Poltawska đã được 99 tuổi. Bà là chứng nhân của phép lạ lớn lao và chân thật từ bàn tay của Chúa, qua lời cầu bầu của Thánh Padre Pio và lời thỉnh cầu của Vị Thánh tương lai John Paul II.

Đức TGM Karol Wojtyla luôn cảm động và biết ơn về Padre Pio và gia nghiệp của ngài. Trước tiên khi ngài còn là linh mục vào năm 1947, rồi khi ngài trở nên một vị Hồng Y vào năm 1974 khi ngài đến thăm San Giovanni Rotondo. 

Lần nữa vào năm 1987 khi ngài là Đức GH, ngài đến vùng này để mừng kỷ niệm ngày sinh thứ 100 của Padre Pio. Nhưng trong lần gặp gỡ đầu tiên, ĐGH tương lai Wojtyla đã tin rằng nhờ lời cầu bầu mạnh thế của Padre Pio mà người bạn của ngài là Dr. Wanda Poltawska đã được chữa lành khỏi bịnh ung thư năm 1962.

Điều này giải thích lý do tại sao Thánh GH John Paul II lại quan trọng trong việc phong thánh cho Thánh Padre Pio. Tạ ơn Chúa!

Saint Pio Foundation
24 Depot Square
Tuckahoe, NY 10707
Office Phone: (203) 416-1471
E-mail: info@saintpiofoundation.org

Kim Hà, 9/8/2022