Wednesday, August 17, 20228:25 PM(View: 12)
Nguồn: Padre Pio Cả vùng Gargano đều biết tin cha Padre Pio có ơn lưỡng tại. Cha Placido de San Marco ở vùng Lamis kể chi tiết về cảm nghiệm chữa lành của mình như sau:
Wednesday, August 17, 20222:13 PM(View: 20)
Có đến 5, 6 năm qua đi thì tôi mới gặp lại người bạn Mỹ mà tôi rất quý mến. Thời gian qua mau làm cho cả hai chúng tôi đều đổi khác. Bà Martha thì đi gậy vì đau lưng.
Wednesday, August 17, 20221:29 PM(View: 17)
Nguồn: Aleteia.org Theo Linh Mục Hai Ho thì chuyến hành hương được tổ chức để đi từ Los Angeles đển thành phố San Giovanni Rotondo, nước Ý. Đó là nơi mà Padre Pio đã sống và phục vụ từ năm 1916 cho đến khi ngài qua đời năm 1968.
Wednesday, August 17, 20221:06 PM(View: 20)
Nguồn: Aleteia.org Liệu chúng ta có muốn chiến thắng mọi sự và mọi người không? Thánh Padre Pio luôn lần hạt Mân Côi. Ngài rất yêu mến Đức Mẹ Maria và lần hạt Mân Côi suốt ngày đêm không ngừng. Ngài đã nói 5 điều về tràng hạt Mân Côi và về Nữ Vương Hoà Bình:
Wednesday, August 17, 202212:45 PM(View: 16)
Nguồn: Aleteia.org Thánh Pio thành Pietrelcina sống trong cả hai trận Thế Giới Đại Chiến I và II. Ngài chứng kiến những bạo lực và hận thù lớn lao ở trong trái tim của nhiều người tại Âu Châu. Trước sự dữ lớn lao ấy, Padre Pio có một vũ khí rất mạnh mẽ.
Wednesday, August 17, 202212:24 PM(View: 16)
Nguồn: Aleteia.org Đối với Thánh Padre Pio thì chuỗi Mân Côi là một vũ khí mạnh mẽ dùng để chống lại kẻ thù thiêng liêng chứ không phải là kẻ thù là con người.
Wednesday, August 17, 20229:49 AM(View: 17)
Nếu vào cuối ngày mà bạn không thể đặt tất cả những vấn đề nan giải và lo âu của mình trong bàn tay Chúa thì làm sao mà bạn có thể ngủ ngon như em bé được? Ai cũng có nhiều gánh nặng làm cho ta lo âu và không cho chúng ta không thể ngủ ngon được.
Tuesday, August 16, 20229:55 AM(View: 27)
Nguồn: Padre Pio Vào cuối năm 1999, Padre Pio được phong chân phước khoảng vài tháng trước đó. ông Antonio Pope được 60 tuổi, ông đến từ vùng Salerno. Ông kể cảm nghiệm được Padre Pio chữa lành cho mình:
Monday, August 15, 20222:47 PM(View: 40)
Mấy tháng nay, kể từ cuộc chiến giữa nước Nga và nước Ukraine thì giá xăng lên rất cao, có khi tại California đã lên đến $6.69 cho một gallon thì vợ chồng tôi bèn đi Lễ ở nhà thờ St. Barbara, vùng Santa Ana.
Monday, August 15, 20221:49 PM(View: 35)
Nguồn: Padre Pio 1. Cả cuộc đời linh mục của Padre Pio gồm có hai điều quan trọng mà có đầy ánh sáng huy hoàng, đó là: Nơi Bàn Thờ và nơi Toà Giải Tội.

CN 5326: CÁC PHÉP LẠ THÁNH PADRE PIO THỰC HIỆN (12)

Thursday, July 21, 20222:32 PM(View: 132)

pio6CN 5326: CÁC PHÉP LẠ THÁNH PADRE PIO THỰC HIỆN (12)

3. Các phép lạ cha Pio làm

Người phụ nữ nói một mình: "Nếu tôi chỉ cân đụng vào áo của Ngài thì tôi sẽ lành bịnh." (Mat 9:21)

Đa số các phép lạ mà Thánh Padre Pio làm đã xẩy ra khi ngài ở xa những ai xin ngài cầu bầu, chẳng hạn như phép lạ đã xẩy ra với Sơ Teresa Salvadores:

Sơ Teresa bị nằm liệt giường vào lúc 58 tuổi. Có lẽ bà bị ung thư dạ dầy. Bà chịu nhiều sự đau đớn quá sức. Có lúc bà tưởng mình sắp chết. Các nữ tu cùng dòng với bà rất buồn bã. Có nhiều nữ tu đã nghe nhiều câu chuyện mà Thánh Padre Pio đã làm qua sự thánh thiện của ngài. Họ bèn viết thư cho Thánh Padre Pio. Họ xin ngài cầu bầu để cho Sơ Teresa được chữa lành. 

Sau khi họ viết thư cho Padre Pio được một tháng thì có một vị linh mục đến tu viện của Sơ Teresa và đem theo một cái găng tay đã được Thánh Padre Pio đeo. Vị linh mục ấy xin phép để dùng cái găng tay để đụng chạm vào cái bướu của vị nữ tu và vào cạnh cổ họng của bà.

Sau đó ít lâu, Sơ Teresa nhắm mắt ngủ. Thánh Padre Pio bèn hiện ra với bà trong một giấc mơ. Ngài đụng chạm đến bên cạnh sườn của bà, nơi có cái bướu đã làm cho bà đau đớn. Ngài thổi hơi và miệng bà. Ngài nói với bà về Thiên Đàng. Khi Sơ Teresa thức giấc, mọi sự đau đớn của thế xác bà được chấm dứt dù cho cái bướu vẫn còn. Từ đó, bà tiếp tục sống mà không còn chiu đau đớn vì cơn bịnh nữa.

4. Trừ Quỷ


Thánh Padre Pio luôn kết hợp với Chúa Kito. Thánh Padre Pio đã trừ quỷ cho rất nhiều người, cho những ai bị Satan hành hạ. Người ta thường tìm đến Padre Pio khi họ nghi ngờ rằng họ và thân nhân của họ bị ma quỷ quấy phá.

Có một người vợ trẻ bị hôn mê trong suốt một năm dài. Gia đình của bà đưa bà ấy đến với Thánh Padre Pio trong một Thánh Lễ. Khi Thánh Padre Pio chúc phúc cho cộng đoàn với Chúa Giêsu Thánh Thể thì người phụ nữ bỗng dưng tỉnh lại. Thân thể bà sưng to như một trái banh. Bà ta rống lên như một con bò rừng. Sau đó, Thánh Padre Pio cùng chồng bà ta đưa bà ta vào trong cung thánh.

Ngài làm phép trừ quỷ cho bà ta. Trong khi được cầu nguyện thì bà ta tiếp tục rống to lên. Toàn thể con người bà sưng to lên và bà gầm gừ với Thánh Padre Pio. Khi Thánh Padre Pio kết thúc lời cầu nguyện thì bà ta trở nên thanh thản, mọi sự trở lại bình thường. Bà ta nắm tay chồng và hiểu rõ mọi diễn tiến. Bà hỏi xin mượn cái lược để chải đầu, xong bà bước đi ra khỏi tu viện.

5. Tái lập lại luật tự nhiên

Có lẽ hồng ân cao quý đáng ngạc nhiên của Thánh Padre Pio là ơn lưỡng tại, tức là ngài có thể xuất hiện một lúc ở hai nơi khác nhau. Cha Padre Carmelo thành Sessano, vốn là bề trên của Thánh Padre Pio từ năm 1953-1959, cha đã kể cho mọi người nghe về một câu chuyện khá ngộ nghĩnh.

Lúc ấy, ngài đang ở cùng Thánh Padre Pio và một số tu sĩ khác. Họ đang nghe một buổi hoà nhạc ở trong nhà dòng. Thánh Padre Pio tỏ ra thích thú và theo dõi buổi hoà nhạc một cách chăm chú. 

Trong giờ giải lao, Padre Carmelo nhớ rằng ngài có thấy Padre Pio dựa lưng và ngủ ngồi trong một cái ghế bành ở trước mặt Padre Carmelo. Ngài thinh lặng và không cử động gì cả. Các tu sĩ đều cho rằng có lẽ ngài bị mệt mỏi. Vì thế họ không làm phiền ngài. Ngài cư ở trong tư thế ngủ trong vòng 5 phút. Khi giờ giải lao xong thì Padre Pio lại ngồi thẳng lên và nói chuyện với các tu sĩ trong dòng. 

Padre Carmelo không suy nghĩ gì về hiện tượng ấy cho đến ngày hôm sau. Ngài đi thăm một người bịnh trong thành phố. Người ấy cảm ơn cha Carmelo vì đã cho phép cha Thánh Padre Pio đến thăm ông ta vào đêm hôm trước.

Cha Carmelo rất ngạc nhiên vì ngài đã ở cùng Padre Pio trong buổi hoà nhạc mà. Ngài còn thấy Thánh Padre Pio đi vào nhà dòng ngay sau khi buổi hoà nhạc chấm dứt. Rõ ràng là Thánh Padre Pio không rời nhà dòng để đi thăm ai cả mà.

Khi cha Carmelo giải thích cho người đàn ông ấy thì ông ta và cả gia đình ông tiếp tục nói rằng chính Padre Pio đã thực sự đến ngôi nhà của họ để thăm người bịnh là ông ta. Khi cha Carmelo hỏi rõ giờ mà cha Padre Pio đến thì đúng là lúc mà buổi hoà nhạc đang nghỉ giải lao, lúc mà Padre Pio có vẻ như đang ngủ gục.

Thật là chuyện lạ lùng! Cảm tạ Chúa!

Kim Hà, 6/7/2022