Wednesday, August 17, 20228:25 PM(View: 12)
Nguồn: Padre Pio Cả vùng Gargano đều biết tin cha Padre Pio có ơn lưỡng tại. Cha Placido de San Marco ở vùng Lamis kể chi tiết về cảm nghiệm chữa lành của mình như sau:
Wednesday, August 17, 20222:13 PM(View: 20)
Có đến 5, 6 năm qua đi thì tôi mới gặp lại người bạn Mỹ mà tôi rất quý mến. Thời gian qua mau làm cho cả hai chúng tôi đều đổi khác. Bà Martha thì đi gậy vì đau lưng.
Wednesday, August 17, 20221:29 PM(View: 17)
Nguồn: Aleteia.org Theo Linh Mục Hai Ho thì chuyến hành hương được tổ chức để đi từ Los Angeles đển thành phố San Giovanni Rotondo, nước Ý. Đó là nơi mà Padre Pio đã sống và phục vụ từ năm 1916 cho đến khi ngài qua đời năm 1968.
Wednesday, August 17, 20221:06 PM(View: 20)
Nguồn: Aleteia.org Liệu chúng ta có muốn chiến thắng mọi sự và mọi người không? Thánh Padre Pio luôn lần hạt Mân Côi. Ngài rất yêu mến Đức Mẹ Maria và lần hạt Mân Côi suốt ngày đêm không ngừng. Ngài đã nói 5 điều về tràng hạt Mân Côi và về Nữ Vương Hoà Bình:
Wednesday, August 17, 202212:45 PM(View: 16)
Nguồn: Aleteia.org Thánh Pio thành Pietrelcina sống trong cả hai trận Thế Giới Đại Chiến I và II. Ngài chứng kiến những bạo lực và hận thù lớn lao ở trong trái tim của nhiều người tại Âu Châu. Trước sự dữ lớn lao ấy, Padre Pio có một vũ khí rất mạnh mẽ.
Wednesday, August 17, 202212:24 PM(View: 16)
Nguồn: Aleteia.org Đối với Thánh Padre Pio thì chuỗi Mân Côi là một vũ khí mạnh mẽ dùng để chống lại kẻ thù thiêng liêng chứ không phải là kẻ thù là con người.
Wednesday, August 17, 20229:49 AM(View: 17)
Nếu vào cuối ngày mà bạn không thể đặt tất cả những vấn đề nan giải và lo âu của mình trong bàn tay Chúa thì làm sao mà bạn có thể ngủ ngon như em bé được? Ai cũng có nhiều gánh nặng làm cho ta lo âu và không cho chúng ta không thể ngủ ngon được.
Tuesday, August 16, 20229:55 AM(View: 27)
Nguồn: Padre Pio Vào cuối năm 1999, Padre Pio được phong chân phước khoảng vài tháng trước đó. ông Antonio Pope được 60 tuổi, ông đến từ vùng Salerno. Ông kể cảm nghiệm được Padre Pio chữa lành cho mình:
Monday, August 15, 20222:47 PM(View: 40)
Mấy tháng nay, kể từ cuộc chiến giữa nước Nga và nước Ukraine thì giá xăng lên rất cao, có khi tại California đã lên đến $6.69 cho một gallon thì vợ chồng tôi bèn đi Lễ ở nhà thờ St. Barbara, vùng Santa Ana.
Monday, August 15, 20221:49 PM(View: 35)
Nguồn: Padre Pio 1. Cả cuộc đời linh mục của Padre Pio gồm có hai điều quan trọng mà có đầy ánh sáng huy hoàng, đó là: Nơi Bàn Thờ và nơi Toà Giải Tội.

CN 5312: ƠN HOÁN CẢI CỦA LM DONALD CALLOWAY

Wednesday, June 29, 20222:44 PM(View: 118)

lmCN 5312: ƠN HOÁN CẢI CỦA LM DONALD CALLOWAY

Nguồn: Internet

LM Donald Calloway nói:

“Khi tôi còn là một trẻ vị thành niên, nếu có ai đó bảo tôi là một ngày nào đó, em sẽ là một vị linh mục Công Giáo La Mã thì tôi sẽ bảo họ rằng:

‘Ông bà có điên không. Tôi chỉ biết hút cần sa mà thôi. Hãy cút đi khỏi mặt tôi.'

Anh chàng tên Donald Calloway lớn lên mà không bao giờ biết về Chúa. Dù anh ta có nghe đến tên Chúa Giêsu thì anh ta nghĩ rằng Chúa là một huyền thoại, giống như hiện tượng con thỏ Phục Sinh hay ông giá Noel mà thôi. Anh ta cũng không bao giờ nghe về Đức Mẹ Maria, bởi vì nếu là huyền thoại thì làm gì có người mẹ chứ?

Khi còn niên thiếu, anh chàng Calloway có cuộc sống là say mê ma tuý, tội ác và du đãng kể từ khi chỉ mới có 12 tuổi. Đến năm 15 tuổi thì anh chàng đã bỏ nhà ra đi. Sau khi sống ở Nhật Bản và làm việc cho băng đảng người Nhật, anh chàng bị bắt và bị tống xuất lên máy bay để rời khỏi Nhật.

Anh chàng bị bắt vì ma tuý và đã vào trại cải huấn 2 lần. Tuy nhiên, anh chàng vẫn tiếp tục cuộc sống bê tha mà không hề hối hận. Anh chàng có một cái chết thiêng liêng. Anh hận thù và chỉ quan tâm đến 2 điều là: Sống ích kỷ mà chỉ lo cho cá nhân mình và sống cuộc đời mà anh luôn mong có.

Cho đến khi Chúa, qua sự cầu bầu của Đức Mẹ, đã cứu vớt cuộc đời anh ta. Dù anh ta không muốn Chúa giúp đỡ anh. Trong một đêm gần chết, anh quyết định thay đổi cuộc sống mình mãi mãi. Anh không hề biết rằng Chúa cứu anh bằng những hồng ân của Ngài. Sau khi hoán cải, anh muốn trở thành một vị linh mục.

Đó là điều mà Thiên Chúa muốn làm cho cuộc đời một kẻ tội lỗi. Đó là chứng cớ mà Chúa Giêsu Kito có thể đụng chạm đến bất cứ một linh hồn nào để cứu rỗi họ, dù cho họ có ở xa Chúa như thế nào. Cha Calloway xác tín:

"Chúa có thể làm phép lạ ở mọi nơi. Lòng Chúa thương xót ở gần kề."


Nếu bạn có một người con nào làm cho bạn thất vọng thì hãy vững tin vì quyền năng của lời cầu nguyện rất mạnh mẽ. 

Cha Calloway có tên tắt là: "Vị linh mục trượt sóng" vì cha rất thích trượt sóng trên biển. Cha chia sẻ cảm nghiệm của mình vì cha chứng kiến quyền năng biến đổi của một cuộc sống được chính Chúa Kito cứu vớt.

Điều này chứng tỏ rằng Chúa Cha Thiên Đàng đang hướng dẫn chúng ta trên con đường chính trực và trên hướng đi đúng đắn. Chúng ta cần phải lắng nghe Ngài.

Cha Collaway viết nhiều sách, trong đó có cuốn sách nói về Thánh Giuse đã được xuất bản trong Năm Thánh Giuse.

Cha còn viết về Chúa Thánh Thể, Đức Giáo Hoàng, Giáo Hội, Bí Tích Giải Tội, Lòng Chúa Thương Xót, việc cầu nguyện và thánh giá.

Nếu bạn có một người thân đã lìa bỏ giáo hội Công Giáo hay không tin nhận Chúa, thì hãy cố tìm các tác phẩm của cha Calloway mà đọc, may ra bạn tìm được niềm hy vọng trong linh hồn và niềm tin được bồi bổ.

Kim Hà, 29/6/2022