Wednesday, August 17, 20228:25 PM(View: 12)
Nguồn: Padre Pio Cả vùng Gargano đều biết tin cha Padre Pio có ơn lưỡng tại. Cha Placido de San Marco ở vùng Lamis kể chi tiết về cảm nghiệm chữa lành của mình như sau:
Wednesday, August 17, 20222:13 PM(View: 20)
Có đến 5, 6 năm qua đi thì tôi mới gặp lại người bạn Mỹ mà tôi rất quý mến. Thời gian qua mau làm cho cả hai chúng tôi đều đổi khác. Bà Martha thì đi gậy vì đau lưng.
Wednesday, August 17, 20221:29 PM(View: 17)
Nguồn: Aleteia.org Theo Linh Mục Hai Ho thì chuyến hành hương được tổ chức để đi từ Los Angeles đển thành phố San Giovanni Rotondo, nước Ý. Đó là nơi mà Padre Pio đã sống và phục vụ từ năm 1916 cho đến khi ngài qua đời năm 1968.
Wednesday, August 17, 20221:06 PM(View: 20)
Nguồn: Aleteia.org Liệu chúng ta có muốn chiến thắng mọi sự và mọi người không? Thánh Padre Pio luôn lần hạt Mân Côi. Ngài rất yêu mến Đức Mẹ Maria và lần hạt Mân Côi suốt ngày đêm không ngừng. Ngài đã nói 5 điều về tràng hạt Mân Côi và về Nữ Vương Hoà Bình:
Wednesday, August 17, 202212:45 PM(View: 16)
Nguồn: Aleteia.org Thánh Pio thành Pietrelcina sống trong cả hai trận Thế Giới Đại Chiến I và II. Ngài chứng kiến những bạo lực và hận thù lớn lao ở trong trái tim của nhiều người tại Âu Châu. Trước sự dữ lớn lao ấy, Padre Pio có một vũ khí rất mạnh mẽ.
Wednesday, August 17, 202212:24 PM(View: 16)
Nguồn: Aleteia.org Đối với Thánh Padre Pio thì chuỗi Mân Côi là một vũ khí mạnh mẽ dùng để chống lại kẻ thù thiêng liêng chứ không phải là kẻ thù là con người.
Wednesday, August 17, 20229:49 AM(View: 17)
Nếu vào cuối ngày mà bạn không thể đặt tất cả những vấn đề nan giải và lo âu của mình trong bàn tay Chúa thì làm sao mà bạn có thể ngủ ngon như em bé được? Ai cũng có nhiều gánh nặng làm cho ta lo âu và không cho chúng ta không thể ngủ ngon được.
Tuesday, August 16, 20229:55 AM(View: 27)
Nguồn: Padre Pio Vào cuối năm 1999, Padre Pio được phong chân phước khoảng vài tháng trước đó. ông Antonio Pope được 60 tuổi, ông đến từ vùng Salerno. Ông kể cảm nghiệm được Padre Pio chữa lành cho mình:
Monday, August 15, 20222:47 PM(View: 40)
Mấy tháng nay, kể từ cuộc chiến giữa nước Nga và nước Ukraine thì giá xăng lên rất cao, có khi tại California đã lên đến $6.69 cho một gallon thì vợ chồng tôi bèn đi Lễ ở nhà thờ St. Barbara, vùng Santa Ana.
Monday, August 15, 20221:49 PM(View: 35)
Nguồn: Padre Pio 1. Cả cuộc đời linh mục của Padre Pio gồm có hai điều quan trọng mà có đầy ánh sáng huy hoàng, đó là: Nơi Bàn Thờ và nơi Toà Giải Tội.

CN 5309: Đếm các ơn lành mà Chúa và Mẹ ban cho gia đình tôi #2 (8-16)

Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 97)

IMG_0809CN 5309: Đếm các ơn lành mà Chúa và Mẹ ban cho gia đình tôi  #2 (8-16)

8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI

Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều. Từ đó tôi lần chuỗi sốt sắng hơn và nhiều hơn. Có một thời gian tôi cố gắng lần 12 chuỗi Mân Côi mỗi ngày để vinh danh Triều Thiên của Mẹ Maria và 12 Nhân Đức Tuyệt Vời của Mẹ.

Tôi cũng lập các nhóm cầu nguyện ở nhà vào mỗi buổi tối thứ hai để khoảng 20 người luôn lần chuỗi Mân Côi và cầu nguyện cho toàn thế giới và đất nước Việt Nam và Hoa Kỳ. Tôi cũng khuyến khích mọi người tham gia vào các nhóm cầu nguyện vì các nhóm cầu nguyện ví như những vì sao sáng trên bầu trời u tối của thế giới.

9. PHÁT THANH RAGIO GIỜ CỦA MẸ TRONG 24 NĂM QUA (1998-HIỆN TẠI)

Thật sự phải có ơn Đức Mẹ đặc biệt giúp đỡ nên tôi mới có thể điều hành các buổi phát thanh Radio Giờ Của Mẹ hàng tuần trên tần số AM1480, Little Saigon Radio, trong suốt 24 năm qua, kể từ năm 1998 đến hiện nay mà không có các ân nhân thường xuyên. 

Mục vụ tông đồ của tôi bắt đầu là việc dịch sách của  linh địa Medjugorje và bắt đầu buổi phát thanh Radio Giờ Của Mẹ đầu tiên vào đúng ngày Lễ Tạ Ơn năm 1998. Mẹ rất tế nhị khi mở đầu chương trình phát thanh vào đúng Lễ Tạ Ơn.

10. LẬP CÁC TRANG NHÀ WEBSITES

Đức Mẹ luôn chăm sóc và giúp sức nên nhóm chúng tôi có 3 websites: www.memaria.org, www.memaria.net và www.hddaminhthanhlinh.net để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.

11. CHĂM SÓC CÁC TRANG FACEBOOK
-

Trong mấy năm qua, tôi đã và đang chăm sóc cho 2 Facebook: FB Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi, Nam California và FB Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh, Nam California.

12. VIẾT LÁCH VÀ DỊCH THUẬT

Tôi viết và dịch rất nhiều sách về Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi đã viết và dịch 5300 bài cảm nghiệm trong suốt 24 năm qua.

13. DÂNG LỜI NGUYỆN TỰ PHÁT

Từ năm 2005 cho đến nay, hơn 17 năm, mỗi ngày tôi đều giữ nhiệm vụ là dâng lời nguyện tự phát cho nhóm Huynh Đoàn Đa Minh để cầu nguyện cho các nhu cầu của thế giới, Việt Nam, Mỹ, cho các linh mục, tu sĩ nam nữ, các linh hồn và cho mọi nhu cầu cấp thiết của thế giới và các quốc gia.

14. SẢN XUẤT VÀ TẶNG MIỄN PHÍ RADIO GIỜ CỦA MẸ #1 và #2 CHO VIỆT NAM

Nhóm thực hiện chương trình Radio Giờ Của Mẹ đã sản xuất cái Radio GIờ Của Mẹ #1 gồm gần 5000 CDs năm 2017, kỷ niệm 100 năm Mẹ Hiện Ra tại Fatima. Radio Giờ Của Mẹ #2 gồm gần 10, 000 CDs. Chúng tôi gửi về biểu cho các giáo xứ nghèo và những người già neo đơn ở VN. Có khoảng hơn 5 ngàn Radio Giờ Của Mẹ được gửi biếu tặng cho Việt Nam.

15. SỰ HOÁN CẢI VÀO GIỜ CHÓT CỦA BA TÔI

Gia đình chúng tôi đã cầu nguyện cho sự trở lại của ba tôi vì ông bỏ Chúa khoảng 60 năm. Cuối cùng ông đã được xưng tội và lãnh nhận các Bí Tích cuối cùng. Điều đặc biệt là có rất nhiều vị Linh Mục ở Việt Nam sang và ở Mỹ, cùng các nữ tu và rất nhiều nhóm cầu nguyện đã tới bên giường bịnh của ba tôi để cầu nguyện cho ông trong suốt 7 tháng ông nằm viện.

Tang lễ ông được cử hành trong nhà thờ, do Đức Ông Phaolo Phan Văn Hiền từ Roma đến cử hành tang lễ. Đó là một ơn trọng đại Chúa ban cho gia đình tôi qua lời cầu bầu của Đức Mẹ.

16. LỜI CẦU THỐNG THIẾT

Tôi bị người bạn lừa mượn tiền và quỵt nợ từ cái quỹ trong căn nhà duy nhất. Khi về thăm Đức Mẹ La Vang, tôi cùng đi với quý Sr Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng Huế. Vừa đến Toà Đức Mẹ nơi Cây Đa, không hiểu tại sao mà tôi khóc nức nở, không thể cầm lòng được. Tôi thưa với Mẹ:

"Lạy Mẹ, nếu con bị mất tài sản mà gia đình và các con của con được thoát khỏi lửa hoả ngục thì con cũng bằng lòng chịu."

Mỗi lần về thăm VN, chúng tôi đều tìm mọi cách để đến viếng Đức Mẹ LaVang ở Quảng Trị. Mẹ là nơi ẩn náu của những kẻ tội lỗi. Mẹ là con đường ngắn nhất để đến với Thiên Chúa. Mẹ là Đấng Bầu Cử cho những kẻ thất vọng và lạc phương hướng. Mẹ là Cửa Thiên Đàng, là niềm hy vọng cho những kẻ thất vọng.

(Còn tiếp)


Kim Hà, 28/6/2022