Wednesday, August 17, 20228:25 PM(View: 12)
Nguồn: Padre Pio Cả vùng Gargano đều biết tin cha Padre Pio có ơn lưỡng tại. Cha Placido de San Marco ở vùng Lamis kể chi tiết về cảm nghiệm chữa lành của mình như sau:
Wednesday, August 17, 20222:13 PM(View: 20)
Có đến 5, 6 năm qua đi thì tôi mới gặp lại người bạn Mỹ mà tôi rất quý mến. Thời gian qua mau làm cho cả hai chúng tôi đều đổi khác. Bà Martha thì đi gậy vì đau lưng.
Wednesday, August 17, 20221:29 PM(View: 17)
Nguồn: Aleteia.org Theo Linh Mục Hai Ho thì chuyến hành hương được tổ chức để đi từ Los Angeles đển thành phố San Giovanni Rotondo, nước Ý. Đó là nơi mà Padre Pio đã sống và phục vụ từ năm 1916 cho đến khi ngài qua đời năm 1968.
Wednesday, August 17, 20221:06 PM(View: 20)
Nguồn: Aleteia.org Liệu chúng ta có muốn chiến thắng mọi sự và mọi người không? Thánh Padre Pio luôn lần hạt Mân Côi. Ngài rất yêu mến Đức Mẹ Maria và lần hạt Mân Côi suốt ngày đêm không ngừng. Ngài đã nói 5 điều về tràng hạt Mân Côi và về Nữ Vương Hoà Bình:
Wednesday, August 17, 202212:45 PM(View: 16)
Nguồn: Aleteia.org Thánh Pio thành Pietrelcina sống trong cả hai trận Thế Giới Đại Chiến I và II. Ngài chứng kiến những bạo lực và hận thù lớn lao ở trong trái tim của nhiều người tại Âu Châu. Trước sự dữ lớn lao ấy, Padre Pio có một vũ khí rất mạnh mẽ.
Wednesday, August 17, 202212:24 PM(View: 16)
Nguồn: Aleteia.org Đối với Thánh Padre Pio thì chuỗi Mân Côi là một vũ khí mạnh mẽ dùng để chống lại kẻ thù thiêng liêng chứ không phải là kẻ thù là con người.
Wednesday, August 17, 20229:49 AM(View: 17)
Nếu vào cuối ngày mà bạn không thể đặt tất cả những vấn đề nan giải và lo âu của mình trong bàn tay Chúa thì làm sao mà bạn có thể ngủ ngon như em bé được? Ai cũng có nhiều gánh nặng làm cho ta lo âu và không cho chúng ta không thể ngủ ngon được.
Tuesday, August 16, 20229:55 AM(View: 27)
Nguồn: Padre Pio Vào cuối năm 1999, Padre Pio được phong chân phước khoảng vài tháng trước đó. ông Antonio Pope được 60 tuổi, ông đến từ vùng Salerno. Ông kể cảm nghiệm được Padre Pio chữa lành cho mình:
Monday, August 15, 20222:47 PM(View: 40)
Mấy tháng nay, kể từ cuộc chiến giữa nước Nga và nước Ukraine thì giá xăng lên rất cao, có khi tại California đã lên đến $6.69 cho một gallon thì vợ chồng tôi bèn đi Lễ ở nhà thờ St. Barbara, vùng Santa Ana.
Monday, August 15, 20221:49 PM(View: 35)
Nguồn: Padre Pio 1. Cả cuộc đời linh mục của Padre Pio gồm có hai điều quan trọng mà có đầy ánh sáng huy hoàng, đó là: Nơi Bàn Thờ và nơi Toà Giải Tội.

CN 5308: Đếm các ơn lành mà Chúa và Mẹ ban cho gia đình tôi #1 (1-7)

Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 118)

Picture from Stormy Escape 16
Gia đình tôi ở trại tị nạn ngày 2/8/1980. Baby Thiên Hương mới sanh trong trại tị nạn.

CN 5308: Đếm các ơn lành mà Chúa và Mẹ ban cho gia đình tôi #1 (1-7)

Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.

Con xin xác tín rằng: Dù cho cuộc đời con có nhiều lúc lâm vào hoàn cảnh bế tắc nhưng rồi Chúa luôn dẫn dắt gia đình con qua muôn nẻo đường đời, an ủi và chữa lành gia đình con. Xii cho Thánh Ý cao trọng của Chúa luôn được thể hiện trong gia đình con.

Con rất lấy làm vinh dự được làm chứng nhân để vinh danh quyền năng của Chúa và Mẹ. Con không sợ kể ra sự xấu trong gia đình con vì có kể ra thì mọi người mới biết được quyền năng chữa lành cao quỷ của Chúa và Mẹ. Amen.

1. CUỘC VƯỢT BIÊN ĐƯỜNG BỘ NĂM 1980

-Trong cuộc vượt biên đường bộ, gia đình tôi gồm hai vợ chồng, một cái thai 5 tháng, và 4 người con nhỏ tuổi từ 4 đến 10 tuổi. Cả gia đình tôi cùng quỳ xuống cầu nguyện không ngừng nghỉ. Đi vượt biên phải giả dạng người Cambodia mặc sà rông và quàng khăn che đầu. Phải đi bộ vượt qua các trạm gác thay vì ngồi trên xe.

Lúc đó, tôi bảo hai con gái 4 tuổi và 9 tuổi ngồi trên xe vận tải để chúng tôi đi bộ qua trạm kiếm soát, cháu Thiên Kim là con gái nhỏ 4 tuổi của tôi khóc thảm thiết, không chịu ngồi lại ở xe. Thế là hai chị em cháu nhẩy xuống xe đi bộ với gia đình.

Lúc chúng tôi đi bộ qua đồng ruộng thì xe vận tải chạy mất rồi vì họ không thể chờ quá lâu. Nếu hai con tôi ngồi trên xe ấy thì mất tích cả hai con nhỏ.

-Lúc qua trạm kiếm soát biên giới Cambodia và Thái Lan, gia đình tôi chia nhau ngồi trên 3 xe bò, 4 con của tôi bị chôn dưới lớp rơm rạ và vải ni lông xanh để lính Cộng Sản không tìm thấy. Cháu Kim khóc lóc thật to vì nóng và ngộp. Nó cứ cựa quậy và khóc lóc ồn ào. Lính Việt Cộng đóng ở biên giới Cambodia-Thái Lan lúc ấy đang đứng bên cạnh nhưng vì họ lo đi tìm gà của chủ các xe bò nên họ không nghe tiếng khóc và phàn nàn của con tôi.

2. LỜI NÓI TÂM ĐẮC CỦA ĐỨC MẸ

Cuộc đời tôi rất long đong và lận đận từ nhỏ cho đến nay. Tôi có 6 con nhỏ nên cuộc sống rất vất vả. Ngày sinh của tôi là 18 tháng 2.

Tôi luôn cầu xin Chúa và Đức Mẹ che chở và phù trì. Sau này tôi khám phá ra là Đức Mẹ Lộ Đức trong 18 lần hiện ra với Thánh Nữ Bernadette, Mẹ đã phán một câu nói với Thánh Bernadette vào ngày 18/2/1858 mà câu nói đó là lời tâm đắc nhất và đã an ủi tôi suốt cả cuộc đời gian khổ của tôi:

"Mẹ không hứa cho con hạnh phúc đời này mà là hạnh phúc đời sau."

3. MẸ BAN THỊ KIẾN

Tôi đã được Mẹ ban một thị kiến vào ngày 13/5/1999 vào lần đầu khi tôi đến hành hương Medjugorje, và ở trong Thánh Lễ buổi sáng ở nhà thờ St. James. Khi đang dự lễ, tôi bỗng quay sang nhìn thánh tượng Đức Mẹ Lộ Đức ở phía bên mặt của nhà thờ. Tôi không còn thấy tượng Đức Mẹ có màu xanh nữa mà tôi thấy một tượng Đức Mẹ mầu trắng, có khăn buộc bụng mầu xanh.

Bỗng dưng bên cạnh Mẹ có một người con gái nhỏ đang quỳ. Mẹ quay hẳn sang người con gái và đội cho cô bé một triều thiên bằng vàng. Tôi tự hỏi:

"Lạy Mẹ, tại sao Mẹ lại cho con thấy thị kiến đẹp đẽ này? Đó là thị kiến của Thánh Bernadette."

Tôi cảm nhận rằng cuộc đời tôi gắn liền với cuộc đời của chị Thánh Bernadette: Đau khổ và bịnh tật.

4. CÁC ƠN CHỮA LÀNH CAO QUÝ

Gia đình tôi nhận được rất nhiều ơn chữa lành Chúa ban cho do lời cầu bầu của Đức Mẹ:

-Tôi được hoàn toàn chữa lành bịnh chẩy máu cam kinh niên do bị bịnh dị ứng nặng, và bị dị ứng với cây cỏ, hoa lá, bụi bặm và lông chó mèo.

-Chồng tôi được chữa lành bịnh sưng vai, lẽ ra phải đi mổ mà chỉ trong một đêm, nhờ nhóm cầu nguyện mà lành bịnh.

-Mẹ tôi được chữa lành cũng cái vai bị sưng là nhờ cầu nguyện trước Thánh Thể tại nhà thờ St. Barbara.

-Con trai tôi được chữa lành bịnh ma tuý nhờ cầu nguyện.

5. MẸ BAN THỊ KIẾN BÁO TRƯỚC MỤC VỤ TRUYỀN THÔNG

Năm 1998, khi tôi đang bắt đầu dịch cuốn sách tên: Medjugorje, Thập Niên 1990. Lúc ấy tôi dịch bằng tay, viết bản dịch ra các trang giấy. Bỗng dưng một cô gái khiếm thị ở trong Phong Trào Canh Tân Đặc Sủng gọi phone lại. Cô kể cho tôi nghe về hai cảm nghiệm mà làm cho tôi rởn gai ốc. Cô Donna nay còn sống ở Garden Grove, đã nói với tôi:

"Con nhận được thị kiến là thấy cô đang viết gì đó từ một cuốn sách lớn sang cuốn sách nhỏ. Con thấy Đức Mẹ đứng ngay bên cạnh cô và rọi ánh sáng chan hoà vào người cô và trên những cuốn sách."

"Con còn thấy một thị kiến khác là cô đang cầm mấy cuốn sách và leo lên núi. Trên núi, Đức Mẹ đứng đối diện với cô và trên cao hơn cô, Đức Mẹ rọi ánh sáng chói lọi trên cô."

6. SỬ DỤNG TÔI TRONG MỤC VỤ TRUYÊN THÔNG

Việc rõ ràng nhất là Đức Mẹ muốn sử dụng tôi trong mục vụ truyền thông: Viết và dịch kinh, dịch sách, phát thanh, websites, FaceBook, lập các nhóm cầu nguyện và dẫn dắt người khác đi hành hương để được đổi đời.

7. HƯỚNG DẪN HÀNH HƯƠNG

Mẹ cho phép tôi dẫn dắt phái đoàn hành hương đến Medjugorje, Ý, Pháp và nhiều nơi ở Âu Châu được 20 nhóm trong 23 năm qua. (1999-2022)

(Còn tiếp)

Kim Hà, 28/6/2022