Wednesday, August 17, 20228:25 PM(View: 12)
Nguồn: Padre Pio Cả vùng Gargano đều biết tin cha Padre Pio có ơn lưỡng tại. Cha Placido de San Marco ở vùng Lamis kể chi tiết về cảm nghiệm chữa lành của mình như sau:
Wednesday, August 17, 20222:13 PM(View: 20)
Có đến 5, 6 năm qua đi thì tôi mới gặp lại người bạn Mỹ mà tôi rất quý mến. Thời gian qua mau làm cho cả hai chúng tôi đều đổi khác. Bà Martha thì đi gậy vì đau lưng.
Wednesday, August 17, 20221:29 PM(View: 17)
Nguồn: Aleteia.org Theo Linh Mục Hai Ho thì chuyến hành hương được tổ chức để đi từ Los Angeles đển thành phố San Giovanni Rotondo, nước Ý. Đó là nơi mà Padre Pio đã sống và phục vụ từ năm 1916 cho đến khi ngài qua đời năm 1968.
Wednesday, August 17, 20221:06 PM(View: 20)
Nguồn: Aleteia.org Liệu chúng ta có muốn chiến thắng mọi sự và mọi người không? Thánh Padre Pio luôn lần hạt Mân Côi. Ngài rất yêu mến Đức Mẹ Maria và lần hạt Mân Côi suốt ngày đêm không ngừng. Ngài đã nói 5 điều về tràng hạt Mân Côi và về Nữ Vương Hoà Bình:
Wednesday, August 17, 202212:45 PM(View: 16)
Nguồn: Aleteia.org Thánh Pio thành Pietrelcina sống trong cả hai trận Thế Giới Đại Chiến I và II. Ngài chứng kiến những bạo lực và hận thù lớn lao ở trong trái tim của nhiều người tại Âu Châu. Trước sự dữ lớn lao ấy, Padre Pio có một vũ khí rất mạnh mẽ.
Wednesday, August 17, 202212:24 PM(View: 16)
Nguồn: Aleteia.org Đối với Thánh Padre Pio thì chuỗi Mân Côi là một vũ khí mạnh mẽ dùng để chống lại kẻ thù thiêng liêng chứ không phải là kẻ thù là con người.
Wednesday, August 17, 20229:49 AM(View: 17)
Nếu vào cuối ngày mà bạn không thể đặt tất cả những vấn đề nan giải và lo âu của mình trong bàn tay Chúa thì làm sao mà bạn có thể ngủ ngon như em bé được? Ai cũng có nhiều gánh nặng làm cho ta lo âu và không cho chúng ta không thể ngủ ngon được.
Tuesday, August 16, 20229:55 AM(View: 27)
Nguồn: Padre Pio Vào cuối năm 1999, Padre Pio được phong chân phước khoảng vài tháng trước đó. ông Antonio Pope được 60 tuổi, ông đến từ vùng Salerno. Ông kể cảm nghiệm được Padre Pio chữa lành cho mình:
Monday, August 15, 20222:47 PM(View: 40)
Mấy tháng nay, kể từ cuộc chiến giữa nước Nga và nước Ukraine thì giá xăng lên rất cao, có khi tại California đã lên đến $6.69 cho một gallon thì vợ chồng tôi bèn đi Lễ ở nhà thờ St. Barbara, vùng Santa Ana.
Monday, August 15, 20221:49 PM(View: 35)
Nguồn: Padre Pio 1. Cả cuộc đời linh mục của Padre Pio gồm có hai điều quan trọng mà có đầy ánh sáng huy hoàng, đó là: Nơi Bàn Thờ và nơi Toà Giải Tội.

CN 5298: LÀM CHỨNG NHÂN BẰNG ĐỜI SỐNG MÌNH (Sr. KL#15)

Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 150)

mass1CN 5298: LÀM CHỨNG NHÂN BẰNG ĐỜI SỐNG MÌNH  (Sr. KL#15)

Sr. Kim Lê giảng:

Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.

Ngài biết luôn cả những ý muốn và sự tức giận của chúng ta. Chúng ta hãy nói chuyện, lằng nghe Chúa, phó thác mọi sự cho Chúa Cha.

Mỗi lần đọc kinh Lạy Cha thì chúng ta hãy đi tìm Thánh Ý Chúa và xin lương thực hàng ngày.

Hãy luôn nhớ rằng chúng ta đang đi lữ thứ trần gian, đang ở giai đoạn hành hương để chờ ngày về với Chúa Cha trên trời. Xin đừng để mình lạc mất đường về quê trời.

Đừng lo cho chỗ ở, đừng lo lắng sự đời vì ngay cả chim trời và các loài thảo mộc mà Chúa còn chăm lo cho chúng.

Chúa Giêsu đã cứu chuộc chúng ta bằng giá Máu của Ngài. Chúa cũng muốn chúng ta có mối liên hệ mật thiết và cá biệt với Ngài.

Hãy chuẩn bị linh hồn, đọc Lời Chúa trước giờ Lễ. Luôn đọc Phúc Âm để lời Chúa thấm đậm linh hồn. Giữ tâm hồn sạch tội trọng.

Hãy nhớ là ở đâu có 2 người trở lên là có Chúa ở giữa chúng ta.
Hãy thờ lạy Chúa. Chúa ban cho ta Mình và Máu Thánh Ngài, Linh Hồn và Thần Tính của Ngài.

Chúa đã từng làm phép lạ cho Bánh và Cá hoá nhiều.
Khi ta thờ lạy Chúa tức là ta cầu nguyện cho mình. Chúa ban cho ta hơi thở, cho ta món quà sự sống.

Mẹ Thánh Teresa Calcutta khi tới nói chuyện với Quốc Hội, bà đã tuyên bố rằng:

'Nước Mỹ đói tình yêu, đói sự bình an trong tâm hồn. Chúng ta cần sự thông cảm, cha mẹ cần có thì giờ dành cho con cái."

Chúa Giêsu đã đổ Máu ra. Ngài đã ban cho chúng ta Phép Thánh Thể, là Giao Ước Mới. Ngày trước, Giao Ước cũ làm Máu con chiên. Máu Thánh Chúa xoá sạch tôi lỗi ta từ đời này sang đời khác.

Khi chúng ta gặp đau khổ thì nên đến với Chúa Giêsu Thánh Thể đang hiện diện nơi Thánh Lễ và trong Nhà Tạm.

Đây là cảm nghiệm của Sr. Kim Lê:


Tôi đã tình nguyện đánh đàn cho ban nhạc ở nhà thờ St. Vincent De Paul ở gần nghĩa địa Chúa Chiên Lành vào lúc 7:00 g sáng mỗi Chúa Nhật. Lúc đó cái đàn và hệ thống âm thanh ở cạnh bàn thờ. Ca đoàn gồm có những người Mỹ và Phi Luật Tân. Tôi bắt đầu dậy từ lúc 4:30 giờ sáng. Tôi đọc kinh Nhật Tụng rồi bấm dây đàn. Tôi xin Chúa ban cho sáng kiến để tay bớt lạnh cóng và lòng bớt run. Tôi áp mặt mình vào Nhà Tạm Thánh Thể và cầu nguyện với Chúa rằng:

"Lạy Chúa xin Chúa điều khiển hệ thống não bộ của con để con thêm can đảm mà bớt run."


Chúa nhậm lời tôi nên tôi chơi đàn guitar mà không run trong 4 năm dài.

Chúng ta hãy xin Chúa Cha chăm sóc cho gia đình ta để không gặp sự nguy hiểm. Hãy dâng cho Chúa những khuyết điểm và thiếu sót của mình. Xin Chúa huấn luyện cho con.

Có một bà có chồng chết. Bà có 9 người con. Bà thường đem các con vào nhà thờ để khóc với Chúa. Bà dâng các con cho Chúa Thánh Thể.

Kết quả là bà có một con làm giám mục, 3 con làm linh mục, một con là thầy dòng ở Riverside. Chúa đã chăm sóc và chúc phúc cho gia đình bà.

Vậy ta hãy vui mừng, tin tưởng, phó thác nơi Chúa để Ngài quan phòng và chúc phúc cho chúng ta. Amen.

Kim Hà, 24/6/2022